Nhập cảnh Canada được mang những gì

Quy Định Nhập Cảnh Canada Được Mang Những Gì?

Canada là một quốc gia đáng để bạn đi du du lịch, định cư và học tập. Tuy nhiên thủ tục để sang Canada rất khó khăn và khắt khe. 

Khi nhập cảnh vào đất nước Canada, bạn sẽ  phải khai báo tất cả các sản phẩm thực vật (cây cối, rau củ quả,…), động vật, đồ ăn thức uống và tất cả các sản phẩm có liên quan. Và chắc chắn những điều cần biết khi đi máy bay sang Canada là bạn sẽ được nhân viên hải quan kiểm tra rất kỹ càng. 

Sau đây, ISV sẽ tổng hợp những điều cần biết khi đi máy bay sang Canada và nhập cảnh Canada được mang những gì. 

1. FPA là gì?

Nhập Cảnh Canada Được Mang Những Gì
FPA là gì?

Những danh mục quy định nhập cảnh canada được mang những gì là FPA – viết tắt của cụm từ “Food, Plant, Animal” (Thức ăn, Thực vật và Động vật). Vậy nên, khi bạn chuẩn bị đi du lịch hay định cư Canada thì cần tìm hiểu kỹ các danh mục này khi nhập cảnh. 

Nếu bạn vô ý hay cố tình mang vào đều sẽ bị phạt theo quy định tại Canada và trường hợp xấu nhất bạn có thể bị từ chối nhập cảnh. Nếu bạn không chắc về vật dụng nào đó trong hành lý thì hãy hỏi ngay nhân viên hải quan.

2. Nhập cảnh Canada được mang những gì?

Nhập cảnh Canada được mang những gì
Nhập cảnh Canada được mang những gì?

2.1. Hành lý nhập cảnh Canada được mang những gì?

Về hành lý cá nhân: Kích thước tiêu chuẩn cho hành lý xách tay là: 55x40x23 cm. Nếu bạn sử dụng túi xách hay balo thì kích thước tiêu chuẩn sẽ là: 33x43x16 cm. 

Về hành lý ký gửi: Mỗi hành khách được phép sử dụng 2 kiện hành lý ký gửi, mỗi kiện không quá 32kg và có kích thước tối đa 2,92 m. Lưu ý, bạn nên đến sân bay và làm thủ tục sớm hơn giờ bay tầm vài tiếng để không bị cập rập và có đủ thời gian để xử lý những vấn đề phát sinh.

2.2. Quy định nhập cảnh Canada được mang những gì?

 • Tiền mặt là một trong những thứ được mang qua Canada. Bạn chỉ được phép mang vào Canada tiền mặt trị giá không quá 10.000$CA hoặc USD với giá trị tương đương. Số tiền trong thẻ tín dụng và ngân hàng không hạn chế.
 • Bánh, kẹo nướng được trong lò: Trong thành phần không có thịt, trọng lượng tối đa 20kg. 
 • Phô mai: Ngoài phô mai, hầu như các sản phẩm khác từ sữa đều bị cấm. 
 • Hải sản và các loại cá: Tất cả các loài đều được mang trừ cá nóc, cua Tàu.
 • Hoa: Đã cắt, không mang hạt, không phải cây giống, sang chiết,…
 • Hoa quả và rau sấy khô: Tối đa là 20kg/người và có bao bì nhãn mác rõ ràng. 
 • Hoa quả và rau đông lạnh: Tối đa 20kg/người.
 • Hoa quả và rau tươi: Quy định tùy vào nguồn gốc của loại hoa quả và rau đó
 • Lá thảo dược/thảo mộc, đồ gia vị, trà, cà phê
 • Sữa bột dành cho trẻ em: có nhãn hiệu, chỉ sử dụng với mục đích cá nhân (không mua bán), tối đa 20kg/người
 • Các loại thịt: Tối đa mỗi người được mang 20kg thịt (thịt gà, thịt bò) đã nấu chín, được chuẩn bị theo đúng chuẩn thương mại. Cần bao gồm các thông tin nhận diện nhãn hiệu, tên sản phẩm cùng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên bao bì.
 • Vỏ sò và cát là những thứ được mang qua Canada:
 • Đồ uống có cồn: Rượu tối đa 1.5 lít; bia tối đa 24 lon; 
 • Thuốc lá và thuốc tây cũng là những thứ được mang qua Canada nhưng chỉ mang đủ để sử dụng cá nhân, các loại thuốc chuyên dụng trị bệnh thì phải có toa bác sĩ.  Thuốc lá tối đa 200 điếu; xì gà tối đa 50 điếu. 
 • Vật nuôi: Giấy chứng nhận thú ý đã tiêm chủng đảm bảo trong vòng 3 năm. 

Những sản phẩm trên là quy định cho việc nhập cảnh Canada được mang những gì. Bạn nên khai thành thật vào tờ khai hải quan tại cửa khẩu sân bay. 

3. Những thứ không được mang sang Canada

 • Các chất cháy nổ, vũ khí (bạn sẽ bị bắt ngay tại sân bay)
 • Hoa tươi có khả năng nhân giống, có thể sang chiết, gieo trồng. 
 • Các loại thịt tươi và sấy khô trong danh sách  bị cấm
 • Các sản phẩm mắm gây mùi nặng không đóng gói kỹ như mắm tôm, nước mắm. 
 • Các loại đĩa nhạc, phim không có bản  quyền. 

Bạn sẽ phải nộp phạt 1.300 CAD nếu mang những thứ không được mang sang Canada.  

4. Những điều cần biết khi đi máy bay sang canada ở khâu nhập cảnh

Tại khu vực nhập cảnh: Trên máy bay, bạn sẽ được phát 1 tờ giấy và bạn phải điền đầy đủ thông tin, khai đầy đủ những nội dung cần thiết như: tiền mặt mang theo, hàng hóa thuộc diện khai báo, …  Xuống máy bay, các nhân viên tại đây sẽ làm thủ tục nhập cảnh và hãy nhớ trả lời các câu hỏi một cách thành thật, nếu không bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối. Hãy lưu ý về quy định nhập cảnh canada được mang những gì. 

Khu vực trả hành lý: Bạn sẽ đến một khu vực khác để chờ lấy hành lý. Trong lúc này, bạn vẫn có thể bị kiểm tra lại nếu họ có nghi ngờ. 

Khu vực cổng ra: Những thiết bị điện tử như máy tính bảng, laptop, điện thoại, … của bạn vẫn có khả năng bị kiểm tra một lần nữa nếu nhân viên hải quan vẫn còn nghi ngờ. Và tất nhiên nếu bạn không đồng ý cho họ làm nhiệm vụ, bạn sẽ bị trục xuất về nước ngay mà không được phép nhập cảnh vào Canada.

Trên đây là thông tin quy định nhập cảnh Canada được mang những gì, chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật lý thú và tuyệt vời khi đặt chân đến đất nước Canada xinh đẹp này nhé.

Xem thêm: Cách học tập của người Nhật Bản

Nhớ theo dõi fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm thông tin Visa và Du Học nhé!

Nhận tư vấn miễn phí