Những nghề lương cao Hàn Quốc

Top Những Nghề Lương Cao Ở Hàn Quốc Hiện Nay

Hàn Quốc là một quốc gia đang phát triển rất tốt hiện nay đồng thời cũng đem lại những cơ hội việc làm rất tốt. Những vấn đề như “chênh lệch giàu nghèo” và các vấn đề khác vẫn cần được giải quyết trước hết. Một phần lớn sự khác biệt về thu nhập là do sự khác biệt trong lĩnh vực nghề nghiệp. Điều này là lý do mọi người nên cân nhắc về các công việc khi qua Hàn Quốc làm việc. Sau đây hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu thêm về top những nghề lương cao ở Hàn Quốc nhé!

1. Phi công

Đối với nghề phi công thì luôn là một trong những nghề được trả lương cao ở hầu hết các quốc gia. Các phi công phải hoàn thành một chương trình đào tạo nghiêm ngặt, họ có nghĩa vụ chịu trách nhiệm đảm bảo sự an toàn của hàng nghìn người mỗi ngày. 

Đây là một nghề đòi hỏi tính chất công việc cực kỳ cẩn thận và chỉn chu. Vì vậy, đây được coi là một trong những nghề có lương cao ở Hàn Quốc.

Mức lương ở Hàn Quốc cho phi công khoảng 3 triệu đến 9 triệu won/ tháng (56 triệu – 180 triệu VNĐ)

Những nghề lương cao Hàn Quốc
Phi công Hàn Quốc

2. Bác sĩ một trong những nghề lương cao ở Hàn Quốc

Nghề bác sĩ có thể được coi là nghề được tôn vinh nhất. Đồng thời cũng là một trong những nghề lương cao ở Hàn Quốc. Đối với xã hội ngày nay, mọi người có sự quan tâm về sức khỏe của bản thân và gia đình nhiều hơn.

Không chỉ có bác sĩ chữa bệnh, ngoài ra những ngành nghề khác như bác sĩ thẩm mỹ, nha sĩ, bác sĩ tinh thần… cũng có mức lương ở Hàn Quốc cao. Trong đó, bác sĩ tai mũi họng được thống kê là có mức lương cao nhất trong tất cả các nghề

Mức lương của bác sĩ tai mũi họng vào khoảng 11 triệu won/ tháng (197 triệu VNĐ)

3. Thẩm phán 

Thẩm phán là một nghề được coi trọng ở Hàn Quốc, để trở thành thẩm phán cũng không hề dễ dàng. Nghề này hiện tại đang rất mạnh ở Hàn Quốc, vì vậy nên thẩm phán là một trong những nghề có lương cao ở Hàn Quốc. 

Để có thể trở thành thẩm phán, bạn cần vượt qua Kỳ thi tuyển dụng công chức Tòa án và có bằng Cử nhân Luật. Mức lương ở Hàn Quốc cho thẩm phán rơi vào khoảng 6 triệu đến 19 triệu won/ tháng (120 triệu – 380 triệu VNĐ)

4. Điều dưỡng 

Là một đất nước có nền kinh tế phát triển, người Hàn Quốc cũng rất chú trọng về sức khỏe, đặc biệt là khi sự già hóa dân số đang được thể hiện rõ rệt. Chính vì thế mà ngành điều dưỡng đang phát triển rất tốt ở quốc gia này. 

Lương điều dưỡng ở Hàn Quốc cũng được đánh giá cao so với thu nhập trung bình của Việt Nam và là một trong những nghề lương cao ở Hàn QuốcMức lương điều dưỡng ở Hàn Quốc rơi vào khoảng 4,5 triệu won/ tháng (138 triệu VNĐ)

5. Luật sư

Luật sư là một nghề rất được coi trọng tại Hàn Quốc, và trường Luật luôn nằm trong số những trường đại học có điểm số cao nhất và mức cạnh tranh cao. Một luật sư thành công có khả năng kiếm được mức lương ở Hàn Quốc rất lớn.

Luật sư được tôn trọng mạnh mẽ trong xã hội Hàn Quốc. Sinh viên tốt nghiệp ngành luật luôn được xem xét là có uy tín và trí tuệ. Họ đại diện cho công lý và có khả năng thay đổi xã hội. Vì vậy, nghề luật sư luôn là một nghề hấp dẫn và được tôn trọng ở mọi thời điểm. Mức lương ở Hàn Quốc cho nghề luật sư vào khoảng 5 triệu – 15 triệu won/ tháng (96 triệu – 300 triệu VNĐ)

Những nghề lương cao Hàn Quốc
Luật sư Hàn Quốc

6. Giám đốc điều hành (CEO)

Vị trí Giám đốc điều hành (CEO) chịu trách nhiệm chính về sự thành công hay thất bại của công ty và mức đãi ngộ của họ thường tương đương với trách nhiệm và rủi ro của vị trí đó.

Mặc dù vị trí CEO không yêu cầu bạn phải có chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể, và có nhiều CEO nổi tiếng đã đi lên từ bàn tay trắng và không có học vấn đặc biệt trong ngành họ hoạt động, những kiến thức về quản trị kinh doanh thường được coi là quan trọng.

Một khảo sát đã cho thấy mức lương trung bình của CEO cao gấp 1,9 lần so với các thành viên lãnh đạo khác và cũng gấp 8,7 lần so với một nhân viên bình thường. 

Mức lương ở Hàn Quốc cho Giám đốc điều hành (CEO) rơi vào khoảng 4,25 triệu – 13,5 triệu won/ tháng (85 triệu – 270 triệu VNĐ)

7. Giáo sư đại học là một trong những nghề lương cao ở Hàn Quốc

Chức danh Giáo sư đại học luôn được xem là một nghề cao quý và có quyền lực tại Hàn Quốc. Để trở thành một giáo sư, không phải điều dễ dàng. Điều này đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên nhẫn, bởi vì giáo sư phải đảm nhận cả trách nhiệm của một nhà giáo và trách nhiệm của một công dân đóng góp cho đất nước. 

Không chỉ vậy, bởi vì giáo sư thường trực tiếp giảng dạy và đào tạo thế hệ trẻ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của quốc gia, nên đây được coi là một vị trí có lương cao vô cùng quan trọng. Mức lương của Giáo sư đại học tại Hàn Quốc khoảng 3,5 triệu đến gần 11 triệu won tháng (68 triệu – 216 triệu VNĐ)

Xem thêm: du học nghề hàn quốc gồm những nghề gì

Trên đây là thông tin về những nghề lương cao ở Hàn Quốc nổi bật mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn. Vẫn còn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương cao tại Hàn Quốc. Nếu bạn đang thắc mắc hay chưa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân thì hãy liên hệ với hotline: 0817.969.111 và fanpage IVS Việt Nam để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé! 

 

Nhận tư vấn miễn phí