Tìm Hiểu Về Nước Đức: Giới Thiệu Văn Hóa, Khí hậu, Con người.

Đức là một nước châu Âu đang trở thành tâm điểm thu hút người Việt kể cả về du lịch lẫn du học, lao động và thậm chí là định cư. Bạn có tò mò rằng nước Đức có gì mà lại hấp dẫn đến vậy. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu về nước Đức trong bài viết ngay sau đây?

1. Tìm hiểu về nước Đức 

1.1. Giới thiệu về nước Đức: Vị trí địa lý 

Khi tìm hiểu về nước Đức, chắc chắn điều đầu tiên bạn không nên bỏ qua chính là vị trí địa lý. Nước Đức là một nước châu Âu hùng mạnh, cụ thể là ở Trung Âu, phía bắc giáp với Đan Mạch, phía đông giáp Ba Lan và Cộng hòa Séc, phía nam giáp Áo và Thụy Sĩ và giáp Pháp ở phía tây nam và Bỉ, ở phía tây giáp Luxembourg và Hà Lan. Như vậy Đức có vị trí địa lý rất thuận lợi để giao thương cũng như giao lưu văn hóa. 

1.2. Giới thiệu về nước Đức: Kinh tế 

Giới thiệu về nước Đức chắc chắn người ta sẽ không khỏi nhắc đến về nền kinh tế hùng mạnh với những con số biết nói như: Nền kinh tế đứng đầu châu Âu và đứng thứ 4 thế giới. GDP đầu người cao dự đoán đạt khoảng 53 USD và có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp chỉ khoảng 5.7%. 

Đây cũng chính là lý do mà khi tìm hiểu về nước Đức bạn có thể thấy sức hút đông đảo người Việt với nhiều mục đích khác nhau từ du học, lao động hay thậm chí là định cư với kỳ vọng cải thiện cuộc sống và tăng thu nhập khổng lồ từ Đức. Nếu như bạn cũng đang muốn đến Đức thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Đức của IVS Việt Nam

1.3. Giới thiệu về nước Đức: Con người và cuộc sống 

Từ những điểm vượt trội về kinh tế thì tìm hiểu về nước Đức cũng như cuộc sống ở Đức được nhiều nơi trên thế giới ngưỡng mộ với mức sống và dân trí cao. Đức là một trong số ít các nước miễn phí toàn bộ học phí để thể hiện cho sự chú trọng đời sống xã hội cũng như đào tạo, giáo dục của người Đức rất phát triển 

Tìm hiểu về nước đức
Đức được biết tới với mức sống và dân trí cao

Ngoài ra khi tìm hiểu về nước Đức người ta cũng dễ dàng nhận ra sự mạnh mẽ, kỷ luật trong tính cách con người nơi đây. Mọi thứ dường như được sắp xếp hoàn hảo và có thứ tự kế hoạch cho từng việc, từ giáo dục cho đến y tế và kinh tế. Mỗi một sản phẩm gắn mác made in Germany đều có sự uy tín đối với người tiêu dùng trên toàn thế giới. 

2. Diện tích nước Đức có lớn không? 

Ngoài các yếu tố như kinh tế, con người thì diện tích của nước Đức cũng là một yếu tố được quan tâm khi tìm hiểu về nước Đức. 

Diện tích nước Đức có lớn không? Diện tích nước Đức đứng thứ 7 châu Âu với 357.021 km2 bao gồm 349.223 km2 diện tích đất liền và còn lại là mặt nước. Với diện tích như vậy, dân số của Đức cũng rất đông đảo và đứng thứ 2 thế giới khoảng 83 triệu người. 

Để so sánh với Việt Nam thì diện tích Đức lớn hơn khoảng 26.000km2. Tuy nhiên cả Đức lẫn Việt Nam vẫn thuộc vào những nước có diện tích trung bình trên thế giới. Như vậy diện tích nước Đức không lớn cũng không nhỏ nhưng lại có số dân đông vì vậy mật độ dân số sẽ dày đặc hơn so với Việt Nam. 

Tìm hiểu về nước đức
Diện tích nước Đức đứng thứ 7 châu Âu

3. Khí hậu nước Đức 

Một điều quan trọng khi tìm hiểu về nước Đức chính là khí hậu. Khác với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam khí hậu của nước Đức thuộc dạng ôn đới, vì vậy 4 mùa đều trung tính và có những điểm khác biệt 

Khí hậu nước Đức vào mùa xuân: Vào mùa xuân khí hậu của nước Đức sẽ khá dễ chịu, dần ấm áp hơn sau mùa đông lạnh giá, đây là mùa đẹp nhất trong năm, tuy nhiên lại không kéo dài chỉ khoảng 2 tháng. 

Khí hậu của nước Đức vào mùa hạ: Đây là mùa khác biệt nhất so với Việt Nam. Khí hậu Đức lúc này mang đặc điểm ôn đới có nắng nóng nhưng không quá gay gắt, chỉ vào khoảng 25 độ. 

Khí hậu nước Đức vào mùa thu: Mùa thu ở các nước ôn đới sẽ được nhuốm màu vàng thơ mộng của lá, không khí sẽ đan xen giữa nắng nhẹ và gió. 

Khí hậu nước Đức vào mùa đông: Mùa đông sẽ là mùa khắc nghiệt nhất ở nước Đức, nhiệt độ thường dưới mức 0 độ và có tuyết, thậm chí đạt âm 10-15 độ. Mùa đông ở Đức rất lạnh và lạnh hơn rất nhiều so với Việt Nam

4. Đặc biệt văn hóa nước Đức 

Điều đặc biệt cuối cùng khi tìm hiểu về nước Đức chính là văn hoá. Văn hóa nước Đức mang đậm nét châu Âu kết hợp với các đặc trưng của bản địa làm nên nền văn hóa đa dạng và cực kỳ thú vị. 

Văn hóa nước Đức gắn liền với những nét đặc sắc trong kiến trúc cổ kính, châu Âu và những tác phẩm văn học, nhạc phẩm, thơ ca, hội họa nổi tiếng trên toàn thế giới. Đến thăm Đức chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua nền kiến trúc và những cảnh sắc liên quan đến kiến trúc tây Âu tại nơi đây. 

Khi đến Đức bạn phải hết sức tập trung vào văn hóa ứng xử, người Đức rất “ga lăng” nên các hành động cử chỉ giúp đỡ sẽ là một nét không thể thiếu trong giao tiếp hằng ngày của người Đức. Đây là một nét độc đáo trong văn hoá nước Đức bạn nên lưu ý. 

Ngoài ra văn hóa nước Đức cũng rất coi trọng sự riêng tư, vì vậy nếu không phải quá thân thiết bạn không nên hỏi thăm quá sâu về cuộc sống của mỗi người. 

Xem thêm bài viết nước Đức có bao nhiêu bang: tại đây

Như vậy IVS Việt Nam đã cùng bạn tìm hiểu về nước Đức và một số điều liên quan đến văn hóa cũng như con người nơi đây. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có một góc nhìn mới và những hiểu biết rõ hơn về nước Đức. Đừng quên theo dõi fanpage của IVS Việt Nam để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích khác

 

Nhận tư vấn miễn phí