Nên đi xuất khẩu lao động nước nào

Lựa Chọn Nên Đi Xuất Khẩu Nước Nào Để Thu Nhập Cao?

Xuất khẩu lao động luôn là một ngành nghề hấp dẫn với lao động tại Việt Nam bởi chế độ đãi ngộ và thu nhập hấp dẫn. Nếu vậy, lựa chọn nên đi xuất khẩu nước nào để thu nhập cao? Nếu có sẵn hiểu biết tiếng anh nên đi xuất khẩu lao động nước nào để có lợi nhất? Hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu những thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Có nên đi xuất khẩu lao động không?

Có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn có nên đi xuất khẩu lao động không? Và nên đi xuất khẩu nước nào lương cao do đây là một biện pháp giúp cải thiện kinh tế cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc, nhưng cũng vừa lo lắng gặp phải nhiều khó khăn, áp lực hay rủi ro nào đó. 

Vậy có nên đi xuất khẩu lao động không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào sự phù hợp với bản thân bạn. IVS Việt Nam sẽ làm một phân tích nho nhỏ để bạn có thể trả lời cho mình vấn đề trên. 

  • Nếu đi xuất khẩu lao động: 

Một số lợi ích khuyên bạn nên đi xuất khẩu nước nào đó, Bạn sẽ nhận được một mức thu nhập đáng mơ ước, cải thiện cuộc sống của bản thân mình và gia đình nhanh chóng. 

Tuy nhiên, thu nhập cao đi đôi với áp lực công việc cũng sẽ nhiều hơn, bạn phải trải nghiệm cuộc sống xa quê hương, làm việc ở môi trường và với những người xa lạ. Bạn cũng cần bỏ ra một số tiền tương đối lớn để làm thủ tục học tiếng, xin visa và xuất khẩu nước ngoài. 

  • Nếu bạn làm việc tại Việt Nam: 

Sẽ rất khó để có một mức thu nhập cao nếu bạn không có nhiều bằng cấp, kinh nghiệm. Nhưng bạn lại được sống gần gia đình, công việc lựa chọn đa dạng và được thay đổi công việc nếu cảm thấy không phù hợp. 

Bạn có nên đi xuất khẩu nước nào lương cao không? Câu trả lời là nếu như bạn đang cần kiếm tiền trong thời gian ngắn, nhưng sẽ là không nếu bạn chỉ cần một mức thu nhập ổn định với cuộc sống dễ dàng hơn.  

Xuất khẩu lao động nên đi nước nào
Xuất khẩu lao động

2. Vì Sao nên đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao?

Vì sao nên đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao? Nguyên nhân xuất phát từ mục đích bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động. Bạn sẽ luôn đặt ra câu hỏi nên đi lao động nước nào và đưa ra một vài ý tưởng và lựa chọn một trong số chúng. 

Nhưng khi tham gia thị trường xuất khẩu lao động nước nào lương cao chắc chắn sẽ là một lợi thế thu hút người lao động. Với những nước này, bạn sẽ có một khoản thu nhập cao hơn, giúp bạn sớm tích góp được số tiền bạn cần cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn trong thời gian này. 

Vậy nên đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao?

Với thị trường châu Á: Hàn và Nhật, Singapore là 3 điểm đến hấp dẫn lao động Việt nam nhất bởi chính sách lương, đãi ngộ trong công việc được đánh giá trên mức tốt.

Với thị trường châu Âu nên đi xuất khẩu lao động nước nào? Chắc chắn Đức và Ba lan sẽ là 2 đất nước được ưu tiên lựa chọn. 2 đất nước này có nền kinh tế khá cao, sở hữu nhiều công xưởng lớn nhưng dân số lại nằm top già hóa của thế giới nên họ luôn cần những lao động trẻ quốc tế. Chính sách về lương cho lao động ở 2 nước này là rất tốt. 

Thị trường châu Mỹ nên đi xuất khẩu nước nào lương cao? Câu trả lời là đất nước Canada. Đất nước này có điều kiện cho người xuất khẩu lao động quốc tế khá dễ, lao động qua đây sẽ được hỗ trợ đào tạo nâng cao tay nghề với mức lương rất cao. Trung bình thu nhập tối thiểu 1 tháng tại đây là 40 triệu. Xem thêm: Xuất khẩu lao động Canada.Tại đây

nên đi xuất khẩu lao động nước nào
xuất khẩu lao động

3. Nếu biết tiếng anh nên đi xuất khẩu nước nào? 

Nếu biết tiếng anh nên đi xuất khẩu nước nào? Có sẵn vốn hiểu biết tiếng anh hoặc chứng chỉ công nhận sẽ là điều kiện rất tốt cho lao động khi đi xuất khẩu. 

Bạn nên lựa chọn các đất nước sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng anh hoặc tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2. Khi đó bạn sẽ có cơ hội việc làm lớn hơn, được trả mức thù lao hấp dẫn hơn so với những người khác. 

Vậy nếu biết tiếng anh nên đi xuất khẩu nước nào? Hãy lựa chọn các nước thuộc khu vực châu Âu hoặc châu Mĩ, nơi đây thường có mức thu nhập tốt hơn cho người lao động quốc tế. 

4. Nếu biết tiếng Anh nên đi xuất khẩu nước nào ở châu Âu?

Lựa chọn nên đi xuất khẩu nước nào ở châu Âu? Như đã nói ở trên, Nếu biết tiếng anh nên đi xuất khẩu nước nào, thì Đức sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng. 

Hãy cùng tìm hiểu về đất nước ĐỨc – Quốc gia hàng đầu cho câu hỏi nên đi xuất khẩu nước nào ở châu Âu và trả lời cho câu hỏi nơi đây có nên đi xuất khẩu lao động không.

4.1. Đất nước Đức – Có nên đi xuất khẩu lao động không?

Với thị trường lao động ở Đức, bạn có cơ hội lựa chọn ngành nghề làm việc đa dạng bởi ở đây hầu hết các lĩnh vực đều khuyến khích lao động nước ngoài đến và làm việc. 

Cơ hội thu nhập tại Đức Nếu bạn không biết Nếu biết tiếng anh nên đi xuất khẩu nước nào thì nên lựa chọn nước Đức.

Người lao động Việt Nam tại đây sẽ nhận được mức lương cơ bản 2.500 – 3.000 EURO/ tháng, tương đương 50 – 60 triệu VNĐ, chưa kể đến các khoản phụ cấp, lương tăng ca, thưởng khác. 

Điều kiện để được xuất khẩu lao động tại Đức: 

  • Độ tuổi: 18 – 35 tuổi cho Nam; 18 – 32 tuổi cho Nữ
  • Chiều cao/ cân nặng: Nam- 1m62/ 56kg; Nữ – 1m55/ 50kg trở lên
  • Trình độ học vấn: tốt nghiệp THPT 
  • Chuẩn bị các giấy tờ cá nhân đầy đủ và được cấp phép visa

Như vậy có thể thấy điều kiện xuất khẩu lao động tại Đức khá cơ bản như các đất nước khác trong khi thu nhập tại đây rất ấn tượng. Nếu biết tiếng anh nên đi xuất khẩu nước nào lương cao như Đức.

Xem thêm: Đi xuất khẩu Nhật Bản theo diện kĩ sư

Qua bài viết trên, IVS Việt Nam đã cùng bạn giải đáp vấn đề  lựa chọn nên đi xuất khẩu nước nào để thu nhập cao cũng như đưa ra một vài gợi ý cho bạn. Nếu có bất kỳ băn khoản nào có thể để lại bình luận phía dưới, liên hệ trực tiếp hotline: 0817.969.111 và fanpage IVS Việt Nam để nhận hỗ trợ tư vấn nhé.

Nhận tư vấn miễn phí