Tỷ Giá Tiền New Zealand

Cập Nhật Tỷ Giá Tiền New Zealand

Bạn muốn đi New Zealand nhưng không biết bên đó dùng tiền gì và tỷ giá tiền New Zealand là bao nhiêu, thì ngay sau đây IVS Việt Nam sẽ bật mí cho bạn.

1. New Zealand dùng tiền gì

Để trả lời cho câu hỏi New Zealand dùng tiền gì? Thì sau đây IVS Việt Nam sẽ trả lời cho bạn:

New Zealand là một đất nước dùng đồng tiền đô la New Zealand, có ký hiệu là NZD hay NZ$. Đồng tiền này hay còn được gọi là đồng tiền Kiwi vì do có hình con chim Kiwi là biểu tượng của quốc gia New Zealand trên đồng xu 1 đô. Đồng đô la New Zealand có 10 mệnh giá khác nhau, được chia thành 100 xu, từ 10 xu đến 100 đô.

Đồng đô la New Zealand này được ra đời vào năm 1967, dùng để thay thế đồng bảng New Zealand cũ, với tỷ lệ 2 đô la bằng 1 bảng. Đồng đô la New Zealand là một trong những đồng tiền rất phổ biến trên thị trường ngoại hối và có tỷ giá tiền New Zealand khá mạnh so với các đồng tiền khác.

tỉ giá tiền new zealand
Đồng đô la New Zealand

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu được New Zealand dùng tiền gì và biết sơ qua tỷ giá tiền New Zealand tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về mệnh giá tiền New Zealand.

2. Lịch sử của đồng tiền New Zealand

Tiền New Zealand là đô la New Zealand (NZD), được chia thành 100 cents. Đô la New Zealand được phát hành vào năm 1967, thay thế đồng bảng New Zealand với tỉ lệ 2 đô la ăn 1 bảng. Đô la New Zealand thường được gọi là “kiwi”, vì đồng xu 1 đô la có hình chim kiwi, một loài chim bản địa của New Zealand.

Trước khi đô la New Zealand ra đời, đồng bảng New Zealand là tiền tệ của New Zealand từ năm 1934, khi Ngân hàng trung ương New Zealand được thành lập. Đồng bảng New Zealand sử dụng hệ £sd, một bảng được chia làm 20 shillings và 1 shilling chia làm 12 pence. Hệ thống này được xem là phức tạp và rườm rà, nên Chính phủ New Zealand đã quyết định chuyển sang tiền tệ hệ thập phân vào những năm 1960.

Lịch sử New Zealand cũng liên quan đến lịch sử của các đảo và lãnh thổ khác sử dụng đô la New Zealand, như Quần đảo Cook, Niue, Tokelau, Lãnh thổ phụ thuộc Ross và Quần đảo Pitcairn. Các địa điểm này có những mối quan hệ đặc biệt với New Zealand, và đô la New Zealand là tiền tệ chính thức hoặc phổ biến ở đó.

tỉ giá tiền new zealand
Đô la New Zealand được phát hành vào năm 1967

3. Mệnh giá tiền New Zealand

Mệnh giá tiền New Zealand là giá trị của mỗi đơn vị tiền tệ của New Zealand (NZD) so với các loại tiền tệ khác. Mệnh giá tiền New Zealand sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như cung và cầu, chính sách tiền tệ, xuất nhập khẩu, lạm phát, lãi suất và các sự kiện kinh tế.

Tiền New Zealand có hai loại: tiền xu và tiền giấy. Tiền xu New Zealand tất cả có 5 mệnh giá là 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 đô la và 2 đô la. Tiền giấy New Zealand cũng có tất cả 5 mệnh giá: 5 đô la, 10 đô la, 20 đô la, 50 đô la và 100 đô la. Mỗi mệnh giá tiền New Zealand có hình ảnh và màu sắc khác nhau đặc trưng để dễ phân biệt.

Tỷ giá chuyển đổi giữa NZD và VND hiện tại là 1 NZD = 15.443,60 VND4. Điều này có nghĩa là bạn cần 15.443,60 đồng Việt Nam để mua 1 đô la New Zealand. Tỷ giá chuyển đổi có thể thay đổi theo thời gian và theo từng ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền.

4. Tỷ giá tiền New Zealand

Tỷ giá tiền New Zealand là tỷ giá chuyển đổi giữa đồng đô la New Zealand (NZD) với các loại tiền tệ khác. Tỷ giá tiền New Zealand này có thể thay đổi thường xuyên theo thời gian và theo nguồn cung cấp. Bạn có thể xem tỷ giá tiền New Zealand so với các loại tiền tệ phổ biến là USD, EUR, GBP, JPY, VND…

Theo tỷ giá tiền New Zealand chuyển đổi thực bây giờ thì hiện tại 1 NZD bằng 0.63 USD hoặc là 15.443.6 VNĐ. Tỷ giá này có thể sẽ khác với tỷ giá của các ngân hàng hoặc là các nhà cung cấp dịch vụ khác. Bạn hãy nên kiểm tra tỷ giá cập nhật mới nhất thường xuyên trước khi thực hiện giao dịch hoặc chuyển tiền. 

5. 1 đô la New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt

Để tính 1 đô la New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần biết tỷ giá chuyển đổi giữa hai loại tiền tệ. Theo kết quả tìm kiếm của tôi, tỷ giá chuyển đổi hiện tại là 1 NZD = 15.443.6 VND. Điều này có nghĩa là 1 đô la New Zealand có giá trị bằng 15.443,6 đồng Việt Nam.

Bạn có thể sử dụng công thức sau để chuyển đổi từ đô la New Zealand sang đồng Việt Nam:

VND = NZD × 15.443.6

Ví dụ, nếu bạn có 10 đô la New Zealand, bạn có thể tính số tiền tương ứng bằng đồng Việt Nam như sau:

VND = 10 × 15.443.6

VND = 154.436

Do đó, 10 đô la New Zealand bằng 154.436 đồng Việt Nam.

Vừa rồi IVS Việt Nam đã cho bạn biết về cập nhật tỷ giá tiền New Zealand, cũng như là lịch sử và xuất xứ của đồng đô la New Zealand, nếu có những vấn đề thắc mắc gì bạn có thể liên hệ ngay với IVS Việt Nam Để có những thông tin chính xác nhất.

Xem thêm: Du lịch New Zealand mùa nào đẹp nhất

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí