món ăn trên người của nhật bản

Sushi Khỏa Thân – Món Ăn Trên Người Của Nhật Bản Nổi Tiếng

Một trong những điều nổi tiếng của Nhật Bản phải kể đến ẩm thực, nhưng tại Nhật Bản cũng có một món ăn là sushi trên người đẹp, cụ thể là món ăn trên người của Nhật Bản, hay còn gọi là Nyotaimori. Hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu Nyotaimori là gì? và buổi ăn sushi trên cơ thể này có những nguyên tắc như thế nào qua bài viết chi tiết dưới đây

1. Sushi trên người đẹp – Nyotaimori là gì?

Món Ăn Trên Người Của Nhật Bản
Sushi trên người đẹp – Nyotaimori là gì?

Một thuật ngữ tiếng Nhật mà ai nghe cũng thấy tò mò nếu chưa từng chứng kiến, hình thức ẩm thực độc lạ tại Nhật gây tranh cãi là Nyotaimori, vậy Nyotaimori là gì? Thuật ngữ “nyotaimori” phản ánh ý nghĩa chính xác là “sushi trên cơ thể phụ nữ” trong tiếng Nhật, với “nyotai” có nghĩa là “cơ thể phụ nữ” và “mori” có nghĩa là “sushi”. Thực tế, cũng có một phiên bản nam của nyotaimori được gọi là “otoko mori”, trong đó sushi được trình bày trên cơ thể nam.

Nyotaimori là gì? Món ăn trên người của người Nhật Bản này cụ thể là những miếng sushi được bày trên trên người phụ nữ khỏa thân, các vùng như ngực, chân, tay, bụng,… Những vị khách của bữa ăn sẽ ăn sushi trên cơ thể đó. 

2. Lý do sushi khỏa thân được coi là đỉnh cao nghệ thuật 

món ăn trên người của nhật bản
Lý do sushi khỏa thân được coi là đỉnh cao nghệ thuật 

Món ăn trên người của người Nhật Bản này bắt nguồn từ thời xa xưa, đến ngày nay tuy bị chỉ trích nhưng nó vẫn được một số nơi hoạt động kinh doanh và người thưởng thức coi nó là đỉnh cao nghệ thuật. 

2.1 Sự đắt đỏ của món ăn trên người của Nhật Bản

Nyotaimori cùng sự đắt đỏ đã thu hút sự tò mò của nhiều người. Các nhà hàng Nyotaimori coi phong cách ăn sushi trên người đẹp bắt nguồn từ văn hóa cổ xưa của Nhật Bản, từ việc ăn mừng chiến thắng của các samurai và diễn ra trong một ngôi nhà có các con người của nghệ thuật gọi là các geisha.

Có người lại nói rằng nó có nguồn gốc từ các gia đình tội phạm Nhật Bản, việc ăn sushi trên cơ thể trinh nữ khỏa thân được các thành viên Yakuza giàu có và quyền lực yêu thích. Họ tuyên bố sẽ cung cấp một trải nghiệm đích thực, chính vì vậy món ăn này được tính giá cao.

Món ăn trên người của Nhật Bản này thường được phục vụ với mức giá ít nhất khoảng 26 triệu (1.200 USD) để thưởng thức sushi trên cơ thể người đẹp. Tùy vào chất lượng và địa điểm mà có thể mức giá sẽ lên đến cả trên 250 triệu vnd.

2.2 Những yêu cầu khắt khe của người mẫu sushi khỏa thân

Để có thể trở thành người mẫu phục vụ sushi trên người đẹp, đòi hỏi các cô gái phải có những yêu cầu rất khắt khe. Điều kiện đầu tiên là phải còn trinh. Ngoài ra, con gái phải có vóc dáng cân đối, xinh đẹp cùng làn da trắng mịn màng mới kích thích được cảm giác thèm ăn của thực khách. 

Một số nhà hàng thậm chí còn yêu cầu các cô gái phải có nhóm máu A, bởi những người này có xu hướng ôn hòa, điềm tĩnh và có sức chịu đựng tốt. Các cô gái còn cần rèn luyện để có thể chịu được cái lạnh khi khỏa thân và giữ vững cảm xúc để nằm im hằng tiếng đồng hồ.

Trước mỗi bữa tiệc, các trinh nữ phải thanh lọc cơ thể trong 90 phút, không được sử dụng bất kỳ loại hóa chất tạo mùi nào mà chỉ có thể dùng xơ mướp mềm chà xát cơ thể rồi ngâm vào nước đá để mồ hôi không ảnh hưởng đến mùi vị món ăn. Sau khi người mẫu nằm trên bàn, các nghệ nhân ẩm thực sẽ chế biến món sushi và bày lên người mẫu và có lót hoa hoặc lá phía dưới. 

3. Những nguyên tắc khi ăn món ăn trên người của Nhật Bản

Những khách hàng tham gia bữa tiệc Nyotaimori phải tôn trọng người làm mẫu món ăn trên người của Nhật Bản về cả lời nói và hành động. Đảm bảo sạch sẽ và vệ sinh, sử dụng đũa để ăn, và phải dùng một cách nhẹ nhàng tránh làm hỏng món ăn

Đặc biệt không được chạm vào người mẫu bằng bất kỳ cách nào, bao gồm cả việc chạm vào cơ thể hoặc thức ăn trên cơ thể người mẫu. Tôn trọng không gian cá nhân của người mẫu. 

Người làm mẫu phải nằm im lặng và bất động trong 1 – 2 giờ, không trò chuyện cùng khách hàng. 

4. Các hình thức ẩm thực truyền thống khác của Nhật Bản

Món ăn trên người của người Nhật Bản tuy độc lạ nhưng phần đa mọi người thường chỉ trích loại hình này, vì vậy bạn nếu bạn đam mê trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản có thể làm visa Nhật Bản để đến khám phá và thưởng thức những ẩm thực truyền thống khác như sushi truyền thống, món sashimi và chirashi, cùng những trải nghiệm ẩm thực độc đáo khác trong ẩm thực Nhật Bản. 

Qua bài viết trên bạn đã biết thêm thông tin về sushi khỏa thân – món ăn trên người của Nhật Bản, với hình thức trình bày độc lạ. Bạn có muốn tair nghiệm cảm giác ăn sushi trên cơ thể không? Nếu bạn thấy những chia sẻ trên thú vị có thể truy cập website IVS Việt Nam để tham khảo thêm nhiều thông tin về đất nước Nhật Bản. 

Xem thêm: Những món sushi ngon nhất

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí