nước Đức tiếng anh

Ngôn Ngữ Phổ Biến Ở Đức – Nước Đức Tiếng Anh Là Gì?

Đối với những bạn học sinh, sinh viên hoặc người Việt có ý định đến sinh sống và làm việc tại Đức, vấn đề ngôn ngữ là một rào cản. Bởi đối với nước Đức tiếng anh không phải ngôn ngữ chính. Trước khi tìm hiểu về ngôn ngữ phổ biến của Đức, quốc tịch Đức tiếng anh là gì và nước Đức tiếng anh viết tắt là gì hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu đôi nét về nước Đức

1. Tìm hiểu về nước Đức

Nước Đức, được gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức, là một quốc gia nằm ở Trung Âu. Với dân số khoảng 83 triệu người, Đức là quốc gia đông dân thứ nhì châu Âu sau Nga và là nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới.

Diện tích nước Đức khoảng 357,022 km², nằm trong top các quốc gia có diện tích rộng nhất tại Châu Âu. Diện tích rộng lớn đã góp vào vị trí quan trọng của Đức trong lĩnh vực kinh tế và chính trị tại châu Âu, làm cho nó trở thành một trung tâm quan trọng trong cộng đồng quốc tế.

Nước Đức Tiếng Anh
Đức là quốc gia đông dân và có nền kinh tế lớn

Đức là một quốc gia có nền kinh tế mạnh, lịch sử và văn hóa phong phú, cùng với cảnh quan thiên nhiên đa dạng. Quốc gia xuất khẩu hàng đầu trên thế giới, với các ngành công nghiệp chủ chốt như ô tô, máy móc, công nghệ thông tin, y tế và năng lượng tái tạo. 

Berlin, thủ đô và thành phố lớn nhất của Đức, là một trung tâm công nghệ và sáng tạo quan trọng. Nếu như bạn cũng đang muốn đến Đức thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Đức trọn gói của IVS Việt Nam

Di sản văn hóa Đức phong phú và đa dạng, nơi sinh ra nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà nghệ sĩ. Hệ thống giáo dục ở Đức được đánh giá là xếp hàng đầu thế giới. Thể thao ở Đức nổi tiếng với nhiều thành tích xuất sắc đặc biệt là bóng đá. 

Đức là một quốc gia có nền văn hóa phát triển, kinh tế mạnh mẽ và có vị trí quan trọng trong cộng đồng quốc tế. Sự kết hợp giữa lịch sử lâu đời, thành tựu văn hóa và sự đổi mới kỹ thuật đã làm cho Đức trở thành một quốc gia đa dạng và hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm về nước Đức: tại đây.

2. Nước đức tiếng anh là gì

Trải qua nhiều thập kỷ nước Đức có một bề dày lịch sử, chính trị liên quan mật thiết với các quốc gia khác trong cùng khu vực và thế giới, tùy thuộc vào ngôn ngữ của mỗi quốc gia mà nước Đức có thể có những tên gọi khác nhau. 

Vậy với tiếng anh thì nước Đức tiếng anh là gì. Trong khi tiếng Ý nước Đức là Germany, tiếng Pháp là Allemagne, trong tiếng Đan Mạch là Tyskland, và tiếng Séc là Německo, …..

Nước Đức tiếng anh
Tên nước Đức trong Tiếng Anh l

Câu trả lời cho câu hỏi nước Đức tiếng anh là gì đó là “Germany”. Germany là tên gọi nước Đức trong tiếng Anh có nguồn từ tiếng Latin Germania, được sử dụng sau khi Julius Caesar sử dụng nó cho các dân tộc ở phía đông sông Rhine.

Hầu hết mọi ngôn ngữ đều có từ viết tắt, và quốc gia cũng vậy, khi đã biết nước Đức tiếng anh là gì rồi, bạn có thắc mắc về nước Đức tiếng anh viết tắt, và quốc tịch đức tiếng anh là gì?. Sự thực là có từ chỉ nước Đức tiếng anh viết tắt, cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo.

3. Tên nước Đức tiếng anh viết tắt 

Nước Đức trước những năm 1990 thống nhất từ 1949 bị chia cắt làm 2 là Cộng hòa Liên Bang Đức là phần phía Tây của Đức, bao gồm các bang và bang Berlin Tây và phần còn lại là Cộng hòa Dân chủ Đức ở phía Đông của Đức, bao gồm các bang và bang Berlin Đông. 

Tên nước Đức tiếng anh viết tắt trong giai đoạn bị chia cắt là:

  • FRG – Federal Republic of Germany: Tây Đức cũ
  • GDR – German Democratic Republic: Cựu Đông Đức

Đến năm 1990 khi bức tường Berlin sụp đổ, hai phần đã hợp thành một quốc gia duy nhất là Cộng hòa Liên bang Đức. Trong danh sách các tên viết tắt của các quốc gia do tổ chức Liên hợp quốc thành lập. Nước Đức tiếng anh viết tắt là DE với 2 ký tự và DEU là 3 ký tự. 

4. Quốc tịch Đức tiếng anh là gì

Trong khu vực liên minh Châu Âu có đến hơn 100 triệu người bản ngữ sử dụng và nói tiếng Đức, nhưng quốc gia này vẫn luôn học hỏi những ngôn ngữ mới trong đó có tiếng anh. Nếu bạn có dự định du học hoặc đến sinh sống ở Đức, bạn sẽ thấy nơi đây là quốc gia đa ngôn ngữ.

Tiếng Anh có liên hệ mật thiết với tiếng Đức, và được sử dụng trong giao tiếp và làm việc để hội nhập với thế giới cũng phổ biến. Vậy quốc tịch Đức tiếng anh là gì? 

Quốc tịch Việt Nam tiếng anh là Vietnamese, quốc tịch Pháp là French, quốc tịch Thụy Sĩ là Swiss,…German là câu trả lời cho câu hỏi quốc tịch Đức tiếng anh là gì.

Qua bài viết trên IVS Việt Nam đã giúp bạn biết thêm về nước Đức tiếng anh và quốc tịch Đức tiếng anh là gì và đôi nét thông tin về cộng hòa liên bang Đức. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, du học, đến sinh sống làm việc hoặc thăm thân ở Đức, có thể liên hệ IVS Việt Nam để quá trình làm visa nhanh chóng và tỷ lệ đỗ cao.

Nhận tư vấn miễn phí