Tỉnh Bị Cấm Xklđ Hàn Quốc

Cập Nhật Mới Nhất: Những Tỉnh Bị Cấm Xklđ Hàn Quốc Năm 2024

Mới đây, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã có chuyến thăm Việt Nam, mở ra một cơ hội mới cho thị trường lao động không chỉ ở Việt Nam mà còn cả lao động ở Hàn Quốc. Tuy vậy những năm gần đây tỷ lệ tội phạm là người Việt Nam ở Hàn Quốc cũng gia tăng đáng kể. Bài viết dưới đây thống kê những tỉnh bị cấm đi xklđ Hàn Quốc và nguyên nhân. 

1. Tình trạng xklđ Việt Nam – Hàn Quốc hiện nay

Tỉnh Bị Cấm Xklđ Hàn Quốc
Tình trạng xklđ Việt Nam – Hàn Quốc hiện nay

Xuất khẩu lao động Việt Nam – Hàn Quốc đang là một đề tài nóng hổi trong bối cảnh quan hệ đối tác kinh tế và lao động giữa hai quốc gia ngày càng phát triển. Thị trường lao động tại Hàn Quốc thu hút lao động Việt Nam bởi quốc gia này có mức thu nhập trung bình rất ổn định và điều kiện làm việc cũng rất tốt.

Người lao động Việt Nam được tự do lựa chọn những ngành nghề mà mình mong muốn, có nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm: Xây dựng, sản xuất đến chăm sóc và điều dưỡng. Sự đa dạng về ngành nghề không chỉ tạo ra cơ hội làm việc mới cho người lao động mà còn làm gia tăng sự tin tưởng và chuyên nghiệp của người Việt Nam đối với người Hàn Quốc.

2. Những tỉnh bị cấm xklđ Hàn Quốc

Tỉnh Bị Cấm Xklđ Hàn Quốc
Những tỉnh bị cấm xklđ Hàn Quốc

Những tỉnh bị cấm xklđ Hàn Quốc năm 2023 và chưa có lệnh dỡ vào năm 2024 bao gồm các tỉnh như sau: 

 • Hà Tĩnh: Bao gồm các huyện bị cấm xklđ Hàn Quốc: Huyện Cẩm Xuyên và huyện Nghi Xuân
 • Hải Dương: Bao gồm các huyện bị cấm xklđ Hàn Quốc: Thành phố Chí Linh
 • Nghệ An: Bao gồm các huyện bị cấm xklđ Hàn Quốc: Thị xã Cửa Lò, huyện Hưng Nguyên, huyện Nghi Lộc
 • Thanh Hóa: Bao gồm các huyện bị cấm xklđ Hàn Quốc: Huyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hóa.

Những nguyên nhân mà những tỉnh bị cấm xklđ Hàn Quốc đó là do những tỉnh này có quá nhiều tội phạm bỏ trốn hoặc lao động bất hợp pháp. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như: bất đồng về ngôn ngữ, điều kiện lao động, văn hóa,… cũng là một trong những lý do khiến tỷ lệ phạm tội và gia tăng tình trạng lao động bất hợp pháp ở các tỉnh này.

Nguyên nhân khác có thể để cập đến như: 

Hết hạn hợp đồng nhưng không về nước. Đây cũng là hiện trạng hiện nay khi mà nhiều công nhân đã hết hạn hợp đồng nhưng bỏ trốn đi sang khu vực khác để làm việc mà không gia hạn hợp đồng hay visa với đơn vị tiếp nhận lao động. Việc lưu trú khi hết hợp đồng lao động hoặc hết visa là một hình thức vi phạm pháp luật.

Đối với trường hợp này nếu như bắt được sẽ xử phạt từ 80 – 100 triệu VNĐ tùy theo mức độ vi phạm. Vì vậy khi hết hợp đồng lao động, người lao động cần phải quay về quê hương và không được phép lưu trú ở đây nữa.

3. Ảnh Hưởng Đối Với Người Lao Động và Gia Đình

Mất cơ hội việc làm và thu nhập

Những tỉnh bị cấm xklđ Hàn Quốc chắc chắn một điều đó là mất đi nhiều cơ hội việc làm, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập cá nhân và của cả gia đình và tăng áp lực lên kinh tế và xã hội.

Gia tăng tỉ lệ tội phạm người Việt ở Hàn Quốc cũng gây cho người dân Hàn Quốc có một cái nhìn không khách quan về người Việt Nam. Ngoài ra cũng gây áp lực cho kinh tế địa phương và kinh tế xã hội.

Tác động tâm lý và xã hội

Việc quá nhiều người cùng 1 tỉnh sang Hàn Quốc làm việc và phạm tội dẫn đến đất nước này có sự ác cảm với những tỉnh đó và dẫn đến lý do 4 tỉnh bị cấm xklđ Hàn Quốc đã nói ở trên.

Những biện pháp hỗ trợ từ chính phủ và tổ chức xã hội

Hiện nay chính phủ cũng đã có những chính sách hỗ trợ cho người đi xklđ như:

 • Tổ chức các khóa đào tạo tiếng Hàn miễn phí
 • Tổ chức các kỳ thi tuyển dụng lao động
 • Hỗ trợ các khoản vay tài chính để giảm bớt gánh nặng về chi phí
 • Hỗ trợ đào tạo
 • Hỗ trợ tư vấn
 • Hỗ trợ hòa nhập,…

Nỗ Lực Cải Thiện Đào Tạo và Chất Lượng Lao Động

Để tránh được tình trạng nhiều tỉnh bị cấm xklđ Hàn Quốc và các nước khác, cần cải thiện chất lượng lao động ngay từ bây giờ để có thể khắc phục được tình trạng cấm xuất cảnh, cần có những quy chế và chính sách như:

 • Chính sách và chương trình đào tạo mới
 • Hợp tác quốc tế trong việc nâng cao chất lượng lao động
 • Các chiến lược để tái định hình hình ảnh lao động Việt Nam

4. Tổng kết

Trên đây là những tỉnh bị cấm xklđ Hàn Quốc vào cuối năm 2023 và cũng có thể kéo dài đến năm 2024. Việc cập nhật trước tin tức có thể giúp bạn vạch được rõ lịch trình và bước đi trong tương lai. Mọi thắc mắc vui lòng gửi về chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí nhé.

Xem thêm: Cách đi Hàn Quốc làm việc

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí