thời tiết bên Úc

Có Thể Bạn Chưa Biết Thời Tiết Bên Úc Ngược Đời Như Thế Nào?

Châu Đại Dương là châu lục nhỏ nhất thế giới và nằm về phía nam địa cầu. Một điều thú vị là phần lớn diện tích của châu Đại Dương là nước Úc. Vì thế thời tiết bên Úc cũng thú vị không kém. Vậy thời tiết ở Úc như thế nào? Thời tiết ở Úc tháng 6 và thời tiết Úc tháng 9 khác thế nào với thế giới? Thời tiết Sydney và nhiệt độ Melbourne ra sao? Trong bài viết dưới đây, IVS Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về khí hậu nước Úc. 

1. Tổng quan về khí hậu nước Úc

Thời Tiết Bên Úc
Tổng quan về khí hậu nước Úc

Úc là một quốc gia rộng lớn và đa dạng về địa hình, cộng thêm với vị trí gần xích đạo, thời tiết ở Úc là khí hậu ôn đới và khí hậu nhiệt đới khô. Ở khu vực miền Bắc thời tiết ở Úc có khí hậu nhiệt đới ẩm với hai mùa mưa và mùa khô rõ ràng. Khu vực thời tiết bên Úc này có thời tiết nóng và ẩm. Còn ở phía nam, thời tiết ở Úc thuộc kiểu khí hậu ôn đới với mùa đông ấm áp và mùa hè khô nóng. 

Với vị trí địa lý là phía Nam bán cầu. Chính vì điều này, khi ở phía Bắc bán cầu đang là mùa đông, thì ở phía Nam bán cầu thời tiết bên Úc lại đang là mùa hè. Phần lớn lãnh thổ nước Úc có bốn mùa trong một năm. Từ tháng 12 đến tháng 3 là mùa hè trong các mùa ở Úc của nước Úc, với nhiệt độ trung bình khoảng 29 độ C.

Tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu trong các mùa ở Úc. Mùa đông trong các mùa ở Úc kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 với nhiệt độ trung bình khoảng 13 độ C. Còn từ tháng 9 đến tháng 11 là khoảng thời gian mùa xuân trong các mùa ở Úc. 

2. Thời tiết bên Úc như thế nào?

thời tiết bên Úc
Thời tiết bên Úc như thế nào?

2.1 Thời tiết Sydney – thời tiết ở Úc như thế nào?

Thời tiết Sydney thừa hưởng một khí hậu cận nhiệt đới, được chia thành bốn mùa rõ ràng. Mùa xuân (từ tháng 9 đến tháng 11) mang đến không khí ôn hòa và dễ chịu. Trong thời tiết Sydney mùa hè (từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau) có thời tiết ấm áp mà không bị nắng quá mức. Mùa thu (từ tháng 3 đến tháng 5) mang đến không khí mát mẻ, trong khi mùa đông (từ tháng 6 đến tháng 8) không lạnh buốt như một số địa điểm khác.

Với những điều kiện thời tiết thuận lợi như vậy, Sydney chào đón du khách mọi mùa trong năm. Tuy nhiên, mùa đẹp nhất có lẽ là mùa thu (từ tháng 3 đến tháng 5), khi thành phố được tô điểm bởi sắc đỏ và vàng tuyệt vời. Vào mùa thu, Sydney cũng trải qua thời tiết mát mẻ, bầu trời trong xanh và ít mưa, là điều kiện lý tưởng cho những hoạt động thám hiểm.

2.2 Nhiệt độ Melbourne – thời tiết ở Úc như thế nào?

Vì nằm ở nam bán cầu, nhiệt độ Melbourne có những đặc điểm đặc biệt, bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến tháng 11. Khí hậu nước Úc của thành phố trong khoảng thời gian này thường khá dễ chịu, với nhiệt độ trung bình dao động từ 20 độ C đến 25 độ C.

Bầu trời trong nhiệt độ Melbourne thường mang tông màu xanh trong vắt, kết hợp với ánh nắng vàng ấm áp. Đôi khi, vào buổi chiều, có thể xuất hiện những cơn mưa nhẹ kèm theo những đám mây thoáng chốc.

2.3 Thời tiết ở Úc tháng 6 – thời tiết ở Úc như thế nào?

Thời tiết ở Úc tháng 6, các thành phố như Melbourne, Adelaide, Canberra, và Hobart thường trở nên se lạnh. Trong suốt ngày, sự chênh lệch nhiệt độ giữa các thành phố là khá đáng chú ý. Vì vậy, khi tham quan Canberra, đặc biệt là vào buổi tối, việc mang theo một chiếc áo khoác ấm là cần thiết.

Nhiệt độ thời tiết ở Úc tháng 6 thường thấp hơn 32 ° F (0 ° C) ở nhiều thành phố, và vào ban đêm trong mùa đông, nhiệt độ có thể giảm xuống đến 53 ° F (12 ° C), tạo ra không khí se lạnh. Sự chênh lệch nhiệt độ này phổ biến ở nhiều thành phố miền Nam, và có thể có sự biến động khoảng 2-3 độ tùy theo khu vực cụ thể.

2.4 Thời tiết Úc tháng 9 – thời tiết ở Úc như thế nào?

Thời tiết Úc tháng 9 đánh dấu sự bắt đầu của mùa xuân ở Úc, và Thời tiết Úc tháng 9 thường có nhiệt độ trung bình dao động từ 10 đến 20 độ C, tạo nên không khí mát mẻ. Mùa xuân là thời điểm mà thiên nhiên bắt đầu khoe sắc, tô điểm cho cảnh đẹp tự nhiên. Đặc biệt, Thời tiết Úc tháng 9 thường là thời điểm chọn lựa cho các đám cưới và là đỉnh điểm của mùa du lịch.

2.5 Nước Úc có mùa đông không – thời tiết ở Úc như thế nào?

nước Úc có mùa đông không? Từ tháng 6 đến tháng 8, Úc trải qua mùa đông, với Canberra và Tasmania là hai địa điểm có thể trở nên lạnh nhất. Melbourne và Sydney cũng có thời tiết bên Úc lạnh, nhưng không sánh kịp với hai thành phố kia. Trong khí hậu nước Úc mùa đông, nhiệt độ trung bình tại Canberra thường dao động từ 3⁰C vào ban đêm đến 16⁰C vào ban ngày. Tại Tasmania, nhiệt độ có phần ấm hơn, thường từ 6⁰C vào đêm đến 15⁰C vào ban ngày. Vậy thì nước Úc có mùa đông không thì câu trả lời là có. 

3. Tổng kết

Bài viết trên đây của IVS Việt Nam là các thông tin về thời tiết bên Úc và câu trả lời cho câu hỏi nước Úc có mùa đông không. Cảm ơn bạn đã đón đọc.

Xem thêm: Úc nói tiếng gì

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí