Những Điều Cần Biết Khi Xin Visa Nhật Bản

Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Khi Xin Visa Nhật Bản

Nhật Bản sẽ là điểm dừng chân tiếp theo mà bạn muốn đến bởi sự náo nhiệt, sôi động, hiện đại ở những thành phố và sự bình yên vơi với phong cảnh nông thôn nhẹ nhàng và nền ẩm thực hàng đầu thế giới. 

Để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình nhập cảnh đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, những lo lắng của bạn về các thủ tục visa gồm giấy tờ gì, xin visa Nhật mất bao lâu, rớt visa Nhật bao lâu xin lại được…Hãy cùng tìm hiểu thông tin về những điều cần biết khi xin visa Nhật Bản chi tiết tại đây:

1. Ai cần xin visa Nhật Bản?

Những Điều Cần Biết Khi Xin Visa Nhật Bản
Ai cần xin visa Nhật Bản?

Visa Nhật Bản là giấy thông hành do Chính phủ Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản cấp cho công dân người nước ngoài, cho phép nhập cảnh và cư trú tại Nhật Bản với mục đích chính đáng, phù hợp, với một thời gian nhất định.

Công dân trên toàn cầu có nhu cầu nhập cảnh Nhật Bản với các lý do như sinh viên du học, du lịch, thăm người thân đang sinh sống tại Nhật, lao động, tham gia thể thao, văn hóa, nghệ thuật,… 

Visa Nhật Bản có nhiều loại với điều kiện làm visa Nhật Bản mỗi loại với mỗi mục đích sẽ có thời hạn khác nhau như: 

Loại visa Thời hạn lưu trú (tối đa)
Visa thương mại (V) 90 ngày
Visa quá cảnh – Transit (T) 72 giờ
Visa du học (G) 6 năm
Visa lao động (E/S) 5 năm

 

Điều kiện làm visa Nhật

Những điều cần biết khi xin visa Nhật bản là gì? Theo quy định, không phải công dân nước ngoài nào cũng có thể đến Nhật. Người có mong muốn đến Nhật cũng phải đáp ứng các điều kiện làm visa Nhật. Những trường hợp không đạt yêu cầu sẽ từ bị từ chối xét duyệt.

2. Giấy tờ cần thiết khi xin visa Nhật Bản

Những Điều Cần Biết Khi Xin Visa Nhật Bản
Giấy tờ cần thiết khi xin visa Nhật Bản

Một trong những điều cần biết khi xin visa Nhật Bản, là điều kiện làm visa sẽ bao gồm hồ sơ, các giấy tờ thủ tục có liên quan khi qua kiểm duyệt của Đại sứ quán cần có sự chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn. Vậy xin visa đi nhật cần những giấy tờ gì?

2.1 Hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người dân, dùng để xuất – nhập cảnh. Hộ chiếu là thứ không thể thiếu khi được hỏi xin visa đi Nhật cần những giấy tờ gì. Cần đảm bảo còn hiệu lực gần đây nhất là 6 tháng, và chắc rằng trong hộ chiếu có trang thị thực còn trống để dán nhãn thị thực. 

2.2 Đơn xin visa Nhật Bản

Những điều cần biết khi xin visa Nhật Bản. Bạn sẽ cần phải điền vào mẫu đơn xin thị thực, thường có trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản ở nước bạn. Bạn cần phải điền đầy đủ thông tin và đảm bảo những kê khai chính xác là điều kiện làm visa nhật.

2.3 Hình chụp

Thông thường bạn cần cung cấp ảnh cỡ hộ chiếu gần đây để đáp ứng các yêu cầu ảnh visa. Ảnh không có sự chỉnh sửa, ghi rõ họ tên phía sau hình.

2.4 Hồ sơ chứng minh tài chính

Xin visa đi nhật cần những giấy tờ gì, sẽ không thể thiếu bằng chứng về khả năng đủ điều kiện làm visa Nhật: Bạn cần chứng minh đủ khả năng chi trả cho chuyến đi. Bằng cách sao kê tài khoản 6 tháng trở lại đây, sổ tiết kiệm có trên 100 triệu,…

2.5 Giấy tờ chứng minh đặt chỗ máy bay

Xin visa đi nhật cần những giấy tờ gì? Xác nhận vé máy bay hoặc tàu đều sẽ được chấp thuận. Bạn không nên mua vé máy bay vội khi chưa có kết quả và nhận visa. 

Các thông tin về ngày xuất phát, điểm đến, thời gian, địa điểm xuất phát đến nơi

2.6 Lịch trình dự kiến tại Nhật Bản

Bạn có dự định xin visa Nhật Bản cho chuyến đi công tác hoặc du lịch, vậy bạn buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày về nước. 

Xin visa đi nhật cần những giấy tờ gì? Lịch trình cụ thể cần chi tiết về từng ngày, địa điểm đến và nội dung các hoạt động tại điểm đến. Bạn cần phải cung cung thông tin về nơi dự định lưu trú trong thời gian ở Nhật, nếu bạn đi du lịch và ở khách sạn hãy ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại khách sạn đó

Xin visa đi nhật cần những giấy tờ gì đã được nêu rõ ở trên, bạn nên chuẩn bị đầy đủ để không mất nhiều thời gian bổ sung và có tỷ lệ đỗ visa Nhật tốt hơn.

3. Những điều cần biết khi xin visa Nhật Bản, bạn nên lưu ý

3.1 Nộp hồ sơ visa ở đâu?

Khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bạn có thể nộp ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản.

3.2 Nếu bạn rớt visa Nhật bao lâu xin lại được

Một trong những điều cần biết khi xin visa Nhật Bản là rớt visa Nhật bao lâu xin lại được, bạn nên lưu ý là trong trường hợp visa của bạn bị từ chối, với cùng một mục đích đến Nhật Bản thì trong vòng 6 tháng sau bạn sẽ không thể xin lại. Đại sứ quán Nhật Bản cũng sẽ không phản hồi tới bạn lý do bị trượt là gì. 

Rớt visa Nhật bao lâu xin lại được? Nếu bị rớt visa, lần sau nộp lại bạn cần xác định xem nguyên nhân trượt visa trước đó và đảm không có bất cứu sai sót nào để không bị mất thêm thời gian và chi phí lần nào nữa.

3.3 Lệ phí xin visa Nhật Bản 

Mỗi loại thị thực sẽ có mức lệ phí khác nhau. Với visa 1 lần lệ phí trong khoảng 640.000vnd, visa nhiều lần sẽ có mức phí 1.280.000 vnd. Và 640.000 là lệ phí gia hạn thời hạn cho phép tái nhập quốc.

3.4 Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Nhật là bao lâu

Những điều cần biết khi xin visa Nhật Bản là thời gian xử lý hồ sơ. Đại sứ quán Nhật Bản cần tối thiểu 15 ngày làm để xét duyệt cấp visa. 

Hãy lưu ý đến thời gian xử lý đơn xin thị thực vì nó có thể thay đổi tùy theo địa điểm và loại thị thực. Và việc bạn đáp ứng đủ các điều kiện làm visa nhật, thì thời gian sẽ nhanh hơn. Bạn nên nộp đơn xin thị thực trước ngày dự định xuất cảnh khoảng 3 tháng để thuận tiện cho việc chuẩn bị chuyến đi của mình.

4. Thắc mắc về visa Nhật Bản thường gặp

4.1 Xin visa có cần phỏng vấn không

  • Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản bắt buộc phải tham gia phỏng vấn. Một số vấn đề liên quan đến hồ sơ, giấy tờ, Đại sứ quán Nhật Bản có thể hỏi bạn trong quá trình phỏng vấn. Hãy kiểm tra thật kỹ  những thông tin bạn kê khai trong hồ sơ và tự tin trả lời các câu hỏi.

4.2 Hồ sơ xin visa có cần dịch sang ngôn ngữ Nhật không?

  • Nếu bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản thì việc dịch thuật là không cần thiết.
  • Những điều cần biết khi xin visa nhật bảnVisa quá cảnh là gì
  • Visa quá cảnh là khi bạn từ Việt Nam đi tới Nhật Bản và đến nước thứ ba. Bạn có thể du lịch giải trí. lưu trú và nghỉ ngơi ở Nhật, nhưng không thể thăm thân, thăm bạn bè hoặc người quen.

Toàn bộ thông tin chia sẻ về những điều cần biết khi xin visa đi Nhật Bản ở trên, do chúng tôi mới cập nhật, mong bạn có thêm được những thông tin hữu ích cho việc xin visa chuẩn bị cho chuyến đi Nhật Bản sắp tới, nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về visa, hãy liên hệ hotline: 0817.969.111 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Visa Canada đi được những nước nào

Nhớ theo dõi fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm thông tin Visa và Du Học nhé!

Nhận tư vấn miễn phí