Mức lương trung bình ở New zealand

Tìm Hiểu Mức Lương Trung Bình Ở New Zealand Cho Người Đi Xuất Khẩu Lao Động

Đối với những người muốn đi xuất khẩu lao động New Zealand, một trong những mục tiêu hàng đầu của họ là mức thu nhập đủ cao để sở hữu một khoản tiền tiết kiệm gửi về cho gia đình. Vậy nên những câu hỏi như mức lương trung bình ở New Zealand là bao nhiêu? Đi New Zealand làm việc gì thì lương cao? Thường xuyên được gửi về IVS Việt Nam. Cùng đi trả lời các câu hỏi này qua nội dung bài viết dưới đây. 

1. Xuất khẩu lao động New Zealand cho người Việt Nam

Thị trường xuất khẩu lao động New Zealand được đánh giá là một thị trường hấp dẫn dành cho người lao động quốc tế nói chung và người lao động Việt Nam nói riêng bởi các lý do sau đây: 

 • Mức lương vô cùng hấp dẫn: nằm ở mức tương đối cao so với các thị trường lao động khác. Đặc biệt, bên cạnh khoản lương cứng thì người lao động sẽ được hỗ trợ các trợ cấp như ăn uống, đi lại,… và được tạo điều kiện làm thêm, tăng ca nếu có nhu cầu. 
 • Môi trường sống hiện đại, văn minh: New Zealand là quốc gia xếp top đầu về tiến bộ xã hội với các chỉ số phát triển kinh tế, văn hóa cao. Đây là điểm đến hàng đầu cho người lao động, du học sinh trên khắp thế giới. 
 • Các phúc lợi sinh hoạt, an toàn lao động được đảm bảo: Người đi New Zealand làm việc sẽ nhận được các chế độ nghỉ lễ, bảo hiểm như dân địa phương, được hỗ trợ chỗ ở và phương tiện đi lại cũng như các chế độ khác. Có 2 loại bảo hiểm chắc chắn sẽ được nhận khi xuất khẩu lao động new Zealand đó là bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn. 
 • Đa dạng ngành nghề lựa chọn xkld New Zealand: là một thị trường mới với nhu cầu sử dụng lao động lớn, New Zealand hiện nay đang mở rộng cửa với lao động ở hầu hết các lĩnh vực như xây dựng, sản xuất, nông nghiệp, dịch vụ,……….

Thị trường xuất khẩu lao động New Zealand tuy còn khá mới với người Việt nhưng lại sở hữu những lợi ích rất phù hợp với nhu cầu của người lao động. Vậy nên đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến hàng đầu trong tương lai với cộng đồng người xuất khẩu lao động. 

Mức lương trung bình ở New Zealand
Đất nước New Zealand

2. Chi phí XKLD New Zealand là bao nhiêu? 

Chi phí XKLD New Zealand là bao nhiêu? So sánh với mức lương trung bình ở New Zealand là cao hay thấp? Cùng tìm hiểu ở nội dung phía dưới nhé. 

2.1. Chi phí chuẩn bị XKLD New Zealand

XKLD New Zealand được đánh giá là khá thuận tiện trong di chuyển với người lao động Việt Nam khi có chuyến bay thẳng chỉ mất 7-8 tiếng cho toàn bộ quá trình, điều đó hỗ trợ giảm thiểu rất nhiều chi phí chuẩn bị cho xuất khẩu lao động New Zealand. 

Thông thường, chi phí chuẩn bị XKLD New Zealand bao gồm: Chi phí làm thủ tục hồ sơ và visa, chi phí máy bay, chi phí xuất nhập cảnh, phí môi giới,… và sẽ rơi vào khoảng 3000 – 5000 USD (tương đương 70 – 130 triệu VNĐ) 

2.2. Chi phí sinh sống sau khi XKLD New Zealand

Thực tế thì, chi phí sinh hoạt khi xuất khẩu lao động New Zealand được đánh giá là phù hợp với mức lương nước sở tại Trung bình một tháng, người lao động sẽ chi trả 1,285 – 1,500 NZD, tương đương khoảng 19,5 – 22,8 triệu VNĐ cho toàn bộ chi phí (tùy vào mức chi tiêu của mỗi người mà khoản tiền này sẽ dao động). 

Và như vậy, mức tiền này sẽ chỉ xấp xỉ 50% với mức lương ở nước sở tại chưa kể lương thưởng và hỗ trợ ăn uống cho người lao động tại đây. Bạn có thể để lại cho mình một khoản tiền tích cóp khá lớn khi XKLD New Zealand đó. 

Mức lương trung bình ở New Zealand
Đất Nước New Zealand

3. Đi New Zealand làm việc gì thì lương cao? 

Đi New Zealand làm việc gì thì lương cao? Có thể khẳng định rằng ở New Zealand có rất đa dạng ngành nghề tuyển dụng lao động nước ngoài, tuy nhiên một vài lĩnh vực lại có mức lương thấp hơn so với mức lương tối thiểu, và đây không phải là lựa chọn tốt cho người lao động. 

Đi New Zealand làm việc gì nên được suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Bạn cần biết rõ về mức thu nhập của công việc này, sự phù hợp với khả năng của bản thân để có điều kiện làm việc tốt nhất. 

Dưới đây là top những ngành được ưu tiên khi đi New Zealand làm việc bởi mức thu nhập tương đối tốt: 

 • Nhóm các công việc chăm sóc sức khỏe (người già, trẻ em, người bệnh…) 
 • Những việc làm trong ngành giáo dục (giáo viên, trợ giảng, trợ lý…). Tuy nhiên công việc này đòi hỏi trình độ tương đối cao
 • Đi New Zealand làm các công việc phần mềm – Cơ hội phát triển cả tay nghề cùng với thu nhập hấp dẫn
 • Các công việc nấu ăn
 • Đi New Zealand làm công việc xây dựng – nhóm ngành với mức thu nhập rất hấp dẫn
 • Các công việc sản xuất, chế tạo máy tại nhà xưởng
 • Công việc kỹ sư – đi xuất khẩu lao động New Zealand theo diện có bằng cấp. 

Ngoài những công việc trên, người lao động đi New Zealand làm việc cũng có cơ hội làm nhiều các công việc phổ thông khác. Hãy lựa chọn thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé. 

4. Mức lương trung bình ở New Zealand

Mức lương trung bình ở New Zealand là bao nhiêu? 

Trong thực tế, mức lương trung bình nhận được là không cố định mà sẽ thay đổi ở một số ngành nghề lĩnh vực cũng như trình độ của người lao động. Tuy nhiên cũng có thể xác định một khoảng xấp xỉ là rơi vào 2.500 NZD/ tháng (tương đương hơn 40 triệu một tháng). 

Mức lương được đánh giá khá tốt từ những người lao động tại đây, phù hợp với mức sinh hoạt phí cũng như chất lượng công việc. 

Xem thêm: Làm nông nghiệp ở New Zealand

Qua nội dung bài trên, IVS Việt Nam đã trình bày các vấn đề về mức lương trung bình ở New Zealand được bạn đọc thắc mắc. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về các thông tin trên hoặc có nhu cầu làm visa XKLD New Zealand hãy liên hệ qua Hotline: 0917.969.111 hoặc IVS Việt Nam để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất nhé

Nhận tư vấn miễn phí