múi giờ nhật bản

Tìm hiểu về múi giờ Nhật Bản so với Việt Nam – IVS Việt Nam

Sắp tới bạn có dự định sang Nhật học tập, làm việc và đang thắc mắc múi giờ Nhật bản so với Việt Nam khác biệt như nào và Nhật cách Việt Nam mấy tiếng để biết điều chỉnh thời gian sinh hoạt và làm quen với múi giờ ở môi trường mới, cùng IVS Việt Nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Sự khác biệt về múi giờ Nhật Bản so với Việt Nam

múi giờ Nhật Bản
Sự khác biệt về múi giờ Nhật Bản so với Việt Nam

Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia cùng nằm trong khu vực Châu Á. Nhưng những nét văn hóa đặc trưng riêng mỗi nước một khác, và múi giờ Nhật bản so với Việt Nam cũng có sự khác biệt. Việc hiểu và biết sự khác biệt về múi giờ giữa Nhật Bản và Việt Nam là quan trọng khi bạn có kế hoạch đi du lịch, làm việc hoặc liên lạc với những người ở đang ở Nhật Bản.

Múi giờ Nhật Bản so với Việt Nam và giờ chuẩn quốc tế

Nhật Bản thuộc múi giờ chính thức gọi là Japan Standard Time (JST), và nằm trong múi giờ UTC+9. Điều đó có nghĩa là khi so sánh với giờ chuẩn thế giới (UTC), thì Nhật Bản trễ 9 giờ. Khi xác định giờ ở Nhật Bản, bạn chỉ cần thêm 9 giờ vào giờ UTC. 

Đối với Việt Nam thì thuộc múi giờ chính thức gọi là Indochina Time (ICT), và nằm trong múi giờ UTC+7. Vậy là so với giờ chuẩn thế giới (UTC), Việt Nam trễ 7 giờ, nên giờ ở Việt Nam, sẽ là cộng thêm 7 giờ vào giờ UTC.

Múi giờ Nhật Bản so với Việt Nam là một Nhật thuộc múi giờ UTC +9 và Việt Nam là UTC +7 nên Nhật cách Việt Nam 2 tiếng. Phần tiếp theo cùng IVS tìm hiểu nước Nhật cách Việt Nam mấy tiếng

2. Nước Nhật cách Việt Nam mấy tiếng

múi giờ Nhật Bản
Nước Nhật cách Việt Nam mấy tiếng

Nước Nhật cách Việt Nam mấy tiếng? về thời gian của múi giờ khoảng cách về vị trí địa lý.

Xét về múi giờ giữa hai nước, thì Nhật cách Việt Nam 2 tiếng.

Ví dụ: tại Việt Nam là 8h sáng thì tại Nhật là 10h.

Xét về khoảng cách địa lý, nếu bạn định đến Nhật bằng máy bay thì nước Nhật cách Việt Nam khoảng 4 tiếng máy bay. Thời gian bay cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào tuyến đường bay và điều kiện thời tiết. Ngoài ra, cũng có các chuyến bay trực tiếp từ Việt Nam đến Nhật Bản, thường là đến sân bay quốc tế Narita ở Tokyo hoặc sân bay quốc tế Kansai ở Osaka. Thời gian bay trực tiếp có thể từ 5 đến 6 tiếng, tùy thuộc vào tuyến đường và tốc độ bay của máy bay

Máy bay là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có ý định đến Nhật, ngoài bạn có thể đi tàu biển tuy nhiên sẽ khá phức tạp, mất thời gian đến vài ngày hoặc vài tuần.

3. Giờ hiện tại của Nhật Bản

Ở phần trên bạn đã biết múi giờ Nhật Bản so với Việt Nam là UTC +9 và có hệ thống giờ chính thức gọi là JST. Để xác định giờ hiện tại của Nhật Bản, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến hoặc điện thoại di động của mình để kiểm tra giờ hiện tại theo múi giờ Nhật Bản.

Bên cạnh đó Nhật Bản có thể thực hiện thay đổi giờ trong suốt năm. Họ sử dụng hệ thống Daylight Saving Time, còn được gọi là “Summer Time,” trong một số năm để tận dụng ánh sáng mặt trời trong mùa hè. Vậy nên hãy kiểm tra thông tin cụ thể về Daylight Saving Time và giờ hiện tại của Nhật Bản trong năm bạn mà quan tâm.

Nếu cần thông tin chính xác và cập nhật, bạn có thể truy cập trang web chính phủ Nhật Bản, trang web thời tiết hoặc các ứng dụng di động cung cấp thông tin về giờ hiện tại của Nhật Bản.

Giờ hiện tại của Nhật Bản:

Vào thời điểm tôi trả lời câu hỏi này, Việt Nam là [10:45] và giờ Nhật Bản là: [12:45]

Tại thời điểm bạn đọc bài viết này, có thể số giờ hiện tại của Nhật Bản đã khác nên để biết chính xác số giờ hiện tại bạn cần biết, bạn có thể truy cập vào: giờ Nhật Bản

4. Một số cách thích nghi với sự thay đổi múi giờ

Dưới đây sẽ là những chia sẻ với những bạn sắp tới sẽ đến Nhật và đang lo lắng về sự chênh lệch múi giờ, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

  • Điều chỉnh thời gian ngủ của bạn trước khi đi đến Nhật Bản để phù hợp với múi giờ mới. Nếu bạn đi về phía đông (từ Việt Nam đến Nhật Bản), hãy cố gắng đi ngủ sớm hơn một chút để thích nghi với múi giờ mới.
  • Khi đến Nhật bạn nên ra ngoài tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm hoặc trưa để cơ thể cảm nhận sự khác biệt về ánh sáng và nhiệt độ để điều chỉnh lại chu kỳ sinh học
  • Thích nghi với múi giờ mới cũng đi kèm với việc điều chỉnh thói quen ăn uống và hoạt động. Hãy ăn vào các thời điểm phù hợp với múi giờ mới và tham gia vào các hoạt động thể chất để giúp cơ thể thích nghi nhanh hơn.

Ngoài ra cần tránh sử dụng thuốc hoặc chất kích thích ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ, và điều chỉnh các hoạt động hàng ngày một cách từ từ để thích nghi tự nhiên

Qua bài viết IVS Việt Nam đã chia sẻ đến bạn múi giờ Nhật Bản để có thể tính được giờ hiện tại của Nhật Bản và Nhật cách Việt Nam mấy tiếng. Nếu bạn có nhu cầu làm visa Nhật để đi du học, du lịch, công tác, thăm thân,…có thể liên hệ IVS Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao. Ngoài ra Nhật Bản còn có nhiều chương trình xuất khẩu lao động hấp dẫn, truy cập website IVS để biết thêm thông tin về nước Nhật.

Xem thêm: Từ Việt Nam sang Nhật bao nhiêu tiếng

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí