Thu nhập của người Việt tại Đức

Thu Nhập Của Người Việt Tại Đức Ngành Nào Cao Nhất?

Nên XKLĐ Đức ngành nào? Thu nhập của người Việt tại Đức ngành nào là cao nhất? Cùng tìm hiểu thông tin của vấn đề này nếu bạn đang quan tâm đến việc làm việc tại Đức qua bài viết dưới đây. 

Đức là quốc gia có cộng đồng người lao động Việt đông đúc do các chính sách khuyến khích lao động quốc tế cũng như mức thu nhập hấp dẫn tại đây. Vậy bạn đã biết mức thu nhập của người Việt tại Đức bình quân khi làm việc tại đây là bao nhiêu chưa? Và nên lựa chọn các nghề lương cao ở Đức như thế nào? Theo dõi IVS Việt Nam để tìm hiểu các thông tin trên nếu bạn đang có nhu cầu XKLĐ tại Đức trong thời gian tới. 

1. Cơ hội cho người Việt XKLĐ tại Đức

Đức được đánh giá là điểm đến hàng đầu của lao động tại các nước đang phát triển bởi đây là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu, rất nhiều công xưởng lớn trên khắp thế giới đều tụ về đây trở thành cơ hội giao lưu, học tập cho lao động. Không chỉ vậy, Đức còn có những chính sách hỗ trợ người lao động, tạo điều kiện cho họ được sinh sống trong môi trường văn minh, hiện đại, được trang bị giáo dục và y tế đầy đủ. 

Cũng như các quốc gia khác, Đức luôn mở rộng cửa chào đón các lao động Việt ở cả nhóm trình độ tay nghề cao và thấp. Tại đây, người la động vừa được cung cấp việc làm với mức thu nhập hấp dẫn mà thu nhập của người Việt tại Đức lại khá cao. Là cơ hội rất tốt với quốc gia dồi dào lao động trẻ nhưng thiếu việc làm như Việt Nam. 

Hiểu rõ được cơ hội đó, cộng đồng người Việt XKLĐ tại Đức hiện nay rất lớn. Cùng IVS Việt Nam tham khảo những kinh nghiệm của họ và tìm hiểu xem thu nhập của người Việt tại Đức ngành nào cao nhất cũng như nhóm các nghề lương cao ở Đức trong nội dung phía dưới. 

thu nhập của người Việt tại Đức
XKLĐ Dức

2. Các nghề lương cao ở Đức

Đâu là các nghề lương cao ở Đức? Với mục tiêu hàng đầu là gia tăng thu nhập, có một khoản tích cóp lớn gửi về cho gia đình, những người đi XKLD nói chung và XKLD tại Đức nói riêng luôn mong muốn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với thu nhập tốt. Vậy thu nhập của người Việt tại Đức có cao không? Và đâu là nhóm các nghề lương cao ở Đức?

2.1. Nhóm ngành tuyển dụng các nghề lương cao ở Đức

Để hiểu rõ mức thu nhập bình quân đầu người của Đức ngành nào mới cao, hãy xem danh sách các các nghề lương cao ở Đức tuyển dụng lao động Việt ở Đức dưới đây:

 

Ngành Đánh giá cơ hội lao động
Lái xe ô tô Tuyển dụng nhiều, không đòi hỏi bằng cấp
Đầu bếp, nấu nướng Tuyển dụng bình thường, không đòi hỏi bằng cấp. Mức thu nhập ngành này khá cao nhưng công việc vất vả
Cơ khí Tuyển dụng nhiều, lương cao, đòi hỏi bằng cấp
Kỹ sư điện Tuyển dụng nhiều, lương cao, đòi hỏi bằng cấp
Dịch vụ nhà hàng khách sạn Tuyển dụng giới hạn, không đòi hỏi bằng cấp nhưng có nhiều yêu cầu kèm theo
Nhóm ngành xây dựng Tuyển dụng nhiều, lương cao, không đòi hỏi bằng cấp nhưng tính chất công việc vất vả

Thu nhập bình quân đầu người của Đức ngành này khá cao

Nhóm ngành điều dưỡng Ngành tuyển dụng trọng điểm (rất nhiều), lương cao, phúc lợi tốt, không đòi hỏi bằng cấp 
Ngành công nghệ thông tin Tuyển dụng nhiều, lương cao, đòi hỏi bằng cấp

Thu nhập bình quân đầu người của Đức ngành này khá cao

Ngành công nghệ ô tô Tuyển dụng nhiều, lương cao, đòi hỏi bằng cấp

Các nghề lương cao ở Đức tuyển dụng lao động Việt rất đa dạng, mở ra cơ hội lớn cho những người có mong muốn gia tăng thu nhập. Hãy lựa chọn ngành nghề phù hợp với những kỹ năng hiện tại của bạn để nâng cao tay nghề cũng như có thu nhập bình quân đầu người của Đức cao. 

Thu nhập của người Việ tại Đức
Ngành xây dựng tại Đức

2.2. Thu nhập bình quân đầu người của Đức cho người lao động

Thu nhập bình quân đầu người của Đức cho người lao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề, trình độ giáo dục, kinh nghiệm làm việc và vị trí địa lý. Thường thì nếu người lao động sinh sống ở khu vực thành thị, có bằng cấp cao hoặc những ngành nghề cần sức lao động nhiều hơn thì tương ứng có mức thu nhập bình quân cao, ngược lại với những nhóm ngành còn lại sẽ có xu hướng thấp hơn. 

Đức hiện nay là một trong những nền kinh tế mạnh mẽ tại châu Âu, vì vậy đừng quan ngại về mức lương và thu nhập bình quân đầu người ở Đức bởi chúng thường cao hơn so với nhiều thị trường lao động khác.

Thu nhập của người Việt tại Đức là khoảng 46,000-47,000 USD mỗi năm, tương đương với khoảng 3,800-3,900 USD mỗi tháng

 

2.3. Tổng thu nhập của người Việt tại Đức

Thu nhập sẽ phụ thuộc chính vào ngành nghề làm việc. Người Việt tại Đức thường làm việc trong các ngành nghề như công nghệ thông tin, kỹ thuật, y tế, giáo dục, và các ngành nghề dịch vụ khác. Các công việc trong các ngành này thường có mức lương tương đối cao so với các ngành nghề khác. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là lưu ý rằng thu nhập chính thức và các quyền lợi có thể thay đổi tùy theo quy định pháp lý và hợp đồng làm việc cụ thể mà người lao động ký kết với nhà tuyển dụng tại Đức. Để biết thông tin chính xác và chi tiết hơn về thu nhập của người Việt tại Đức hãy tìm hiểu thông tin cụ thể tại IVS Việt Nam. 

3. Nên đi XKLĐ Đức hay Hungary

Đức và Hungary là 2 thị trường tuyển dụng lao động quốc tế lớn trên thế giới có nhiều nét tương đồng về văn hóa, ngành nghề,… Cùng so sánh thu nhập bình quân đầu người của Hungary và Đức để đưa ra lựa chọn XKLĐ đúng đắn nhất

3.1. So sánh thu nhập bình quân đầu người của Hungary và Đức

Thu nhập bình quân đầu người của Hungary và Đức là bao nhiêu? 

Đức: Thu nhập bình quân vào khoảng 46,000-47,000 USD mỗi năm 

Hungary: Thu nhập bình quân đầu người của Hungary khoảng từ 15,000-16,000 USD mỗi năm 

Có thể thấy thu nhập bình quân đầu người của Hungary thấp hơn so với Đức, tuy nhiên tương ứng với nó thì mức chi phí sinh hoạt tại Hungary cũng rẻ hơn khá nhiều. 

Xem thêm: đi làm nông nghiệp tại canada

Qua bài viết trên, IVS Việt Nam đã trình bày các thông tin về thu nhập của người Việt tại Đức cũng như các nghề lương cao ở Đức, so sánh thu nhập bình quân đầu người của Hungary và Đức giúp bạn hiểu rõ hơn về phương hướng XKLD. Nếu còn thắc mắc gì thì hãy để lại nhận xét phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam để được tư vấn nhé

 

Nhận tư vấn miễn phí