Tỷ Giá Tiền Hàn Quốc

Đơn Vị Tiền Tệ Hàn Quốc Là Gì? Cập nhật Tỷ Giá Tiền Hàn Quốc 2024

Khi bạn có ý định đi du lịch, định cư hoặc du học tại Hàn Quốc, việc sử dụng đồng tiền của đất nước này là vô cùng cần thiết. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu tỷ giá tiền Hàn Quốc nhé!

1. 1 Won hàn quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá tiền hàn quốc hôm nay bao nhiêu?

Tỷ Giá Tiền Hàn Quốc
1 Won hàn quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá tiền hàn quốc hôm nay bao nhiêu?

Tỷ giá tiền hàn quốc

Nhiều bạn khi tìm hiểu về tiền Won của Hàn Quốc thường hay đặt câu hỏi là: 1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Thực tế, bạn biết không đồng 1 won Hàn quốc thực sự rất bé, nó tương đương như 1VNĐ ở Việt Nam, vậy nên sẽ không thể tiêu được.

Thay vì hỏi quy đổi tờ 1 won thì hãy tìm hiểu “10000 won hàn quốc bằng bao nhiêu tiền việt nam”. IVS sẽ trả lời thắc mắc về chuyển đổi tỷ giá tiền Hàn Quốc theo Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) bán ra nhé!

1000 won hàn quốc = 18.748,12 vnđ

10.000 won hàn quốc = 187.481,17 vnđ

100.000 won hàn quốc = 1.874.811,70 vnđ

Lưu ý: Đây chỉ là giá tham khảo, bạn nên ra các chi nhánh ngân hàng gần nhất để được được chính xác bảng giá quy đổi. 

2. Vật giá tiền Hàn quốc đối với người Việt định cư tại Hàn

Tỷ Giá Tiền Hàn Quốc
Vật giá tiền Hàn quốc đối với người Việt định cư tại Hàn

Đối với những ai đang làm việc hay sinh sống tại Hàn Quốc đều biết được won là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc và vật giá sinh sống tại quốc gia này. Tuy nhiên, đối với những ai mới sang sẽ còn khá bỡ ngỡ. Vậy cuộc sống ở Hàn đắt hay rẻ hơn so với Việt nam. Để IVS chia sẻ cho bạn nhé!

Mặc dù được mệnh gia là quốc gia đắt đỏ trong hàng top  của thế giới, tuy nhiên ở Hàn Quốc có nhiều mặt hàng còn rẻ hơn cả Việt Nam đó.

Đầu tiên phải kể đến mỹ phẩm, do cạnh tranh cao nên các mặt hàng mỹ phẩm thường có các chương trình sale lớn quanh năm, ngoài ra khi sản phẩm vận chuyển về Việt Nam sẽ đắt hơn rất nhiều do thuế và một số chi phí khác.

Thứ hai, là thời trang, hai hãng SPAO và Who.A.U chất lượng vô cùng tốt, nhưng giá sale một chiếc áo phông chỉ có khoảng 100.000đ tiền Việt. Ngoài ra còn một số mặt hàng thực phẩm như thịt lợn,…chỉ khoảng 160.000đ/kg.

Bạn thấy cuộc sống ở Hàn không phải thứ gì cũng đắt đỏ đúng không?

3. Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc

Đơn vị tiền tệ chính thức của Hàn là đồng Won ( kí hiệu ₩, code: KRW ). Đồng won có hai hình thức tiền đó là tiền kim loại và tiền giấy. Với đồng tiền kim loại có 6 mệnh giá: 1₩, 5₩, 10₩, đồng 50₩, đồng 100₩ và cuối cùng là đồng 500₩. Còn hình thức tiền giấy sẽ có những mệnh giá; 100₩, 5000₩, 10.000₩ và 50.000₩

Lưu ý: Những đồng xu có mệnh giá 1₩, 5₩ hiện nay không còn được lưu thông rộng rãi, nên bạn sẽ khó có thể tìm thấy các đồng tiền này. Còn một số mệnh giá lớn từ 100.000₩ người ta thường sử dụng séc, và chính phủ Đại hàn đang có dự định phát hành tiền giấy có mệnh giá 100.000₩

4. Đổi đơn vị tiền tệ Hàn Quốc ở đâu?

Sau khi biết được tỷ giá tiền Hàn Quốc, đổi tiền ở đâu là vấn đề mà mà mọi người quan tâm. Ở Việt Nam, pháp luật có quy định không được tự do đổi ngoại tệ. 

Một số địa chỉ đổi tiền tệ Hàn Quốc

Các chi nhánh ngân hàng: Bạn có thể đến bất cứ ngân hàng nào ở Việt Nam để có thể đổi tiền. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị giấy tờ theo mục đích chuyến đi như: du học ( bao gồm: visa, giấy báo nhập học ), đi tour du lịch (gồm: vé máy bay, đặt khách sạn hoặc hợp đồng tour), sau đó bạn mới có thể đến ngân hàng để đổi tiền.

Sân bay: Nếu bạn không kịp đổi tiền trước khi đến Hàn Quốc, còn có thể đổi tiền ở quầy thu đổi ngoại tệ tại sân bay. Tuy nhiên, tỷ giá tại quầy thu đổi ngoại tệ ở sân bay thường thấp hơn so với các địa điểm khác, do đó bạn có thể sẽ bị lỗ khi đổi tiền.

Cửa hàng bán vàng/ trung tâm đổi ngoại tệ: Nhiều người thường tìm đến các tiệm vàng hoặc các trung tâm quy đổi ngoại tệ khác để có được tỷ giá tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đổi tiền tại các cơ sở được cấp phép và có uy tín để tránh rủi ro hay vi phạm quy định pháp luật.

Để an toàn, tránh bị rơi vào các trường hợp nhận phải tiền giả thì IVS Việt Nam khuyên bạn nên đổi tiền trong ngân hàng là lựa chọn an toàn nhất.

Một số lưu ý khi đổi đơn vị tiền tệ Hàn Quốc

Lựa chọn các địa điểm uy tín hoặc ra các chi nhánh của ngân để quy đổi, tránh bị lừa đổi tiền giả. Hãy kiểm tra tiền thật kỹ xem có bị rách hay không trước khi ra khỏi nơi đổi tiền nhé!

Mang theo giấy tờ cá nhân khi đi đổi ngoại tệ

Mang theo tối đa 5 triệu won theo quy định của hải quan Việt Nam. 

Hy vọng, qua bài viết mà IVS Việt Nam chia sẻ, mọi người sẽ hiểu thêm được về tỷ giá tiền Hàn Quốc. Nếu bạn đang có ý định làm việc hay định cư thì đây chắc chắn là một thông tin hữu ích cho bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thêm: Mã vạch của Hàn Quốc

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí