Múi Giờ Hàn Quốc

Giải Đáp Múi Giờ Hàn Quốc: Múi Giờ Hàn Quốc So Với Việt Nam 2024

Nếu bạn có ý định đến với đất nước Hàn Quốc để du học hay làm việc thì bạn phải nắm được múi giờ của quốc gia này. Vậy giờ Hàn Quốc so với Việt Nam cách nhau bao nhiêu lâu? Cùng IVS giải đáp thắc mắc về múi giờ Hàn Quốc nhé!

1. Lịch sử về múi giờ Hàn Quốc 

Múi Giờ Hàn Quốc
Lịch sử về múi giờ Hàn Quốc

Múi giờ tiêu chuẩn được sử dụng trên lãnh thổ của Hàn Quốc là UTC+9. Trên thực tế, không phải tự nhiên lý do Hàn Quốc lại nằm trong múi giờ này. Giờ Hàn Quốc có một lịch sử rất dài: 

Vào năm 1434, người đầu tiên phát minh ra đồng hồ nước tự động tên là Yeong-sil. Ngay sau khi đồng hồ được phát minh ra, vua Sejong đã chọn và lấy nó làm tiêu chuẩn để đo lường thời gian ở Hàn Quốc. 

Tiếp đến năm 1437, lại có một phát minh chiếc đồng hồ mới do Angbu Iigu tạo ra. Chiếc đồng hồ hình bát được đặt ngay ở nơi công cộng, mang đến sự tiện lợi bất cứ ai đi qua đều có thể dễ dàng nhìn thấy. Múi giờ chính thức được Hàn áp dụng vào năm 1908 đó là 8h30 phút, hay còn có nghĩa là UTC +08:30. 

Khi bị Nhật Bản chiếm đóng vào năm 1912, để có sự trùng khớp về thời gian của hai quốc gia, múi giờ Hàn Quốc bị thay đổi. Đến khi độc lập năm 1945, dưới thời của tổng thống SyungMan Rhee, múi giờ lại được quay về là UTC +08:30. Sau đó 1961, giờ Hàn Quốc lại được thay đổi sang UTC +09:00.

Vẫn chưa dừng lại ở đó, thế vận hội Olympics 1988, để có thể phù hợp với khán giả truyền hình tại Mỹ và tiết kiệm ánh sáng ban ngày thì múi giờ Hàn Quốc lại được cộng thêm một múi giờ. 

Sau nhiều quá trình thay đổi, hiện nay múi giờ của Hàn Quốc là UTC+9:00.

2. Múi giờ hàn quốc so với việt nam có sự chênh lệch như thế nào?

Múi Giờ Hàn Quốc
Múi giờ hàn quốc so với việt nam có sự chênh lệch như thế nào?

Đối với các du học sinh hay người  có ý định làm việc tại Hàn vấn đề múi giờ hàn quốc so với việt nam là điều mà họ quan tâm. Vậy thực tế hiện tại, giờ hàn quốc cách việt nam mấy tiếng? 

Theo múi giờ tiêu chuẩn GMT, tại lãnh thổ Hàn Quốc toàn bộ phần đất liền sẽ nằm ở múi giờ GMT +9, còn toàn bộ phần đất liền ở Việt Nam sẽ nằm ở múi giờ GMT +7. 

Vậy là, giờ hàn quốc so với giờ việt nam sẽ chênh lệch 2h đồng hồ ( tức là Việt Nam thời gian sẽ chậm hơn so với Hàn Quốc 2h đồng hồ )

Công thức tính giờ Hàn Quốc: 

Tính giờ Hàn Quốc = Giờ hiện tại Việt Nam + 2 

Ví dụ, ở Việt Nam đang là 8h sáng, thì ở bên Hàn Quốc sẽ là 10h sáng. 

3. Giải pháp cho du học sinh Việt Nam khi chênh lệch múi giờ Hàn Quốc

Múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam chênh lệch không quá nhiều, thời gian chỉ cách nhau 2h đồng hồ. Điều này sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên lưu ý thời gian học tập và làm việc ở quốc gia này sẽ rất là khác so với ở Việt Nam 

Bạn sẽ thấy rằng thời gian làm việc văn phòng ở Việt Nam thường sẽ là một trong ba khung giờ: 8h sáng đến 17h chiều, 8h30 sáng đến 17h30 chiều, hoặc 7h30 sáng đến 16h30 chiều. 

Tuy nhiên, ở Hàn thời gian làm việc thường khá muộn so với Việt Nam. Khung giờ làm việc sẽ bắt đầu từ 9h sáng đến 18h tối. Mặc dù khoảng thời gian này chênh lệch không nhiều nhưng có rất nhiều người phải mất một khoảng thời gian mới có thể cân bằng được. 

Tham khảo ngay một số giải pháp để thích nghi với cuộc sống ở Hàn nhé!

3.1 Trước chuyến bay đến Hàn Quốc 

Dành khoảng thời gian nghỉ ngơi 

Sự chênh lệch múi giờ hàn quốc so với việt nam có thể gây cảm giác mệt mỏi cho các du học sinh. Nên khi chuẩn bị đặt chân sang Hàn, bạn cần bổ sung cho mình các chất dinh dưỡng liên quan đến vấn đề sức khỏe. Bên cạnh đó là dành đủ thời gian để nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và sinh hoạt khoa học. Nếu không, khi đặt chân sang Hàn với sự chênh lệch thời gian sẽ khiến bạn cực kì stress

Lựa chọn chuyến bay buổi tối 

Một chuyến bay từ Việt Nam tới Hàn Quốc sẽ mất khoảng 4-6 giờ đồng hồ. Nếu bạn di chuyển sang hàn vào buổi tối,  khi tới nơi sẽ là bắt đầu một ngày mới và bạn có thể thực hiện hành trình của mình.

3.2 Trong chuyến bay đến Hàn Quốc

Đeo tai nghe, bịt mắt và ngủ đủ giấc

Quá trình bay sẽ khoảng 4-6h đồng hồ nên nếu bạn ngủ đủ giấc trên chuyến bay đến khi hạ cánh sẽ giúp bạn giảm được sự mệt mỏi. Vì vậy, hãy chuẩn bị bịt mắt, đeo tai nghe để có một giấc ngủ thật ngon và tránh bị thức giấc bởi tiếng làm phiền xung quanh nhé!

Đổi theo múi giờ Hàn Quốc

Một vấn đề quan trọng mà rất nhiều bạn hay quên. Việc này có thể giúp bạn chủ động chuẩn bị thời gian làm việc, học tập ở một quốc gia mới. Rất nhiều người đã quên điều chỉnh múi giờ dẫn đến sự nhầm lẫn và sai sót về thời gian. Bạn nên lưu ý nhé!

Qua thông tin về múi giờ Hàn Quốc, IVS hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm kiến thức để thích nghi với cuộc sống mới tại xứ sở kim chi. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với IVS Việt Nam để được giải đáp nhé!

Xem thêm: Lá cờ Hàn Quốc

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí