thủ đô của đức

Thủ Đô Của Đức – Khám Phá Thành Phố Lớn Nhất Châu Âu

Nước Đức thì có lẽ đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam bởi cộng đồng người Việt ở Đức rất lớn và đây cũng đã trở thành một điểm đến phổ biến để du học cũng như lao động Việt đặt chân đến. Tuy nhiên rất ít người biết đến thủ đô của Đức là ở đâu và những nét đặc sắc của thủ đô này. Vì vậy ngay trong bài viết này IVS Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin cần biết về thành phố lớn nhất châu Âu này nhé. 

1. Thủ đô của Đức là gì

Khi có kế hoạch đặt chân tới nước Đức sẽ có rất nhiều điều cần tìm hiểu từ thủ tục giấy tờ cho đến văn hóa nước Đức và một thông tin quan trọng cần lưu ý chính là thủ đô của Đức là gì? Đây là nội dung cơ bản nhưng nhiều người lại không biết đến thủ đô của Đức là gì. Vì vậy IVS Việt Nam sẽ giải đáp ngay cho bạn 

Thủ đô của Đức là Berlin, được phiên âm, đọc là Be-lin hoặc Béc-lin. Đây cũng là tên một bang trong 16 bang ở Đức. Berlin là thành phố lớn thứ 3 thế giới và là thành phố lớn nhất liên minh châu Âu. Thủ đô của Đức nổi tiếng về sự nhộn nhịp vì đây là trung tâm kinh tế cũng như chính trị của đất nước hùng mạnh top 4 thế giới. 

thủ đô của Đức
Thủ đô của nước Đức

Nếu như bạn cũng đang muốn đến Đức thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Đức trọn gói của IVS Việt Nam

2. Thành phố Berlin ở đâu – vị trí địa lý

Như vậy chúng ta đã biết thủ đô của Đức là gì và cũng trả lời được Berlin là thủ đô của nước nào, vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thành phố Berlin ở đâu và các đặc điểm về vị trí địa lý nhé. 

Để trả lời cho câu hỏi Berlin ở đâu một cách cụ thể thì có thể hình dung trên bản đồ nước Đức như sau: Berlin ở miền Đông Bắc nước Đức, đây là một vùng đồng bằng có khí hậu ôn đới. Ngoài ra vị trí của Berlin cũng có khoảng ⅓ diện tích là rừng, vì vậy mặc dù là một thành phố lớn, trung tâm tuy nhiên Berlin vẫn được mệnh danh là một thành phố xanh và có khí hậu trong lành. 

Làm rõ hơn Berlin ở đâu thì Berlin được bao quanh bởi Brandenburg và nằm giữa hai vùng cao Barnim và Teltow. Cách đất nước Ba Lan khoảng 70 km. Trước đây Berlin được hình thành từ một thung lũng. Nó nằm ở điểm hẹp nhất trên bờ sông Spree. Sông Spree chảy từ đông sang tây và đổ vào  Havel ở cuối phía tây của huyện Spandau. Sông Havel chảy theo hướng Bắc Nam, tạo thành các hồ lớn ở Berlin như Hồ Tegel và Hồ Wannsee. 

Hầu hết khu vực Berlin hiện đại nằm ở  hai vùng đất này. Hầu hết  Reinickendorf và Pankow nằm ở Barnim, trong khi phần chính của  Charlottenburg-Wilmersdorf, Steglitz-Zehlendorf, Tempelhof-Schöneberg và Neukölln  nằm ở Teltow.

3. Tổng hợp những nét đặc sắc về thành phố Berlin 

Ở trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về thủ đô của Đức là gì và chi tiết thành phố Berlin ở đâu. Tuy nhiên ở thành phố Berlin có những điểm đặc sắc kể về văn hóa lẫn con người mà bạn chắc chắn sẽ muốn tìm hiểu. 

thủ đo của đức
Berlin – Thủ đô nước Đức

3.1. Kiến trúc thành phố 

Thủ đô của Đức nổi tiếng với những kiến trúc đậm chất châu Âu cổ kính và sang trọng. Đến đây bạn sẽ phải say mê các tác phẩm nghệ thuật mà con người tạo nên như: Cổng Brandenburg, Quảng trường Potsdam, tòa nhà Chính phủ Reichstag,…hoặc các tác phẩm đường phố cũng trở thành một điểm đặc sắc cho thành phố này 

3.2. Không gian xanh

Đặc biệt dù là thành phố lớn nhưng chính phủ Đức rất tập trung xây dựng không gian xanh ở đây. Tại thủ đô của Đức có hơn 2500 công viên lớn nhỏ cùng với ⅓ diện tích là rừng xanh. Vì vậy thành phố Berlin cũng nổi tiếng là một thành phố xanh với không khí thoáng đãng 

3.3. Văn hóa và đặc trưng con người 

Ở Đức có một điều rất hay được bộc lộ rõ ở con người thành phố Berlin đó chính là tôn trọng sự riêng tư, mối quan hệ con người và tự hào về văn hóa đất nước. 

Trước hết nói về sự riêng tư, người Đức rất không thích can thiệp vào cuộc sống riêng tư của từng người như: mức lương, cuộc sống hôn nhân hay cân nặng chiều cao đều được tôn trọng và hạn chế hỏi han 

Tiếp đến là mối quan hệ giữa người và người. Người Đức không thích quá vòng vo hay thảo mai, họ muốn trực tiếp đề cập tới vấn đề và giải quyết một cách nhanh gọn 

Ngoài ra về tự tôn văn hóa, người Đức luôn tự hào về những nét đẹp văn hóa mà họ đã gây dựng nên kể cả về thành tựu lịch sử, nét văn hóa hay ngôn ngữ đều được người Đức tự hào và bảo vệ. 

Người Đức khá thích đọc sách và cởi mở, tuy nhiên nhìn bề ngoài họ có vẻ hung dữ và không thân thiện nhưng tính cách người Đức lại rất thân thiện và vui tính. Tìm hiểu thêm về nước Đức: tại đây.  

Như vậy IVS Việt Nam đã điểm qua những thông tin nổi bật như thủ đô của Đức là gì, thành phố Berlin ở đâu và những đặc sắc của thành phố này. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ có những thông tin để bước gần hơn với “vùng đất hứa” nơi nước Đức xa xôi của mình nhé. 

Nhận tư vấn miễn phí