Nhật Bản miễn visa cho những nước nào

Nhật Bản Miễn Visa Cho Những Nước Nào

Visa hay còn gọi là thị thực là một loại giấy tờ sử dụng như giấy thông hành cấp phép cho người nước ngoài có quyền được nhập cảnh và lưu trú trong khoảng thời gian cố định. Đến Nhật xin visa là bắt buộc. Nhưng thật ra không phải nước nào cũng như thế, có một số nước đã được Nhật Bản cho phép không cần visa. Vậy, sau đây hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu Nhật Bản miễn visa cho những nước nào và có visa Nhật đi được những nước nào nhé. 

1. Người Việt Nam đi Nhật có cần visa không

Nhật Bản Miễn Visa Cho Những Nước Nào
Người Việt Nam đi Nhật có cần visa không

Người Việt Nam đi Nhật có cần visa không? câu trả lời là có. Đây là thủ tục bắt buộc khi người Việt muốn nhập cảnh visa. Ngoài các trường hợp cực kỳ đặc biệt như ngoại giao chính trị,…thì mọi hành động nhập cảnh mà không có visa Nhật thì đều được xem là trái phép và vi phạm pháp luật

Tuy nhiên tin đáng mừng về vấn đề đi Nhật có cần visa không chính là mối quan hệ ngoại giao Việt – Nhật đang tốt lên hơn bao giờ hết. Vào năm 2023 Việt Nam và Nhật Bản sẽ kỷ niệm mối quan hệ ngoại giao 50 năm có thể sẽ có những ký kết mới tạo sự liên kết vững chắc giữa hai nước. 

Vì vậy việc người Việt Nam đi Nhật có cần visa không rất có thể sẽ được thay đổi. Trong tương lai biết đâu danh sách Nhật Bản miễn visa cho những nước nào lại có mặt của Việt Nam. 

Ngoài ra việc đi Nhật có cần visa không là bắt buộc cho hầu hết các nước trên thế giới không chỉ riêng Việt Nam bởi đây chính là công cụ để Nhật có thể kiểm soát số người nhập cư vào nước mình. 

2. Nhật Bản miễn visa cho những nước nào

Nhật Bản Miễn Visa Cho Những Nước Nào
Nhật Bản miễn visa cho những nước nào

Như vậy Bản đã có thể trả lời được về việc đi Nhật có cần visa không và chắc chắn là có. Tuy nhiên cũng có một số nước thực sự có thể đến Nhật mà không cần phải xin visa. Vì vậy hãy tìm hiểu xem Nhật Bản miễn visa cho những nước nào, nước nào đi Nhật không cần visa và vì sao lại có điều kiện tuyệt vời như vậy nhé. 

Nhật Bản miễn visa cho những nước nào sẽ được liệt kê trong danh sách dưới đây. Theo trang chính phủ Nhật Bản công bố danh sách “Nhật Bản miễn visa cho những nước nào” bao gồm 70 nước trong đó tiêu biểu như: Hàn Quốc, Singapore, Canada, Hoa Kỳ, ….

Châu Á Châu Âu
Bru-nây (14 ngày) Andorra
Indonesia  Áo 
Malaysia nước Bỉ
Hàn Quốc Bulgaria
Singapore Croatia
Thái Lan (15 ngày) Síp
Hồng Kông  Cộng hòa Séc
Ma Cao  Đan mạch
Đài Loan Estonia
Bắc Mỹ Phần Lan
Canada Bắc Macedonia
Hoa Kỳ Pháp
Châu Mỹ Latinh và vùng Caribe Đức 
Argentina Hy Lạp
Bahamas Hungary
Barbados  Nước Iceland
Braxin Ireland 
Chilê Nước Ý
Costa Rica Latvia
Cộng hòa Dominica Liechtenstein 
El Salvador Litva
Guatemala Luxembourg
Honduras Malta
Mexico  Monaco
Surinam nước Hà Lan
Uruguay Na Uy
Châu Đại Dương Ba Lan
Châu Úc Bồ Đào Nha
New Zealand Rumani
Trung đông San Marino
Người israel Serbia 
Qatar  Slovakia
Thổ Nhĩ Kỳ  Slovenia
Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhật (30 ngày) Tây Bản nha
Châu phi Thụy Điển
Lesotho  Thụy Sĩ 
Mô-ri-xơ Vương quốc Anh 
Tunisia

 

Việc Nhật Bản miễn visa cho những nước nào đều không phải ngẫu nhiên mà dựa trên thúc đẩy du lịch kinh tế, là các vấn đề ngoại giao lâu dài cũng như đánh giá điểm “thân thiện” của công dân của các nước đó khi đến Nhật Bản thông qua văn hóa du lịch, việc chấp hành các quy định như đi, ở với thời hạn visa cho phép, tuân thủ pháp luật Nhật,…

Lưu ý: với mỗi quốc gia sẽ được chính phủ Nhật Bản có những điều kiện đi kèm hoặc lưu ý trong việc miễn visa. 

3. Có visa Nhật đi được những nước nào

Visa Nhật là một trong những visa có uy tín cao trên toàn thế giới vì Nhật rất có vị thế đặc biệt là với nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới và nổi tiếng với tính khắt khe trong luật pháp và xét duyệt. Từ đó cũng nhiều người thắc mắc rằng có visa Nhật đi được những nước nào?

Sự thật là việc có visa Nhật đi được những nước nào lại còn khá hạn chế bởi có visa Nhật thì Bản cũng là công dân của nước khác, chỉ được cấp visa trong một khoảng thời gian cố định. 

Tuy nhiên có 1 tin mừng cho những người đang có visa Nhật, Đài Loan. Đây là một chính sách mới được thực hiện trong chương trình mở rộng ngoại giao của chính phủ Đài Loan. Bản chỉ cần phải đăng ký visa online (E-visa) một cách gọn nhẹ mà không cần nộp hồ sơ quá cồng kềnh, thời gian lưu trú là 14 ngày

4. Quốc tịch Nhật được miễn visa nước nào

Có visa Nhật đi được những nước nào là khá hạn chế nhưng quốc tịch Nhật (của người Nhật) lại có sức mạnh to lớn. Hãy cùng xem quốc tịch Nhật được miễn visa nước nào nhé. 

Đổi lại với việc Nhật Bản miễn visa cho các nước thì quan hệ ngoại giao này cũng theo hướng hai chiều. Với rất nhiều nước nằm trong danh sách “Quốc tịch Nhật được miễn visa nước nào”

Một số nước tiêu biển trả lời cho quốc tịch Nhật được miễn visa nước nào chính là Hàn Quốc, Đức, Thổ Nhĩ Kì, Canada, Hoa Kì, Hồng Kông, Thụy Sĩ,…. Hầu hết các nước thuộc 70 nước ở mục “Nhật Bản miễn visa cho những nước nào” đều miễn visa cho hộ chiếu, quốc tịch Nhật.

Xem thêm: Trượt gia hạn visa Nhật

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí