bang nào ở canada dễ định cư nhất

Tỉnh Bang Nào Ở Canada Dễ Định Cư Nhất Năm 2024?

Bên cạnh việc chọn trường học và lĩnh vực làm việc để dễ dàng cho việc định cư tại Canada thì các chính sách hỗ trợ công dân quốc tế định cư tại các bang ở Canada cũng là yếu tố quyết định xem bạn có thể ở lại đất nước này không. Hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu tỉnh bang nào ở Canada dễ định cư nhất cũng như nội dung chi tiết của chương trình định cư Canada mới nhất qua nội dung bài viết dưới đây. 

1. Các bang ở Canada

Các bang ở Canada
Các bang ở Canada

Trước khi tìm hiểu bang nào ở Canada dễ định cư nhất cũng như cách định cư ở Canada cho các bang này thì bạn cần tìm hiểu danh sách các bang ở Canada để có một cái nhìn tổng quát về cách phân chia, đặc điểm của từng bang. 

Canada là quốc gia có diện tích thứ 2 trên thế giới với tổng số 10 bang và 3 vùng lãnh thổ trực thuộc. 

Danh sách các bang ở Canada: 

 • Tỉnh bang Alberta Canada 
 • Tỉnh bang Newfoundland và Labrador 
 • Tỉnh bang Saskatchewan Canada 
 • Tỉnh bang New Brunswick 
 • Tỉnh bang Quebec 
 • Tỉnh bang Nova Scotia Canada 
 • Tỉnh bang Manitoba 
 • Tỉnh bang British Columbia 
 • Tỉnh bang Ontario Canada 
 • Đảo hoàng tử Edward Canada 
 • 3 vùng lãnh thổ của Canada

Trong tổng số 10 bang ở Canada thì mỗi bang lại có các chính sách khác nhau, theo chương trình định cư mới nhất thì chỉ một vài trong số tổng 10 bang này hỗ trợ công dân quốc tế dễ dàng trong cách định cư ở Canada. Cùng tìm hiểu thông tin về “bang nào ở Canada dễ định cư nhất” qua nội dung tiếp theo.  

2. Chương trình định cư Canada mới nhất 2024

Theo chương trình định cư Canada mới nhất 2024, bang nào ở Canada dễ định cư nhất? IVS Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn 4 bang được ưa chuộng hàng đầu trong lựa chọn là nơi định cư cho công dân Việt Nam nói chung và quốc tế nói riêng tại Canada. 

2.1. Cách định cư ở Canada

Có một số cách định cư ở Canada mà bạn nên tham khảo để chuẩn bị trước các kiến thức trước khi sinh sống tại đây. 

 • Diện du học : Chương trình định cư Canada mới nhất theo diện du học yêu cầu bạn phải được hỗ trợ đăng ký tại 1 trường đại học, cao đẳng hoặc trung tâm dạy nghề. Sau khi hoàn thành chương trình học của mình thì cần tiếp tục ở lại và làm việc tại đây trong một vài năm để được hỗ trợ định cư theo điện Express Entry.
 • Diện đầu tư kinh doanh: Theo diện định cư đầu tư kinh doanh này sẽ chia thành 2 nhóm có đặc điểm khác nhau là với doanh nhân và người lao động tự do. Với doanh nhân, cách định cư ở Canada sẽ thông qua việc đầu tư vào một doanh nghiệp tại đây, còn đối với người lao động tự do thì bạn sẽ cần có kỹ năng nghệ thuật hoặc thể thao đặc biệt (đã được chứng nhận ở trong nước) để được hỗ trợ định cư và làm việc tại Canada theo diện này. 
 • Diện tay nghề: Để định cư ở Canada thông qua diện tay nghề, bạn có thể sử dụng các chương trình như Chương trình Diện tay nghề Đánh giá theo điểm (Express Entry – Federal Skilled Trades Program) hoặc Chương trình Diện tay nghề Tỉnh (Provincial Nominee Program – PNP). Tất cả các cách định cư ở Canada theo diện này đều yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và năng lực chuyên môn của người xét tuyển. Đặc biệt, cần trải qua các đợt đánh giá tương đối khắt khe để có thể tiếp tục làm việc và định cư tại đây. 
 • Diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình : Cách này tương đối đơn giản về thủ tục, Có 3 trường hợp cụ thể trong diện này là bảo lãnh cả gia đình sang Canada theo diện đoàn tụ vợ chồng và con phụ thuộc, bảo lãnh cha mẹ, bảo lãnh con mồ côi và quan hệ khác.

2.2. Bang nào ở Canada dễ định cư nhất? 

Lựa chọn Bang nào ở Canada dễ định cư nhất luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của những bạn xác định học tập và làm việc tại quốc gia này. Trước khi tham khảo đánh giá trường và ngành học, việc lựa chọn bang cần được ưu tiên trước để có những mục tiêu lâu dài. 

Hãy theo dõi các bang ở Canada phù hợp với đa dạng chương trình định cư dưới đây.

Tỉnh bang Quebec 

Là tỉnh bang có diện tích rộng nhất tại Canada, Quebec là bang hội tụ nhiều trường đại học nhất tại đây. Chính vì vậy đây là nơi có số lượng du học sinh quốc tế rất đông đảo. Với mong muốn thu hút các lao động trí thức trên khắp cả nước, Canada đã áp dụng chương trình định cư Canada mới nhất giúp tạo điều kiện thuận lợi trong các yêu cầu, thủ tục cho cách định cư tại Canada với tỉnh bang này. 

Tỉnh bang Manitoba 

Áp dụng toàn bộ theo chương trình định cư mới nhất 2024 dành cho tỉnh bang Manitoba với 3 diện định cư chính như sau: 

 • Cách định cư ở Canada tại tỉnh bang Manitoba dành cho tất cả các du học sinh tốt nghiệp các trường đại học của bang này. 
 • Chương trình định cư Canada mới nhất 2024 – Express Entry (Định cư tay nghề cao) dành cho các nhân lực là công dân quốc tế có tay nghề cao nhất là các ngành mà Canada đang thiếu nhân lực. 
 • Chương trình định cư đầu tư kinh doanh: Khi định cư Canada cần chuẩn bị gì theo diện này? Nếu bạn là các doanh nhân có mong muốn đầu tư vào các doanh nghiệp và sinh sống tại bang Manitoba thì đây sẽ là diện định cư phù hợp. 

Tỉnh bang Saskatchewan

Nếu đang không biết bang nào ở Canada dễ định cư nhất thì tỉnh bang Saskatchewan sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp dành cho bạn. 

Tương tự như bang Manitoba, tại đây cũng áp dụng 2 chương trình định cư theo tay nghề và theo diện đầu tư kinh doanh, tạo cơ hội rất thuận lợi cho những bạn đang có nhu cầu. 

3. Định cư Canada cần chuẩn bị gì? 

bang nào ở canada dễ định cư nhất
Định cư Canada cần chuẩn bị gì

Định cư Canada cần chuẩn bị gì là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là trong các khâu giấy tờ thủ tục hành chính. 

Dưới đây là một số yêu cầu cần thiết dành cho những bạn thắc mắc “định cư Canada cần chuẩn bị gì?”

 • Chứng minh tài chính
 • Chứng minh học vấn (hoặc chứng minh kinh nghiệm làm việc) 
 • Chứng minh ngoại ngữ
 • Các chứng minh về tình trạng hôn nhân và gia đình
 • Hồ sơ đầy đủ xét visa và thị thực đã thông qua. 

Nội dung trên đã chia sẻ các kiến thức bổ ích giúp bạn giải đáp các thắc mắc như bang nào ở Canada dễ định cư nhất 2024.

Nếu như bạn cũng đang muốn đến Canada thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Canada trọn gói của IVS Việt Nam.

Xem thêm: Định cư Canada theo diện nào dễ nhất.

Nhớ theo dõi fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm thông tin Visa và Du Học nhé!

Nhận tư vấn miễn phí