Thành Phố Lớn Nhất Nhật Bản

Nhật Bản Có Bao Nhiêu Thành Phố Và Thành Phố Lớn Nhất Nhật Bản Là?

Nhật Bản, một quốc gia nằm ở Đông Á, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa truyền thống và sự phát triển kỹ thuật. Quốc gia này có một số thành phố đa dạng và sôi động, tạo nên một bức tranh đa màu sắc của cuộc sống đô thị Nhật Bản.

Nhắc đến Nhật Bản mọi người thường nghĩ đến những thành phố chính của Nhật Bản nổi tiếng như Tokyo, Osaka hay Kyoto. Nhưng liệu bạn có biết Nhật Bản có bao nhiêu thành phố và tên các thành phố của Nhật Bản là gì? Bài viết dưới đây IVS Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên và chia sẻ thông tin về 3 thành phố lớn nhất Nhật Bản nhé.

1. Nhật Bản có bao nhiêu thành phố

Thành Phố Lớn Nhất Nhật Bản
Nhật Bản có bao nhiêu thành phố

Căn cứ vào địa lý và đặc trưng kinh tế, Nhật Bản được chia thành 8 khu vực lớn, gồm 47 đặc khu. Mỗi đặc khu đặc biệt có chính quyền địa phương và có quyền tự quản trong phạm vi giới hạn của mình. Các đặc khu đặc biệt bao gồm Tokyo, Osaka, Hokkaido, Aichi, Fukuoka và nhiều đặc khu khác. 

Nhật Bản có bao nhiêu thành phố? Tổng cộng có 47 tỉnh thành phố lớn nhất Nhật Bản. Mỗi thành phố mang đến một vẻ đẹp và những trải nghiệm độc đáo. Từ sự hiện đại và sôi động của các thành phố lớn đến sự bình yên và truyền thống ở các thành phố cổ, Nhật Bản tỏa sáng với sự đa dạng và hấp dẫn của các thành phố của nó.

2. Những thành phố chính của Nhật Bản

Thành Phố Lớn Nhất Nhật Bản
Những thành phố chính của Nhật Bản

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch khám phá xứ sở hoa anh đào, hoặc có ý định du học tại đất nước Nhật Bản, bạn cần biết những thành phố chính của Nhật Bản, các đặc điểm của từng thành phố, cùng IVS điểm qua 8 thành phố chính của Nhật Bản

  • Thành phố Tokyo được coi là thủ đô của Nhật Bản có nền kinh tế mạnh, là thành phố lớn nhất Nhật Bản trung tâm tài chính, kinh doanh và văn hóa của đất nước.
  • Thành phố Yokohama lớn thứ hai của Nhật Bản, là một trung tâm kinh tế quan trọng, có cảng biển sôi động và nhiều khu vực mua sắm, giải trí.
  • Thành phố Osaka là một trung tâm kinh tế và văn hóa ở phía tây Nhật, với nền công nghiệp mạnh, là nơi có một số công ty lớn và là trung tâm của ngành công nghiệp sản xuất.
  • Thành phố Nagoya là một trung tâm công nghiệp quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Các công ty như Toyota và Mitsubishi có trụ sở tại đây.
  • Thành phố Kyoto, nơi chứa đựng lịch sử và văn hóa quan trọng ở Nhật Bản, nổi tiếng với các ngôi đền, chùa, và khu phố cổ truyền thống.
  • Thành phố Kobe nằm ở vùng Kansai, gần Osaka. Kobe có một cảng biển quan trọng và là nơi có ngành công nghiệp đóng tàu và chế biến thép phát triển.
  • Thành phố Fukuoka nằm ở phía tây Nam đảo Kyushu, cũng là một trung tâm kinh tế Nhật, giáp với Hàn Quốc và Trung Quốc.
  • Thành phố Sapporo ở hòn đảo Hokkaido ở phía bắc Nhật Bản. Nổi tiếng với lễ hội tuyết Sapporo Snow Festival và là nơi có công nghiệp thực phẩm và du lịch phát triển.

Tên các thành phố của nhật bản

IVS Việt Nam sẽ liệt kê một số tên các thành phố của Nhật Bản như: Tokyo, 

  1. Yokohama, Osaka, Nagoya, Sapporo, Fukuoka, Kawasaki, Kobe, Kyoto, Saitama, Hiroshima, Sendai, Kitakyushu, Chiba, Sakai, Niigata, Hamamatsu, Okayama,…trong tên các thành phố của Nhật Bản liệt kê trên chắc bạn đã biết qua một vài thành phố.

Tuy nhiên Nhật Bản còn rất nhiều thành phố khác, những thành phố chính của Nhật Bản, lớn và nhỏ khác nhau trải dài trên khắp quốc gia, bạn có thể tham khảo hình dưới đây:

3. Thông tin về 3 thành phố lớn nhất nhật bản

Sau khi tìm hiểu về những thành phố chính của Nhật Bản gồm 47 tỉnh thành phố, nhưng bạn có biết 3 thành phố lớn nhất của Nhật Bản là Tokyo, Yokohama và Osaka.

3.1 Một trong 3 thành phố lớn nhất Nhật Bản: Tokyo

Tokyo được coi là thủ đô không chính thức của Nhật Bản (do Thiên Hoàng ở đâu thì ở đó được coi là thủ đô của Nhật Bản) và thành phố lớn nhất Nhật Bản, nơi đông dân nhất nước. Tokyo là một trung tâm tài chính, kinh doanh, công nghiệp và văn hóa quan trọng trên toàn cầu. Một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới và là trụ sở của nhiều công ty đa quốc gia.

Thành phố Tokyo có nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng nghìn người đến du lịch hàng năm như Cung điện Hoàng gia, Tháp Tokyo, Khu Shinjuku sôi động, và Chợ cá Tsukiji.

3.2 Thành phố Yokohama

Thành phố Yokohama là một thành phố quan trọng của Nhật Bản. Yokohama nằm ở phía nam Tokyo và là một phần của vùng đô thị Tokyo. Nó nằm bên bờ biển Thái Bình Dương, cách Tokyo khoảng 30 phút đi tàu. Dân số trên 3,7 triệu người, là thành phố lớn thứ hai của Nhật Bản sau Tokyo. Thành phố này có một cảng biển sầm uất với hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại quốc tế. 

Ngoài ra, Yokohama cũng là trụ sở của nhiều công ty lớn và văn phòng đại diện của nhiều tập đoàn quốc tế. Địa điểm có nhiều bảo tàng lịch sử, thu hút nhiều du khách đến tham quan và khám phá bờ biển đẹp với các công viên và khu vực giải trí như Minato Mirai 21. Nơi đây cũng nổi tiếng với khu phố Chinatown lớn nhất Nhật Bản và Bảo tàng Nghệ thuật Yokohama.

3.3 Thành phố Osaka

Osaka là thành phố lớn thứ ba của Nhật Bản và nằm ở vùng Kansai. Dân số của Osaka khoảng 2,7 triệu người, Osaka là một trung tâm kinh tế, thương mại và văn hóa quan trọng. Thành phố này có nền công nghiệp mạnh mẽ và là trụ sở của nhiều công ty lớn như Panasonic và Sharp.

Thành phố Osaka nổi tiếng với ẩm thực đặc trưng như mì ramen, takoyaki và okonomiyaki. Khu phố Dōtonbori nổi tiếng với đèn neon sặc sỡ, nhà hàng và cửa hàng mua sắm. Osaka cũng có các điểm du lịch hấp dẫn như Lâu đài Osaka, Universal Studios Japan và Tháp Tsutenkaku.

Cả 3 thành phố lớn nhất Nhật Bản kể trên đều có tầm ảnh hưởng lớn trong kinh tế, văn hóa và du lịch của Nhật Bản. Mỗi thành phố mang đến những trải nghiệm và điểm đặc biệt riêng, đóng góp vào sự phong phú và đa dạng của đất nước.

Qua bài viết trên IVS Việt Nam đã thông tin đến bạn Nhật Bản có bao nhiêu thành phố và những thành phố chính của Nhật Bản, hy vọng những thông tin trên là hữu ích với bạn. 

Xem thêm: Hyogo là tỉnh số mấy

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí