Chi phí du học nghề tại Đức

Tổng Chi Phí Du Học Nghề Tại Đức Là Bao Nhiêu?

Đối với những bạn có nhu cầu du học nghề ở Đức, đa số đều muốn biết rõ tổng chi phí du học nghề tại Đức là bao nhiêu? cũng như chi tiết các loại chi phí du học nghề tại Đức. Hiểu được những thắc mắc đó của học viên, IVS Việt Nam đã tổng hợp và nghiên cứu các chi phí du học nghề Đức cần thiết phải chi trả qua bài viết dưới đây, mời các bạn đón đọc.  

1. Du học nghề tại Đức

Du học nghề là hình thức học tập trong đó tập trung vào việc đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp thay vì học các chương trình đại học truyền thống. 

Hiện nay Đức chào đón các du học sinh quốc tế đến học tập trong chương trình du học nghề tại các lĩnh vực sau đây: y tế, điều dưỡng, nấu ăn, du lịch, điện tử, cơ khí, kỹ thuật,…

Để đưa ra quyết định có nên du học nghề tại Đức không, bạn nên tham khảo các thông tin về tổng chi phí du học nghề . 

Chi phí du học nghề tại Đức
Du học nghề Đức

2. Tổng chi phí du học nghề tại Đức có nhiều không? 

Tổng chi phí du học nghề tại Đức có nhiều không? Câu trả lời là Không.  So với các đất nước khác, với chất lượng đào tạo và giảng dạy tại Đức thì tổng chi phí du học nghề ở Đức được đánh giá là rẻ. 

Tại sao chi phí du học nghề tại đức lại được đánh giá là rẻ so với chương trình đào tạo? 

Có 4 lý do cho thắc mắc trên. 

  • Chất lượng giáo dục nghề tại Đức được đánh giá hàng đầu trên thế giới. Cơ sở vật chất hiện đại, nội dung khóa học được kiểm soát chặt chẽ, cập nhật liên tục theo công nghệ cùng với hệ thống giáo viên trình độ cao. 
  • Cơ hội việc làm rộng cửa. Nền kinh tế tại Đức rất phát triển, dù là trong các lĩnh vực công nghiệp nặng, dịch vụ, … đều có rất nhiều cơ sở tuyển dụng. Vậy nên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. 
  • Mức thu nhập hấp dẫn: Thu nhập đối với các học viên đã tốt nghiệp tại đức được nhận định là khá cao. Ngoài ra, các bạn sẽ được xác định lộ trình thăng tiến trong quá trình làm việc, đảm bảo được thu nhập.Do vậy tổng chi phí du học nghề tại Đức là rẻ so với mức lương tương lại nhận được
  • Được hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế du học nghề. 

3. Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền?

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền? Tổng chi phí du học nghề tại Đức mới nhất 2023 vào khoảng 6000 – 9000 euro (Khoảng 160 triệu – 240 triệu VNĐ). 

Có nhiều ngành nghề khi học tập các bạn sẽ được đi thực tập và nhận lương như các ngành điều dưỡng, xây dựng, khách sạn nhà hàng, cơ khí,… Mức lương này sẽ hỗ trợ các bạn một phần trong quá trình sinh hoạt tại Đức, giảm nhẹ gánh nặng kinh tế cho gia đình, 

tổng chi phí du học nghề thường không cố định mà phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như khu vực sinh sống, trình độ tiếng Đức của các bạn,…

Qua thông tin trên, bạn đã biết du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên nếu vẫn còn thắc mắc là du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền cũng như tùy từng ngành thì Du học nghề Đức chi phí bao nhiêu, bạn có thể liên hệ với IVS Việt nam để tham khảo

Hãy cùng tìm hiểu các loại chi phí du học nghề tại Đức tại phần tiếp theo.

Chi phí du học nghề tại Đức
Chi phí du học nghề tại Đức

4. Các loại chi phí du học nghề tại Đức

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền cho toàn bộ quá trình? Hầu hết các loại chi phí du học nghề tại Đức để chi trả cho việc hoàn thiện hồ sơ tại Việt Nam và học tiếng Đức. Còn lại các khoản khác bạn sẽ được hỗ trợ cũng như sử dụng phần lương thực tập để chi trả cho sinh hoạt sau khi sang du học nghề tại Đức nên IVS sẽ không liệt kê vào bài. 

Muốn tính tổng chi phí du học nghề tại Đức sẽ dựa trên các loại chi phí sau: 

4.1. Chi phí du học nghề Đức – Tiền Học Phí

Du học nghề Đức chi phí bao nhiêu cho tiền học phí?

Tổng chi phí du học nghề Đức cho việc học tập phụ thuộc vào trường học và ngành học mà bạn dự kiến đăng ký. Tuy nhiên, nhờ vào chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế học nghề của chính phủ Đức, hầu hết các cơ sở đào tạo tại đây đều miễn học phí cho sinh viên. Bạn chỉ phải trả tầm 250 euro cho các chi phí linh tinh khác trong quá trình học tập. 

4.2. Chi phí du học nghề Đức là bao nhiêu cho việc học tiếng? 

Du học nghề Đức cần bao nhiêu chi phí cho việc học tiếng? Có 2 trường hợp như sau: 

Bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức hạng B2 để không cần phải làm thủ tục chứng minh tài chính.

  • Nếu bạn muốn thi lên chứng chỉ B2

Đầu tiên bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức hạng A2 để có điều kiện xin visa du học Đức. Sau khi được cấp visa, bạn cần học từ trình độ A2 lên B1 và mất khoảng 20 triệu đồng, tiếp tục học lên từ B1 lên B2 và chi phí là 40 triệu. 

Như vậy, nếu bạn có thể học tiếng và có chứng chỉ B2 thì chi phí sẽ tốn là 40 triệu. 

  • Nếu bạn không có chứng chỉ B2 – Du học nghề Đức chi phí bao nhiêu

Bạn sẽ cần chứng minh đủ tài chính để đủ điều kiện cấp visa du học nghề tại Đức và số tiền cần dùng là 270 triệu. 

4.5. Chi phí du học nghề Đức – Chi phí làm hồ sơ

Du học nghề Đức chi phí bao nhiêu cho làm hồ sơ? 

Một số loại chi phí cho hồ sơ cần làm trong tổng chi phí du học nghề Đức:

  • Chi phí đăng ký: 50-150 euro
  • Chi phí kiểm tra sức khỏe: 50-150 euro
  • Chi phí dịch thuật và công chứng: 20-50 euro/giấy tờ
  • Chi phí xin visa và vé máy bay: 500 – 1000 euro

Xem thêm: Du học thạc sĩ Đức

Qua bài viết trên, IVS đã trình bày những thông tin cụ thể của tổng chi phí du học nghề tại Đức cũng như du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền học phí mà nhiều học viên đang thắc mắc. Nếu gặp bất kỳ rắc rối phát sinh nào trong quá trình định hướng du học nghề tại Đức liên hệ trực tiếp hotline: 0817.969.111 và fanpage IVS Việt Nam để nhận hỗ trợ tư vấn nhé. 

Nhận tư vấn miễn phí