tỷ giá tiền séc

Tỷ Giá Tiền Séc So Với Tiền Việt

Trước khi qua Séc bạn sẽ chuẩn bị khá nhiều thứ và đặc biệt trong số đó chính là tài chính hay đơn giản hơn chính là tiền. Việc biết tỷ giá tiền Séc là cực kỳ cần thiết để có thể quy đổi đúng đắn giữa tiền Việt và tiền Séc, xem xét tình hình tăng giảm của 2 đồng tiền này. Sau đây IVS Việt Nam sẽ khái quát cho bạn về tỷ giá czk vnd cũng như giải thích rõ hơn về CZK

1. CZK là tiền gì 

Tỷ Giá Tiền Séc
CZK là tiền gì

CZK là ký hiệu viết tắt của “Czech Koruna,” tiền tệ chính thức của Cộng hòa Séc. CZK thường được sử dụng để biểu thị đơn vị tiền tệ trong giao dịch tài chính và kinh doanh liên quan đến Cộng hòa Séc. 

CZK là mã viết tắt quốc tế cho đồng tiền Koruna của Cộng hòa Séc. CZK là mã hiển thị trong thị trường tài chính và giao dịch quốc tế để biểu thị đồng tiền của quốc gia này.

Koruna là tên gọi chính thức của đồng tiền của Cộng hòa Séc. Tên gọi này thường được sử dụng trong các văn bản, thông báo tài chính nội địa và trong cuộc sống hàng ngày của người dân Cộng hòa Séc để nói đến đồng tiền. 

Koruna (tiếng Séc) có nghĩa là “vương miện” trong tiếng Anh, và đây cũng là nguyên tắc thiết kế của đồng tiền Koruna, với hình ảnh vương miện thường xuất hiện trên các đồng xu và tờ tiền của Cộng hòa Séc.

Hay nói rõ hơn thì CZK là ký hiệu tiền tệ còn Koruna chính là tên gọi. Cũng giống như tiền Nhật có ký hiệu là JPY và tên gọi là yên. 

2. 1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt 

Tỷ Giá Tiền Séc
1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt

Để tính toán 1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt thì bạn nên cập nhật hàng ngày dựa trên tỷ giá hối đoái, tỷ giá quy đổi giữa tiền Séc và tiền Việt. Hiện nay 1 đồng Koruna bằng 1.092,50 đồng. Dựa trên tỷ giá tiền cộng hòa Séc và tiền Việt chúng ta có thể thấy tiền Séc cao hơn tiền Việt

Việc cập nhật quy đổi 1 koruna bằng bao nhiêu tiền việt là khá dễ dàng. Thông thường bạn có thể truy cập: Wise trang web chuyển tiền quốc tế. 

Bên cạnh tiền Việt IVS Việt Nam cũng muốn bạn có thể biết rõ hơn tỷ giá tiền cộng hòa Séc so với một số nước khác như sau: 

1 CZK 1.092,54 VND (Việt Nam)
1 CZK 0,32 CNY (Trung Quốc)
1 CZK 0,045 USD (Mỹ)
1 CZK 6,34 JPY (Nhật Bản)
1 CZK 57,98 KRW (Hàn Quốc)
1 CZK 0,040 EUR (Đức)
1 CZK 0,060 CAD (Canada)
1 CZK 0.03527 GBP (Anh)
1 CZK 0,066 đô la Úc

3. Tỷ giá tiền séc có cao không?

Tỷ giá tiền Séc (CZK) không phải là quá cao. Đồng tiền Séc cũng không phải một trong những đồng tiền mạnh nhất trên thế giới khi so sánh với các đồng tiền của các nền kinh tế lớn như USD (đô la Mỹ), EUR (euro), GBP (đồng bảng Anh), hoặc JPY (đồng yen Nhật Bản).

4. Tỷ giá CZK VND có gì thay đổi?

Bên cạnh quy đổi tỷ giá tiền Séc 1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt thì điều bạn cần quan tâm chính là tỷ giá CZK VND qua từng giai đoạn. Đây sẽ là một kiến thức quan trọng để bạn quyết định các vấn đề liên quan đến việc đi lại giữa các 2 nước như: đi làm việc tại Séc hay đầu tư tiền Séc, đi du học,….Ở đây IVS Việt Nam sẽ nói rõ hơn cho bạn về tỷ giá CZK VND qua các năm. 

Như bạn có thể thấy tỷ giá CZK VND có sự tăng qua các năm tuy nhiên hiện tại tỷ giá sẽ không còn đạt đỉnh như ở năm 2011. 1 Koruna bằng 1.233,08 VND cao hơn khoảng 200 đồng so với hiện tại. 

Một phần nào đó chúng ta có thể nhận định rằng kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh hơn so với Séc. Tỷ giá tiền cộng hòa Séc Việt Nam giảm tạo một số bất lợi cho người lao động Việt Nam tại Séc. Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng bở sự giảm này trong dài hạn là không lớn và trong thời gian ngắn hơn nó còn cho thấy sự tăng khá nhẹ. 

5. Ảnh hưởng của sự tăng giảm tỷ giá tiền Séc

Tỷ giá tiền cộng hòa Séc và tiền Việt tăng hay giảm có thể ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày: 

  • Hoạt động mua bán hàng giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam. Nếu tỷ giá CZK VND tăng, hàng hóa Séc có thể trở nên đắt đỏ hơn đối với người tiêu dùng Việt Nam và ngược lại.
  • Du Lịch: Tỷ giá tiền Séc nếu tăng cao thì việc bạn đi Séc du lịch sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều 
  • Du học: Nếu bạn đang học tập hoặc nhận các dịch vụ giáo dục từ Cộng hòa Séc và tỷ giá CZK VND tăng, chi phí học phí và sinh hoạt có thể tăng lên.
  • Những người có quan tâm hoặc đầu tư vào thị trường tài chính quốc tế có thể chịu ảnh hưởng từ biến động của tỷ giá tiền Séc rất lớn dù chỉ là một thay đổi nhỏ

Bài viết trên IVS Việt Nam đã khái quát cho bạn về tỷ giá tiền Séc về một số câu hỏi như CZK là tiền gì? 1 Koruna bằng bao nhiêu tiền việt? tỷ giá CZK vnd thay đổi ra sao. Hy vọng bạn có thể thuận tiện khi quy đổi giữa 2 đồng tiền này. 

Xem thêm: Cờ Cộng Hòa Séc

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí