thủ tục xin visa hàn quốc mới nhất

Giới Thiệu Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc Mới Nhất 

Hàn Quốc từ lâu đã là địa điểm du lịch “hot” đối với giới trẻ bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn hóa độc đáo và những con phố ẩm thực hấp dẫn. Nếu bạn có ý định ghé thăm xứ sở kim chi trong năm nay, cần chú ý đến thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất và hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo cách làm visa Hàn Quốc từ A-Z trong bài viết dưới đây.

1.Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất có gì?

Ở bước này, bạn có thể bắt đầu thu thập các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa Hàn quốc. Tiếp theo, hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây để hoàn tất thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất.

1.1. IVS hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất yêu cầu bạn điền đầy đủ và trung thực các thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, tình trạng hôn nhân và gia đình, trình độ học vấn, nghề nghiệp, mục đích nhập cảnh và chi phí tài trợ cho chuyến đi vào mẫu đơn xin visa Hàn Quốc. 

thủ tục xin visa hàn quốc mới nhất
                                                                          Xin visa Hàn Quốc

Để lấy mẫu đơn này, hãy đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tải xuống từ Cổng thông tin thị thực Hàn Quốc.

1.2. Giấy tờ chứng minh nhân thân

Dù đã khai báo trong đơn xin visa, bạn vẫn phải chuẩn bị bản gốc, bản sao có công chứng các giấy tờ sau để đảm bảo thông tin chứng minh nhân thân là hoàn toàn chính xác và tăng độ tin cậy cho hồ sơ xin visa Hàn quốc.

 • 02 ảnh thẻ cỡ 3,5×4,5cm, phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng gần đây.
 • Hộ chiếu và căn cước công dân bản sao
 • Bản sao có công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu.
 • Giấy phép kết hôn (nếu bạn đi cùng vợ/chồng)
 • Giấy khai sinh của con (nếu con còn nhỏ, chưa có CMND).

1.3. Giấy tờ chứng thực việc làm

Điều quan trọng là phải chứng minh rằng bạn có nguồn thu nhập và việc làm ổn định. Khi cơ quan cấp visa có thể linh động hơn khi biết rằng người nộp đơn có khả năng và trách nhiệm công việc rõ ràng khi ở trong nước. Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất yêu cầu các loại tài liệu khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng công việc.

1.4. Chứng thực về mặt tài chính

Bất cứ nơi nào bạn nộp đơn xin visa, bạn phải kèm theo chứng minh tài chính. Đại sứ quán Hàn Quốc cần biết đương đơn có đủ khả năng tài chính để duy trì cuộc sống khi ở Hàn hay không, cũng như điều quan trọng là có đủ ngân sách trước bất kỳ chuyến đi nào. Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất để chứng minh tài chính bao gồm:

 • Xác minh số dư tài khoản sổ tiết kiệm.
 • Sổ ngân hàng có ít nhất 120 triệu đồng và có xác nhận của ngân hàng.
 • Sổ đỏ bất động sản, giấy đăng ký xe và các giấy tờ chứng thực quyền sở hữu tài sản của người nộp đơn.

1.5. Lịch trình sang Hàn Quốc

Bạn sẽ thể hiện mình là một du khách đáng tin cậy và nhận được visa một cách dễ dàng nếu bạn có hồ sơ xin visa Hàn quốc đầy đủ và biết nơi cần đi cũng như những việc cần làm. Để thực hiện được điều này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Xác nhận mua vé khứ hồi đi Hàn Quốc.
 • Chứng minh đặt phòng khách sạn khi đi Hàn.
 • Xây dựng lịch trình chi tiết cho chuyến du lịch của bạn. Bao gồm thời gian khởi hành và quay về, các hoạt động thú vị khi du lịch xứ sở kim chi.

2. Lưu ý cách làm visa Hàn Quốc

Bạn cần lưu ý những điều sau đây trước khi IVS hướng dẫn điền đơn thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất để tránh những sai sót không đáng có:

 • Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất quy định chỉ điền đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Bạn có thể nhờ ai đó điền hộ nếu bạn không biết ngôn ngữ này.
 • Dán ảnh thẻ có kích cỡ 3,5 x 4,5 cm. Lưu ý rằng ảnh phải được chụp không quá ba tháng trước thời hạn nộp hồ sơ, có nền trắng và không đeo kính. Không chấp nhận ảnh bị crop không đúng kích cỡ.
 • Các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc phải được sắp xếp hợp lý, có tờ khai xin visa ở bên ngoài. Điều này rất quan trọng vì nó thể hiện sự tỉ mỉ của bạn và hỗ trợ nhân viên Đại sứ quán trong suốt cuộc phỏng vấn. 

Để có được hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc, trước tiên bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán. Bạn cũng có thể tải xuống mẫu đơn online có sẵn trên mạng để điền. 

Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, chỉ có một mẫu đơn đăng ký duy nhất. Tránh sử dụng biểu mẫu không chính xác vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn. Có 10 mục trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc, ví dụ mục Personal Details:

thủ tục xin visa hàn quốc mới nhất

Xem thêm: hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc

Chi tiết về thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất 2024 đã được IVS Việt Nam chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn khi xin visa đi Hàn Quốc. Nếu có thêm thắc mắc về cách làm visa Hàn quốc, bạn hãy liên hệ hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nhận tư vấn miễn phí