THỦ TỤC XIN VISA NHẬT CÓ BẢO LÃNH

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA NHẬT CÓ BẢO LÃNH

thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh
Thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh

Qua Nhật làm việc, học tập một thời gian khá lâu, rất nhiều người sẽ không khỏi mong muốn người thân hay bạn bè có thể qua thăm, đi du lịch hoặc cùng ở lại. Tuy nhiên việc xin visa Nhật Bản không phải là dễ dàng cho một người mới và lúc này việc bảo lãnh sẽ giúp ích hơn bao giờ hết. Vì vậy. bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh giúp bạn có thể xin visa cho người thân, bạn bè trong thời gian sớm nhất. 

1. Điều kiện có thể bảo lãnh người thân sang Nhật

thủ tục xin visa nhật có bảo lãnh
Điều kiện có thể bảo lãnh người thân sang Nhật

Đầu tiên trong những thủ tục xin visa Nhật có bảo lành là bạn cần xem điều kiện kiện của mình có phù hợp với đối tượng có thể bảo lãnh hay không: 

 • Nếu bạn là đã có quốc tịch Nhật Bản hoặc visa vĩnh trú bạn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật từ Việt Nam đi du lịch, thậm chí là làm thủ tục bảo lãnh vợ con sang Nhật cư trú.
 • Nếu bạn là du học sinh muốn bảo lãnh người thân sang Nhật bạn phải học từ cấp Senmon trở lên, lưu trú hơn 1 năm. 
 • Nếu bạn đi theo visa kỹ sư thì sau khi làm việc khoảng nửa năm là có thể thực hiện thủ tục bảo lãnh vợ con sang Nhật. 
 • Rộng hơn,  bạn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật nếu có visa văn hóa nghệ thuật, visa giáo sư, visa tôn giáo, visa truyền thông báo chí, visa kinh doanh thương mại đầu tư, visa giáo dục du học, visa kỹ thuật, visa luật – kế toán, y tế, visa nghiên cứu visa chuyển trụ sở công tác, du học,…

Điều quan trọng lưu ý khi bảo lãnh người thân sang Nhật là bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình có thể lo cho những người được bảo lãnh và không có dấu hiệu gian dối hay vi phạm pháp luật 

Để rõ hơn điều kiện có thể bảo lãnh người thân sang Nhật hay không trong trường hợp cụ thể, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia kinh nghiệm lâu năm trong việc làm visa, sẽ tư vấn cho bạn. 

2. Các giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản cần thiết

Hiện nay đa phần khi làm thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh mọi người sẽ lựa chọn visa thăm thân hoặc visa đoàn tụ, trong bài viết dưới đây IVS Việt Nam sẽ tập trung vào thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh với visa thăm thân. 

Visa thăm thân Nhật Bản là 1 loại visa ngắn hạn cho người thân có huyết thống (bố mẹ, con,…) hoặc quan hệ mật thiết (vợ/chồng, bố mẹ vợ/chồng) của người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản với nhu cầu đến thăm người thân. Người thân sẽ được lưu trú tại Nhật Bản tối đa là 30 ngày và thời hạn cho visa hết hạn là 3-5 năm. 

Điều đầu tiên khi làm thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản. 

2.1 Đối với người bảo lãnh giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản bao gồm: 

 • Giấy mời, trong đó ghi rõ lý do mời, không ghi chung chung “thăm thân” mà bạn phải ghi chi tiết mục đích cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Nếu bạn xin visa cho 2 người trở lên phải đính kèm danh sách những người được bảo lãnh 
 • Bản sao sổ hộ khẩu 
 • Tờ khai lịch trình: bạn nên điền ngày nhập cảnh cũng như kế hoạch chi tiết của người được bảo lãnh khi sang Nhật Bản. Tờ khai lịch trình phải được viết bởi người bảo lãnh (người đang ở Nhật)
 • Giấy chứng nhận có thể bảo lãnh 
 • Xác minh điều kiện kinh tế, có thể là: giấy chứng nhận nộp thuế, giấy chứng minh thu nhập (như bảng lương) hoặc giấy sao kê của tài khoản ngân hàng hiện dùng. Ở đây bạn cần làm rõ mình có thể cung cấp cho người được bảo lãnh và đây cũng là giấy tờ được Đại sứ quán quan tâm nhất trong các loại giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản 
 • Bản xác nhận quan hệ: trình bày mối quan hệ với người được bảo lãnh 

2.2 Đối với người được bảo lãnh, bạn cần chuẩn bị giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản như sau: 

 • Hộ chiếu 
 • Đơn xin visa 
 • Giấy minh chứng mối quan hệ với người mời: 2 bản: 1 bản gốc 1 bản photocopy
 • Giấy chứng minh năng lực có thể chi trả chi phí chuyến đi
 • Vé máy bay, vé tàu,… đã đặt hoặc giấy xác nhận liên quan đến hành trình. 

Trên đây là những giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản cơ bản, tùy từng trường hợp mà hồ sơ yêu cầu khắt khe hơn bạn sẽ phải trình bày các giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản chi tiết hơn. Những giấy tờ này là yếu tố quyết định đến 80% bạn có hoàn thành thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh hay không

Sau khi chuẩn bị hồ sơ là bạn đã hoàn thành phần lớn công việc trong thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh, việc còn lại là nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả 

3. Lưu ý khi làm thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh vợ con sang Nhật

THỦ TỤC XIN VISA NHẬT CÓ BẢO LÃNH
Lưu ý khi làm thủ tục bảo lãnh vợ con sang Nhật

Ngoài những hướng dẫn về tổng các thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh như trên thì trường hợp đặc biệt là đối tượng kỹ sư làm thủ tục bảo lãnh vợ con sang Nhật để định cư dài ngày hơn thì sẽ có các lưu ý sau đây: 

 • Chuẩn bị thêm giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh nếu có bảo lãnh con cái
 • Chuẩn bị thêm giấy chứng nhận là kỹ sư của công ty và chứng minh được có thời hạn làm việc trên 6 tháng 
 • Bạn hoàn toàn có thể xin visa cho vợ con với thời hạn lưu trú từ 3 tháng đến 3 năm,… phụ thuộc thời hạn visa kỹ sư bạn có
 • Trong khi làm các thủ tục bảo lãnh vợ con sang Nhật thì bạn phải chú ý việc chứng minh quan hệ hôn nhân thực sự, có gắn bó và kết hôn dựa trên tình cảm (không phải gian lận để lấy visa)
 • Nếu quá trình xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện diễn ra suôn sẻ, tình trạng cư trú sẽ được cấp trong khoảng một tháng. Giấy tờ này sẽ được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản gửi về Việt Nam bằng phong bì có dán tem mà bạn đã nộp trước đó.

Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh hãy liên hệ với IVS Việt Nam để giải đáp ngay nhé!

Xem thêm: những điều cần biết khi xin visa Nhật Bản

Trên đây là những hiểu biết cơ bản cần phải nắm khi làm thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh. Như bạn thấy thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh sẽ có khá nhiều giấy tờ cần chuẩn bị cũng như lưu ý khác nhau và thời gian cư trú của người được bảo lãnh càng lâu thì thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh sẽ càng phức tạp.

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng, nhìn chung những thủ tục này đều sẽ qua từng bước và đòi hỏi các giấy tờ mà bạn có thể chuẩn bị được. Để có thể nắm chắc tỉ lệ đậu visa đi nhật Bản bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ xin visa Nhật Bản tại Hà Nội của IVS Việt Nam nhé! Nhớ theo dõi fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm thông tin Visa và Du Học nhé!

Nhận tư vấn miễn phí