Những Ngành Dễ Định Cư Ở Canada Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Chọn ngành du học nghề ở Canada tưởng chừng là chuyện dễ nhưng để đưa ra được lựa chọn lại rất khó. Nếu bạn đang tìm kiếm top những ngành dễ định cư ở Canada thì bạn đã tìm đúng nơi rồi. Hãy cùng IVS Việt Nam tham khảo nhé!

1. Những Ngành Dễ Định Cư Ở Canada

Những Ngành Dễ Định Cư Ở Canada
Những Ngành Dễ Định Cư Ở Canada

1.1 Ngành y tế – sức khỏe

Những Ngành Dễ Định Cư Ở Canada
Ngành y tế – sức khỏe

Nếu bạn đang băn khoăn không biết du học Canada nên học ngành gì, một trong những ngành dễ định cư ở Canada thì ngành y tế – sức khỏe rất đáng để bạn quan tâm. Canada là một quốc gia có hệ thống y tế khá phát triển. Ở đây, bạn sẽ thấy mọi người được hưởng đặc quyền chăm sóc như nhau, dù là người có thu nhập thấp hay cao đi nữa. Chính vì vậy  số lượng người cần chăm sóc luôn ở mức cao, đòi hỏi cần nhiều hơn nguồn nhân sự cung ứng trong ngành. 

Vì vậy, từ đây cho đến năm 2026, Canada sẽ cần khá nhiều nhân lực và việc du học nghề ở Canada ngành y tế, điều dưỡng là vô cùng khả quan. Hiện nay, Canada đã đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi cho các du học sinh như là bạn có thể ở lại làm việc khoảng 3 năm và có khả năng được xin định cư. Bạn có thể tham khảo một số ngành nghề liên quan như: bác sĩ khoa, y tá, điều dưỡng, cán bộ y tế, nhân viên …

Đặc thù công việc sẽ vất vả nhưng bù lại mức lương cho ngành này khá cao, dao động trong khoảng 70.000 CAD/năm tương đương 1,3 tỷ đồng/năm

1.2. Ngành công nghệ thông tin 

Nếu bạn đang băn khoăn du học Canada nên học ngành gì thì một trong những ngành dễ định cư ở Canada chính là công nghệ thông tin.Đất nước này có rất nhiều các công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin và họ đang rất cần những chuyên gia am hiểu ngành cũng như nguồn nhân lực trong ngành này. Nếu bạn du học nghề ở Canada và làm việc trong ngành này, bạn sẽ được ưu tiên định cư dễ dàng.

Nền kinh tế Canada đang chuyển dịch theo hướng công nghệ hóa nên lập trình viên, thiết kế web cũng luôn được nhà tuyển dụng săn đón. Bên cạnh đó, ngành kỹ thuật và công nghệ phần mềm liên tục được xếp hạng trong top 3 ngành dễ định cư nhất ở Canada : Kỹ sư phần mềm; Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng; Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin; Lập trình viên máy tính và nhà phát triển ứng dụng; Các nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin, v.v.

Theo một số báo cáo gần đây, mức lương bình quân đã tăng hơn 50% so với mức chuẩn quốc gia. Khi bạn du học nghề ở Canada ngành này bạn có thể kiếm được thu nhập khá cao bất kể bạn có nhiều hay ít kinh nghiệm. (Mức lương khởi điểm trung bình là 45.000 CAD/ năm và kỹ sư sẽ kiếm được khoảng 83.000 CAD/năm)

1.3. Ngành kỹ thuật – xây dựng 

Khi nói đến những ngành nên học ở Canada bạn có thể tham khảo ngành kỹ thuật – xây dựng. 

Hiện nay, đây là một trong những ngành đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng, dân số Canada hiện đang trong tình trạng già hóa mà việc đào tạo xây dựng trong những sẽ tăng cao, kéo theo nhu cầu tuyển dụng chuyên môn rất lớn. Trả lời cho câu hỏi học gì ở Canada thì học ngành kỹ thuật – xây dựng sẽ mang lại cho bạn cơ hội định cư cao vì đây là nhóm những ngành dễ định cư ở Canada.

Cụ thể, bạn có thể đảm nhận các công việc liên quan sau khi tốt nghiệp như: Kỹ sư chịu trách nhiệm thiết kế, giám sát, thi công và nghiệm thu công trình; Kỹ thuật viên xây dựng ; Các chuyên gia và các nhà quản lý xây dựng; Giảng dạy chuyên sâu, v.v.

Trung bình, một kỹ sư lao động có thể có được mức thu nhập khoảng 55.000 – 85.000 USD mỗi năm và tùy theo năng lực. 

1.4. Ngành tài chính – kinh doanh

Đâu là những ngành dễ định cư ở Canada? Một trong những ngành nên học ở Canada là tài chính – kinh doanh. Vậy ngành tài chính – kinh doanh học gì ở Canada? Khi du học ngành này ở Canada, bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng liên quan đến kinh tế, tài chính, thị trường, v.v. về chuyên sâu thì bạn sẽ được bổ trợ thêm kiến thức dự đoán, quản trị tài chính, marketing, v.v. 

Tài chính – kinh doanh luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế của một quốc gia, thông thường trong ngành này, những ứng viên ở các vị trí quản lý trở lên được ưu tiên định cư. Các vị trí quản lý thường yêu cầu tốt nghiệp chương trình cao học. Các vị trí ưu tiên định cư ngành này có thể kể đến như: quản lý, chuyên gia, … Ưu điểm của ngành tài chính – kinh doanh là hầu hết các công việc trong ngành này đều thuộc ngành dễ định cư ở Canada. 

Mức lương trung bình cho các bạn sinh viên  mới du học nghề ở Canada sau khi tốt nghiệp là khoảng 30.000 CAD/năm. 

1.5. Ngành quản trị du lịch – khách sạn 

Ngành quản trị du lịch – khách sạn cũng là một trong những ngành dễ định cư ở Canada. Đất nước này có nền văn hóa đa sắc tộc và đứng thứ hai trên thế giới về điện tích sau Liên bang Nga. Ở đây có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp như dãy núi Rocky, những thác nước hùng vĩ, những thắng cảnh thơ mộng, những công trình vĩ đại cổ kính, … 

Không khó hiểu vì sao ngành du lịch của xứ sở Lá Phong luôn phát triển mạnh mẽ và vững chắc. Tiềm năng phát triển của các ngành du lịch đã tạo ra cơ hội việc làm và định cư rất hấp dẫn cho sinh viên học quản trị du lịch – khách sạn tại Canada.  

Khi lựa chọn ngành học quản trị khách sạn, sinh viên được đào tạo bài bản những kiến thức chuyên môn về xu hướng, tình hình phát triển cũng như nhu cầu của ngành trong khu vực và các nước khác trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận với quy trình làm việc của từng bộ phận như: các dịch vụ chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý doanh thu, marketing…

Mức lương trung bình trong ngành này xấp xỉ vào khoảng 43.846 CAD/năm, tương đương 810 – 900 triệu đồng/năm.

1.6. Ngành truyền thông 

Ngành truyền thông là một trong những ngành dễ định cư ở Canada. Đây không chỉ là ngành mũi nhọn ở Canada mà còn ở nhiều nước khác. Canada là một quốc gia công nghiệp có nền kinh tế lớn thứ 9 thế giới và nằm trong top 10 quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới. Vì vậy, đây là thị trường rất năng động mà ngành truyền thông cần phát triển mạnh mẽ.

Ngành truyền thông là được học gì ở Canada? Bạn sẽ được học những công việc như: nhân viên truyền thông, nhân viên nghiên cứu thị trường, giám đốc  bán hàng, giám đốc tiếp thị, nhà tư vấn, phóng viên, người sáng tạo nội dung, nhà báo, v.v. 

Theo Neuvoo, mức lương của những sinh viên du học nghề ở Canada ngành này dao động từ 65.000 CAD đến 70.000 CAD mỗi năm. Theo đó, mức lương này dự kiến trong những năm tới sẽ còn tăng do sự thiếu nhân lực trong ngành lớn. 

1.7. Ngành logistics 

Ngành Logistics trả lời câu hỏi những ngành dễ định cư ở Canada. Mức lương trong ngành này khá hấp dẫn, khoảng 36.000 USD/năm ở cấp nhân viên và khoảng 50.000 – 80.000 USD/năm ở cấp quản lý. Đây chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho du học Canada nên học ngành gì.

Ngành Logistics đang phát triển mạnh. Các cảng lớn như Vancouver, Rotterdam, Quebec, Saint John, Halifax đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực logistics. Theo thống kê, sau khi học nghề ở Canada ngành Logistics, khoảng 65% sinh viên có thể tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội trong ngành này rất  rộng, bạn có thể làm các công việc như: tư vấn hoạt động tài chính, đại lý mua bán, nhà phân tích chuỗi cung ứng, nhà phân tích quy trình kinh doanh, điều phối viên, vận chuyển và hậu cần của các công ty lớn tại Canada, v.v.

Trên đây là những chia sẻ về những ngành dễ định cư ở Canada. Các bạn hãy cân nhắc và lựa chọn học gì ở Canada để phù hợp với thế mạnh và sở thích mình nhé! Nếu bạn có  bất kỳ thắc mắc nào về những ngành dễ định cư ở Canada, vui lòng liên hệ IVS Việt Nam ngay  để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Thủ tục xin visa du lịch Canada tự túc

Nhớ theo dõi fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm thông tin Visa và Du Học nhé!

Nhận tư vấn miễn phí