Múi Giờ Cộng Hòa Séc

Sự Khác Nhau Giữa Múi Giờ Cộng Hòa Séc Và Việt Nam

Cộng hòa Séc nằm trong khu vực Trung Âu của Châu Âu. Tuy nhiên Châu Âu là khu vực châu lục có nhiều múi giờ khác nhau. Cùng tìm hiểu múi giờ Cộng hòa Séc trong bài viết chi tiết dưới đây nhé.

1. Vị trí địa lý Cộng Hòa Séc

Múi Giờ Cộng Hòa Séc
Vị trí địa lý Cộng Hòa Séc

Cộng hòa Séc nằm ở đâu? Để giải đáp cho thắc mắc này thì Cộng hòa Séc nằm ở trung tâm của cộng đồng chung Châu Âu. Và một số đặc điểm về vị trí địa lý có thể kể đến như:

  • Không tiếp giáp với biển: Vì đây là một quốc gia nằm ở trung tâm của Châu Âu chính vì vậy đất nước này không tiếp giáp với biển.
  • Phía Bắc lãnh thổ: Tiếp giáp với ranh giới của Ba Lan và Đức
  • Phía Đông lãnh thổ: Tiếp giáp với Slovakia
  • Phía Nam lãnh thổ: Nằm tiếp giáp với Áo
  • Phía Tây lãnh thổ: Tiếp giáp với Đức

2. So sánh múi giờ Cộng Hòa Séc và Việt Nam với các quốc gia khác

Múi Giờ Cộng Hòa Séc
So sánh múi giờ Cộng Hòa Séc và Việt Nam với các quốc gia khác

Việc xác định múi giờ trước sẽ giúp bạn chủ động cho công việc và lịch trình khi đi đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Từ xa xưa, người ta đã chia thế giới thành 24 kinh tuyến, và 24 kinh tuyến này tương ứng với 24 giờ trên trái đất. Chính vì vậy mỗi quốc gia nằm ở vị trí khác nhau sẽ có một múi giờ cụ thể khác nhau. Trong trường hợp này, chúng ta cùng đi so sánh giữa múi giờ cộng hòa Séc và Việt Nam. 

Từ múi giờ gốc tại Vương Quốc Anh là  UTC + 0, thì Cộng hòa Séc là múi giờ UTC +1 và UTC +2, cụ thể:

  • Tại Trung tâm European Summer Time: Múi giờ là UTC + 2 hiện tại.
  • Múi giờ tại thủ đô Praha Cộng hòa Séc là GMT +2
Quốc gia Thành phố Chênh lệch múi giờ (CH Séc)
Hoa kỳ New York -6
Canada Toronto -7
Anh London -1
Nam Phi Johannesburg 0
Thụy Sỹ Zurich 0
Thổ Nhĩ Kỳ Istanbul +1
Việt Nam Hà Nội +5

3. Cộng Hòa Séc bây giờ là mấy giờ?

Cộng hòa Séc nằm ở múi giờ Trung Âu, nghĩa là có sự khác biệt giữa thời gian mùa hè và thời gian tiêu chuẩn của đất nước này. Mùa hè, Cộng Hòa Séc sử dụng múi giờ CEST (UTC+2), còn mùa đông là múi giờ CET (UTC+1).

Xác định trước múi giờ và giờ giấc giúp cho chuyến du lịch và lịch trình chuyến đi của người dân và du khách trở nên thuận lợi hơn.

Nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ vẻ đẹp của thành phố Prague lúc hoàng hôn, hãy lên kế hoạch ghé thăm quảng trường Old Town hay cầu Charles, nơi ánh đèn vàng dịu dàng tô điểm cho bức tranh tuyệt vời của thành phố.

Ngoài ra, nên chú ý đến lịch mở cửa của các điểm du lịch, nhà hàng và cửa hàng để bạn có thể tận hưởng mọi trải nghiệm mà không gặp phải bất kỳ sự thất vọng nào.

Tìm hiểu về thời gian ở Cộng Hòa Séc không chỉ giúp bạn hòa mình vào cuộc sống địa phương mà còn là chìa khóa mở ra những trải nghiệm tuyệt vời. Khi bạn biết được “Cộng Hòa Séc bây giờ là mấy giờ?”, hành trình của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn, đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng nào trong chuyến du lịch của mình.

4. Séc cách Việt Nam mấy giờ

Xác định múi giờ cộng hòa Séc

Múi giờ cộng hòa Séc và Việt Nam nằm trong các múi giờ khác nhau, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian bạn trải qua tại hai quốc gia này. Cộng Hòa Séc thuộc múi giờ Trung Âu (CET/CEST), trong khi Việt Nam nằm trong múi giờ Indochina (ICT).

Mùa hè, múi giờ Cộng Hòa Séc là CEST (UTC+2), còn Việt Nam vẫn duy trì múi giờ ICT (UTC+7) mọi thời điểm trong năm. Trong mùa đông, Cộng Hòa Séc chuyển về múi giờ CET (UTC+1).

Tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ

Khi bạn đã biết “Séc cách Việt Nam mấy giờ?”, việc quản lý thời gian trở nên dễ dàng hơn. Điều này giúp bạn lên lịch các cuộc hẹn, thăm thú các điểm du lịch, và thậm chí là thưởng thức đặc sản ẩm thực một cách hiệu quả.

Đối với những người thích trải nghiệm cuộc sống về đêm, việc hiểu rõ về sự chênh lệch giờ giúp bạn thưởng thức những hoạt động giải trí và nghệ thuật độc đáo của cả hai quốc gia một cách tự tin.

Địa điểm nổi tiếng nên trải nghiệm

Múi giờ cộng hòa Séc cũng ảnh hưởng đến sự kiện và hoạt động nơi đây. Khi bạn ghé thăm Cộng Hòa Séc, bạn có thể tận hưởng sự sôi động của thị trấn Prague về đêm hoặc tham gia các sự kiện nghệ thuật và văn hóa. Tìm hiểu về múi giờ giúp bạn dễ dàng theo dõi và tham gia vào những trải nghiệm đặc sắc này.

Kết Luận

Múi giờ cộng hòa Séc ?” không chỉ là một câu hỏi về múi giờ, mà còn mở ra cánh cửa cho những trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Việc hiểu rõ về thời gian giúp bạn tận hưởng mọi khoảnh khắc, từ việc thăm thú di tích lịch sử đến việc thưởng thức ẩm thực độc đáo, làm cho chuyến đi của bạn trở nên đáng nhớ hơn.

Xem thêm: Tỷ giá tiền Séc

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí