tra cứu visa hàn quốc

Tra cứu visa Hàn Quốc đơn giản chính xác

Sau khi đã nộp hồ sơ điều mà bạn trông chờ nhất chắc chắn là kết quả. Tuy nhiên chờ kết quả từ SMS sẽ khá lâu ít nhất là 10 ngày. Điều này khiến bạn chờ đợi mà không biết trạng thái xử lý hồ sơ của mình đến đâu? hãy để IVS Việt Nam hướng dẫn bạn cách tra cứu visa Hàn Quốc trực tuyến đơn giản chính xác nhất. 

tra cứu visa hàn quốc
                                                                                                            Đặc trưng Hàn Quốc

1. Bạn có thể kiểm tra visa Hàn Quốc online không?

Những người được tra cứu visa Hàn Quốc online

 • Những người đã nộp hồ sơ và hồ sơ đã được chấp thuận, đối tượng bị từ chối hồ sơ bỏ qua tra cứu visa Hàn Quốc
 • Đã có kết quả visa nhưng làm mất kết quả và muốn in lại
 •  Muốn xem nguyên nhân trượt visa Hàn Quốc

Lưu ý: Với cách kiểm tra visa Hàn Quốc này bạn sẽ được thấy Đại sứ quán Hàn Quốc công khai lý do bị từ chối visa ngay trên website trừ một vài trường hợp đặc biệt, Đại sứ quán không công khai lý do từ chối visa thì bạn sẽ không thấy lý do trên website.

Quy trình tra kết quả visa Hàn Quốc không mấy phức tạp nhưng nếu bạn không thuận tiện trong việc tra cứu, bạn có thể lên hệ dịch vụ làm visa để tra cứu giúp bạn. 

tra cứu visa hàn quốc
                                                                            Visa Hàn Quốc

2. Cách tra cứu visa Hàn Quốc online

Để tra cứu visa hàn quốc IVS Việt Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra visa Hàn Quốc qua 4 bước cơ bản 

Bước 1: Truy cập vào website kiểm tra visa Hàn Quốc

Để tra cứu visa Hàn Quốc bạn nên truy cập website của Trung tâm xin visa Hàn Quốc: https://www.visa.go.kr. Website mặc định sẽ hiển thị bằng tiếng Hàn, bạn hãy click vào English ở góc phải màn hình để chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào trang chủ của Đại sứ quán Hàn Quốc tuy nhiên đây vẫn là cách kiểm tra visa Hàn Quốc đơn giản nhất cho bạn. 

Bước 2: Chọn kiểm tra visa Hàn Quốc

Tại đây, để xem tình trạng visa Hàn Quốc của mình, bạn chọn “Check Application Status” rồi chọn tiếp “Check Application Status and Print” để tra cứu visa Hàn Quốc. Website sẽ hiện ra trang để bạn có thể điền thông tin của mình, và chuyển đến bước 3

Bước 3: Điền các thông tin tra kết quả visa hàn quốc cần thiết

Với cách kiểm tra visa Hàn Quốc này, muốn tra cứu visa Hàn Quốc, bạn cần xác định lại hình thức nộp hồ sơ xin visa của mình. Dựa vào hình thức nộp của bạn có 2 trường hợp để điền thông tin của bạn. 

Trường hợp 1: Bạn là người nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh (các loại visa như visa thăm thân,  visa du lịch tự túc, visa du học…)

Khi hoàn tất, tại khung Search, bạn hãy điền theo hướng dẫn sau:

 1. Tại “Type of applications” chọn “Diplomatic office
 2. Tại “Select” sau mục “Type of applications”, chọn loại giấy tờ cần điền mã số (Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No). Mã số mà bạn nên chọn là Passport No (dễ nhớ nhất). 
 3. Sau đó ngay bên cạnh điền số mà trước đó bạn đã chọn.Tại “Name” in English, đền tên không dấu và viết in hoa. Ngay bên cạnh, điền vào ngày sinh của bạn (phải trùng với hồ sơ trong visa)
 4. Đến cuối, nhấn Search và nhận kết quả.

Trường hợp 2: Bạn được công ty, gia đình, người thân gửi hồ sơ theo diện bảo lãnh, trường ưu tiên thì tại Type of applications chọn Confirmation of Visa Issuance. Còn lại tương tự với trường hợp trên.

Bước 4: Xem kết quả tra cứu

Đây là bước cuối cùng để tra cứu visa Hàn Quốc. Hệ thống sẽ trả lại bạn kết quả tìm kiếm ứng với trạng thái visa của bạn tại phần “Application Status” như sau::

 • “No search data has been found”: có thể là do thông tin bạn điền trước đó bị sai hoặc hồ sơ của bạn chưa kịp cập nhật lên hệ thống.
 • Application Received: Đã tiếp nhận hồ sơ nhưng không có thông tin khác.
 • Under Review: Đây là tình trạng đã nộp hồ sơ đang chờ kết quả xem xét.
 • Approved: Bạn đã được chấp nhận cấp visa
 • Reject: Bạn đã bị từ chối visa và thông thường là sau 3 tháng mới có thể nộp được hồ sơ xin gia hạn visa.

Nếu bạn muốn in kết quả xin visa Hàn Quốc thì click vào Certificate, visa sẽ được gửi về máy tính, in xong và có thể xuất nhập cảnh Hàn Quốc bình thường.

Trên đây là toàn bộ cách kiểm tra visa Hàn Quốc nhanh – gọn – đơn giản dành cho bạn. Xem thêm dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc trọn gói từ A – Z: Tại đây 

3. Lưu ý khi tra kết quả visa Hàn Quốc

 • Với cách kiểm tra visa Hàn Quốc mà IVS Việt Nam hướng dẫn cho bạn thì kiểm tra visa Hàn Quốc online trên Smartphone sẽ dễ dàng và nhanh hơn khi bạn thực hiện trên trình duyệt Website. 
 • Thông thường ở cách kiểm tra visa Hàn Quốc này thời hạn tra cứu visa Hàn Quốc sẽ mất khoảng 11 – 16 ngày.. 
 • Trước khi có kết quả visa cho bạn, “Application Status” sẽ luôn nằm trong trạng thái Application Received hoặc Under review, bạn không nên quá lo ngại đến vấn đề này. Có thể là do sự update chậm hơn so với thực tế, thậm chí hệ thống vẫn sẽ hiện như thế khi bạn đã được lấy visa

Xem thêm: Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm

Thắc mắc thêm thông tin về visa Hàn Quốc? Liên hệ với IVS Việt Nam hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam

Nhận tư vấn miễn phí