Những Đồ Cấm Nhập Cảnh Vào Nhật

Những Đồ Cấm Nhập Cảnh Vào Nhật Bạn Cần Biết

Việc nắm rõ danh sách những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật Bản là một việc rất quan trọng để chúng ta tránh những sự phiền toái không đáng có tại cửa khẩu. Bạn nên nắm rõ điều này nếu bạn chuẩn bị cho chuyến đi đến xứ sở hoa anh đào.

1. Những quy định nhập cảnh vào Nhật

Những Đồ Cấm Nhập Cảnh Vào Nhật
Những quy định nhập cảnh vào Nhật

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thông tin những quy định nhập cảnh vào Nhật Bản:

Quy định về hành lý

Những thực phẩm không được mang vào Nhật Bản gồm thịt tươi, nội tạng, sữa tươi, trứng, xúc xích và một số rau củ, trái cây tươi.

Đối tượng được nhập cảnh

Những đối tượng được nhập cảnh vào Nhật Bản là người nước ngoài thường trú tại Nhật, vợ/chồng/con của người mang quốc tịch Nhật, người có thị thực học tập làm việc ở Nhật, người nước ngoài có VISA hợp lệ, công dân Nhật Bản.

Giấy tờ cần có khi nhập cảnh

Khai báo y tế, chứng nhận tiêm Vaccine, giấy xét nghiệm Covid

Quy trình nhập cảnh

Hiện nay bạn có thể làm và thực hiện quy trình nhập cảnh vào Nhật Bản theo hình thức tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản hoặc bạn có thể làm online qua trang website chính thức.

2. Những đồ dùng cần thiết khi đi Nhật

Những Đồ Cấm Nhập Cảnh Vào Nhật
Những đồ dùng cần thiết khi đi Nhật

Vừa rồi ta đã tìm hiểu về những quy định nhập cảnh vào Nhật Bản, vậy những đồ dùng cần thiết khi đi Nhật Bản là những đồ dùng nào? Cùng IVS tìm hiểu nha.

Giấy tờ tùy thân quan trọng

  • Vé máy bay và hộ chiếu: Hộ chiếu và vé máy bay là thứ rất cần thiết khi bạn có ý định đi Nhật Bản. Bạn nên cất cẩn thận trong túi và để bên người.
  • Ảnh thẻ: Hãy mang ảnh thẻ đi khi sang Nhật Bản để phục vụ công việc giấy tờ và bạn sẽ thực sự cần đến nó.

Tiền Yên Nhật

  • Đồng tiền Yên là đồng tiền được lưu hành dùng để sử dụng, giao dịch ở Nhật Bản nên hay mang theo tiền Yên để có thể chi trả những chi phí một cách thuận tiện nhất. Những đồng tiền không được phép lưu hành thì sẽ bị liệt vào danh sách những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật.

Quần áo

Quần áo là một thứ rất quan trọng và cần thiết dù bạn ở đâu. Nên hãy tìm hiểu trước thời tiết bên Nhật và chuẩn bị quần áo phù hợp

  • Áo mùa đông: Hãy mang một số áo khoác gió, áo len, quần bò, bộ quần áo ngủ dày để cơ thể ấm áp.
  • Quần áo lót: Hãy mang đầy đủ để luôn sẵn sàng cho những hoạt động của bạn ở bên Nhật.
  • Tất: Thời tiết bên Nhật khá lạnh nên hay mang theo một vài đôi tất để giữ ấm được đôi chân của mình.

Giày dép

  • Để thuận tiện cho việc đi lại hay mang một vài đôi giày thể thao hoặc có thể dùng giày đế bằng.

Các vật dụng cá nhân khác

  • Thuốc: Nếu câu hỏi của bạn là đi nhật có được mang thuốc không thì có. Có thể bạn chưa quen với môi trường, khí hậu bên Nhật nên sức khoẻ của chúng ta đôi khi sẽ bị ảnh hưởng. Hãy mang theo một số lượng thuốc đủ dùng. 
  • Gia vị: Có thể khẩu vị của bạn không hợp với những món ăn bên Nhật, hay mang thêm một chút gia vị để có những món ăn hợp khẩu vị bạn nhất.
  • Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Tất nhiên rồi dù ở đâu đi chăng nữa thì đồ dùng vệ sinh cá nhân luôn rất quan trọng hay mang kem đánh răng, sữa rửa mặt, dầu gội và các vật dụng vệ sinh khác luôn là đồ dùng cần thiết khi đi Nhật Bản.

Để có một chuyến đi thuận lợi và trải nghiệm tốt hơn khi ở Nhật Bản. Hãy kiểm tra lại và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thứ trước khi lên đường. Chúng ta tiếp tục sẽ tìm hiểu về những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật nha.

3. Những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu các thứ cần thiết nên mang đi khi sang Nhật Bản. Giờ cùng IVS tìm hiểu về những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật Bản nha.

Ma Túy và Các Chất Gây Nghiện

Bất kỳ các loại ma tuý như cần sa, thuốc phiện, đến các loại thuốc hướng thần đều sẽ bị cấm vì Nhật Bản là một đất nước có những quy định rất nghiêm ngặt và chặt chẽ về việc nhập cảnh với ma tuý và các chất gây nghiện khác. Vậy đi nhật có được mang thuốc không, thì việc đi nhật có được mang thuốc không sẽ phụ thuộc vào loại thuốc bạn mang đi. Nếu thuốc không có chất gây nghiện, không phải loại thuốc hướng thần thì hoàn toàn được mang theo.

Vũ Khí và Đạn Dược

Để nhằm đảm bảo an ninh và trật tự công cộng thì Nhật Bản sẽ có những quy định cấm các loại vũ khí từ súng, dao, kiếm thậm trí các đồ chơi có hình dạng giống vũ khí đều là những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Chất Gây Cháy Nổ

Các chất dễ cháy và dễ gây nổ như diêm, bật lửa, gas, cồn… đều bị liệt vào danh sách những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Vật Liệu Hóa Học Độc Hại

Để tránh gây hại cho con người cũng như môi trường thì bất kỳ chất hoá học nào có khả năng gây hại cho con người và môi trường đều là những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Tiền Giả và Tiền Không Hợp Pháp

Ở Nhật Bản có những quy định rất nghiêm ngặt về tiền giả và tiền không hợp lệ vì vậy tiền giả và tiền không được phép lưu hành đều là những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật.

Bệnh Truyền Nhiễm

Như vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu ở trên khi sang Nhật, chúng ta đều phải có giấy xét nghiệm Covid, giấy tiêm Vaccine, khai báo y tế. Vì vậy nên những người mang theo những các bệnh truyền nhiễm điều là những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Vi Phạm Thuần Phong Mỹ Tục

Như các nước khác, mỗi nước đều có những thuần phong mỹ tục riêng vì vậy các sản phẩm về văn hoá như sách, tranh ảnh mà có nội dung khiêu dâm hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục của Nhật Bản đều sẽ bị cấm. Nên hãy để ý để tránh sản phẩm bạn mang sang sẽ bị liệt vào những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Thực Phẩm và Sản Phẩm Động Vật

Không có giấy chứng nhận kiểm dịch thì những thực phẩm không được mang vào Nhật Bản gồm có các thực phẩm tươi sống như các loại gia cầm ( vịt, gà, ngan, ngỗng, các loại chim), gia súc (lợn, bò, dê, cừu, và hươu). Những thực phẩm không được mang vào Nhật Bản còn có các thực phẩm chế biến từ thịt xúc xích, giò, chả, nem, lạp xưởng, sừng, móng guốc, gân, xương, mỡ, da, máu, tóc.

Trứng (bao gồm cả vỏ trứng), các loại bánh như bánh chưng, bánh giò đều trong những thực phẩm không được mang vào Nhật Bản. Nên hãy để ý để tránh thực phẩm bạn mang sang sẽ bị liệt vào những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

Sẽ có nhiều người sẽ có câu hỏi liệu nước mắm có được mang sang nhật không. Vậy câu trả lời của câu hỏi nước mắm có được mang sang nhật không là có. Nước mắm luôn được mang theo bạn sang Nhật Bản. Vậy nếu ai có câu hỏi là nước mắm có được mang sang nhật không thì hãy yên tâm vì đó là một loại thực phẩm hợp lệ.

Rau Củ Quả

Vì lo ngại nguy cơ mang mầm bệnh nên hầu hết rau củ quả từ Việt Nam đều là những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Nên hãy để ý để tránh rau củ quả bạn mang sang sẽ bị liệt vào những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

Vừa rồi IVS Việt Nam đã cùng bạn tìm hiểu về những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật Bản mà bạn cần biết trước khi bạn sang Nhật. Rất mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng IVS Việt Nam.

Xem thêm: Xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí