Thời gian xét duyệt visa úc

Thời Gian Xét Duyệt Visa Úc Tại Việt Nam Là Bao Lâu?

Úc là một đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu với vô số trường đại học nằm trong TOP thế giới. Chính vì vậy các vấn đề xung quanh như thời gian xét duyệt visa Úc, visa du học Úc có thời hạn bao lâu, xin visa Úc mất bao lâu… được rất nhiều bạn thắc mắc. Hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu thông tin đầy đủ về visa du học Úc trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thời gian xét duyệt visa Úc là bao lâu

Không có một câu trả lời chính xác hoàn toàn cho câu hỏi “xin visa Úc mất bao lâu?”. Bởi thời gian xin visa Úc sẽ thay đổi với mỗi thời điểm, mỗi bộ hồ sơ khác nhau. 

Có 2 loại visa Úc phổ biến là visa 600 (loại visa ngắn ngày tại Úc) và visa 500 (loại visa du học ngắn hạn). Cần nắm rõ các loại visa này để biết được xin visa Úc mất bao lâu. Xem thêm: Những thông tin Visa 600 Úc mới nhất 2024.Tại đây 

thời gian xét duyệt visa úc
                                                                                              Visa Úc

1.1. Visa 600

Visa Úc 600 là loại dành cho công dân nước ngoài có nhu cầu đến Úc trong ngắn ngày với các mục đích như du lịch, công tác hay thăm người thân. Thời gian xét duyệt visa Úc 600 không cố định, có thể là 3 ngày, cũng có thể kéo dài từ 1-2 tháng tùy thuộc vào hồ sơ xét duyệt của bạn và quy trình xét duyệt của IMMI. 

Thời gian trung bình xét duyệt cho các mục đích xin visa: 

 • Du lịch: 15-18 ngày
 • Thăm người thân: trên 1 tháng 
 • Công tác: 10-12 ngày

1.2. Visa 500

Visa Úc 500 hay còn được gọi là visa du học Úc. Thời gian xét duyệt visa Úc 500 còn tùy thuộc vào hệ đào tạo tại Úc và có độ chênh lệch rất lớn nên khó xác định được thời gian chính xác. 

Cụ thể như sau: 

 • Hệ Trung học: từ 15 ngày đến 9 tháng
 • Hệ Cao đẳng, đại học: từ 50 ngày đến 10 tháng. 
 • Hệ đào tạo nghề: từ 1 tháng đến 14 tháng.
 • Hệ sau đại học: Từ 9 ngày đến 5 tháng. 

2. Xin visa Úc bao lâu thì có kết quả? 

Thông thường,  thời gian xin visa Úc mất bao lâu thì kết quả sẽ được gửi về trong khoảng đó. Khoảng từ 1 tuần đến 1 tháng sau khi hoàn thành các thủ tục về hồ sơ, xét duyệt. Hiện nay, để thuận tiện hơn trong quá trình giao lưu phát triển giữa 2 nước, Việt Nam đang nỗ lực cải thiện quy trình tinh gọn hơn, tránh rườm rà gây mất thời gian không cần thiết. 

Để xác định được xin visa Úc bao lâu thì có kết quả, hãy lưu ý xử lý hồ sơ của bạn hoàn thiện bằng các tham khảo các bên trung gian hỗ trợ hoặc người từng đi Úc , để nắm rõ các loại giấy tờ cần chuẩn bị. Khi không gặp rắc rối về hồ sơ thì thời gian xét duyệt visa Úc khá ngắn. Chỉ trong dưới 1 tháng bạn sẽ nhận được visa từ Úc mà cơ quan chuyên trách cấp.

Nếu thời gian xét duyệt visa Úc của bạn lâu hơn dự tính, hãy tham khảo các cơ sở hỗ trợ xin cấp visa để nắm rõ được quy trình cần làm, cũng như giải quyết nhanh chóng các rắc rối phát sinh trong quy trình này. 

Có nhiều trường hợp các bạn hỏi IVS là xin visa Úc bao lâu thì có kết quả? Tại sao các bạn đợi vài tháng vẫn chưa được thì có thể là do bạn đã bị từ chối cấp visa. Hãy xem lại giấy tờ trong hồ sơ bạn đã đủ chưa, đạt yêu cầu của lãnh sự quán chưa để xin cấp lại visa Úc nhé. 

Thời gian xét duyệt visa Úc

3. Thông tin chi tiết về visa du học Úc

Mỗi năm, có hàng trăm sinh viên Việt Nam đến úc học tập và đào tạo bởi chất lượng giáo dục cao cấp tại đây. Và để kịp thời nhập học đúng theo quy định của cơ sở trường học tại úc, các vấn đề như xin visa Úc mất bao lâu, visa du học Úc có thời hạn bao lâu cũng như thời gian xét duyệt visa Úc luôn là mối quan tâm hàng đầu. 

3.1. Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Như đã nói ở trên, để trả lời cho câu hỏi “xin visa du học Úc mất bao lâu?” cần phải xác định được mức độ hoàn thiện và chất lượng của hồ sơ. Nếu hồ sơ nộp đủ, đúng với yêu cầu thì thời gian xin visa của bạn sẽ rất nhanh chóng. 

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi muốn xin visa du học Úc

 • Giấy tờ tùy thân. Bao gồm: Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, hình thẻ 4*6 cm (mới chụp), sơ yếu lý lịch có công chứng, bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu công chứng. 
 • Các mẫu đơn xin thị thực du học Úc, tờ khai về thân nhân. 
 • Thư trình bày kế học du học tại Úc. Nội dung cần có: Lý do du học Úc, dự định sau khi kết thúc khóa học. 
 • Giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân hoặc người bảo lãnh
 • Các chứng chỉ được yêu cầu: thư mời nhập học, bảng điểm/ chứng chỉ theo quy định, giấy tờ chứng minh đã mua bảo hiểm y tế. Những loại chứng chỉ này có thể thêm hoặc bớt phụ thuộc vào yêu cầu của phía cơ sở đào tạo. 

Hãy chuẩn bị đầy đủ những yếu tố trên trước khi xin visa để thuận tiện hơn trong thời gian xét duyệt visa Úc của bạn nhé. 

3.2. Visa du học Úc có thời hạn bao lâu? 

Visa du học Úc có thời hạn bao lâu? Hiện nay, thời hạn của các loại visa du học Úc không cố định theo một tiêu chuẩn. Thông thường sẽ phụ thuộc vào thời gian của chương trình đào tạo được đăng ký bên úc. 

Các mốc thời gian cần nắm rõ về thời gian visa du học Úc: 

 • Chương trình đào tạo dưới 10 tháng: Thời hạn của visa được tính bằng thời gian khóa học và cộng thêm 1 tháng. 
 • Chương trình đào tạo trên 10 tháng (kết thúc của khóa học vào tháng 1 đến tháng 10): Thời hạn của visa là thời gian khóa học cộng thêm 2 tháng. 
 • Chương trình đào tạo trên 10 tháng (kết thúc khóa học vào tháng 11, tháng 12): Thời hạn của visa được tính đến 15 tháng 3 của năm sau. 

Nếu chưa nắm rõ chương trình học của bạn thì rất khó có thể xác định visa du học Úc có thời hạn bao lâu. Vậy nên cần liên hệ trước với cơ sở đào tạo để nắm rõ chương trình học, thời gian kết thúc học kỳ,… giúp quá trình xét duyệt visa du học Úc được trơn tru hơn. 

3.3. Cần lưu ý gì trong thời gian xét duyệt visa du học Úc 

Trong thời gian xét duyệt visa du học Úc, bạn cần theo dõi hồ sơ của mình thường xuyên thông qua tài khoản online được cấp tại khi nộp hồ sơ. Nếu có bất kỳ rắc rối phát sinh về hồ sơ ở thời gian xét duyệt visa Úc này bạn cần xử lý nhanh chóng, nộp bổ sung và hoàn thiện để tránh kéo dài thời gian. 

Nếu muốn thời gian xét duyệt visa du học Úc của bạn được rút gọn lại, IVS Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm hồ sơ tiêu chuẩn và giúp bạn theo dõi những biến động. Từ đó cập nhật những thay đổi một cách nhanh chóng. 

Xem thêm: du học canada cần bao nhiêu tiền

Qua bài viết trên, IVS Việt Nam đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về thời gian xét duyệt visa Úc và lưu ý cần nắm rõ. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin cấp visa. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu hỗ trợ về rút ngắn thời gian xét duyệt du học Úc hãy liên hệ hotline: 0819238111 hoặc để lại thông tin qua fanpage IVS Việt Nam với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. 

Nhận tư vấn miễn phí