Tỷ Giá Yên Nhật Mới Nhất Và Cách Quy Đổi Yên Nhật Sang VND

Đối với những người đầu tư tiền Việt vào thị trường Nhật, tỷ giá yên Nhật mới nhất là điều luôn được quan tâm. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu yên Nhật giá bao nhiêu khi mua – bán và cách quy đổi yên Nhật sang vnd qua bài viết này

1. Đơn vị tiền tệ Nhật Bản, Yên Nhật giá bao nhiêu?

Đồng yên Nhật Bản (Japanese Yen – JPY) là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản. Mã tiền tệ của đồng yên Nhật là JPY. Đồng yên được chia thành các đơn vị tiền tệ nhỏ hơn gọi là “sen” và “rin”, nhưng các đơn vị này hiếm khi được sử dụng trong giao dịch hàng ngày.

Đồng yên Nhật là một trong những đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới và có vai trò quan trọng trong thị trường tài chính quốc tế. Tỷ giá đồng Yên Nhật thường được mọi người quan tâm bởi nó được sử dụng rộng rãi trong thương mại quốc tế và là một trong những đồng tiền được dự trữ ngoại hối quan trọng.

Mệnh giá thông thường của đồng yên Nhật bao gồm các đồng tiền giấy và xu từ 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng sử dụng các đồng tiền giấy có mệnh giá lớn hơn như 1.000 yên, 2.000 yên, và 5.000 yên.

Yên Nhật giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào tỷ giá Yên Nhật mới nhất tại thời điểm quy đổi. Tỷ giá đồng yên Nhật so với các đồng tiền khác có thể thay đổi hàng ngày do yếu tố thị trường và chính sách tiền tệ. Để biết tỷ giá yên Nhật mới nhất cùng tìm hiểu phần tiếp theo.

2. Cập nhật tỷ giá yên Nhật mới nhất

tỷ giá yên nhật mới nhất
Cập nhật tỷ giá yên Nhật mới nhất

Yên Nhật giá bao nhiêu bị ảnh hưởng bởi tỷ giá đồng Yên Nhật và số tiền bạn nhận được qua việc mua hoặc bán đồng yên cũng bị ảnh hưởng 

Tỷ giá đồng yên Nhật

Nếu tỷ giá Yên Nhật mới nhất cao thì việc bạn đổi quy đổi yên Nhật sang vnd sẽ được nhiều tiền Việt và đổi từ tiền Việt sang yên sẽ được ít yên Nhật.

Tình hình kinh tế Nhật, chính sách tiền tệ, các yếu tố chính trị, tình hình thương mại và đầu tư,…là các lý do có thể ảnh hưởng đến tỷ giá đồng yên Nhật và yên Nhật giá trị bao nhiêu. 

Tỷ giá yên Nhật mới nhất hôm nay ngày 30/11/2023 là:

1 yên = 163.92 vnd

1000 yên = 1.630.920 vnd

Nhìn chung về sự biến động của tỷ giá yên Nhật mới nhất qua 3 thập kỷ trở lại đây, thời điểm hiện tại là lúc đồng yên Nhật mất giá và giảm nhanh, tuy nhiên vẫn chưa phải đáy. Trước đây từng có thời điểm giảm đáy thấp nhất là 1 yên = 151.21 vnd

Để biết tỷ giá yên Nhật mới nhất tại thời điểm bạn đọc bài viết này để biết được số chính xác số tiền mà bạn muốn đổi bằng bao nhiêu tại các ngân hàng, bạn có thể truy cập website giá tại đây: Tỷ giá JPY

3.Cách quy đổi yên nhật sang vnd

tỷ giá yên nhật mới nhất
Cách quy đổi yên nhật sang vnd

Yên Nhật là loại tiền phổ biến nên bạn có thể mua bán, trao đổi ở nhiều nơi. Hầu như tất cả các ngân hàng ở Việt Nam đều kinh doanh loại tiền này. Bạn thậm chí có thể mua hoặc bán Yên Nhật bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Một số cách quy đổi Yên Nhật sang vnd phổ biến như:

Trao đổi tại ngân hàng thương mại: Hầu hết các ngân hàng giao dịch bằng đồng Yên Nhật. Hãy theo dõi bảng tỷ giá Yên Nhật của ngân hàng để chọn ngân hàng tốt nhất để giao dịch.

Đổi tiền tại quầy đổi tiền ở sân bay hoặc cửa khẩu: Các sân bay luôn có quầy đổi tiền. Bạn có thể đổi tiền tại các quầy này, nhưng bạn cần lưu ý về giới hạn tiền mặt bạn có thể mang theo khi rời khỏi đất nước.

Đổi tại cửa hàng vàng thỏi hoặc đại lý thu đổi ngoại tệ được cấp phép. Tại Hà Nội, bạn có thể đổi tiền ở khu vực đường Hà Trung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là nơi các cửa hàng vàng bạc tập trung để đổi ngoại tệ. TP.HCM có quận 1 là nơi tập trung nhiều tiệm vàng, trung tâm trang sức.

Khi đến ngân hàng đổi ngoại tệ, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc ngoại tệ, đồng thời cũng có giới hạn về số tiền có thể đổi mỗi ngày. Bởi đây là cách chính thức và an toàn nhất, đảm bảo quyền lợi cho người kinh doanh và không sợ tiền giả.

Nếu bạn đổi yên Nhật sang đồng Việt Nam tại cửa hàng vàng bạc, trang sức,… hãy lưu ý lựa chọn đơn vị có giấy phép kinh doanh, ngoại hối để tránh vi phạm quy định pháp luật. Dù tỷ giá tốt và thủ tục đổi tiền đơn giản nhưng bạn vẫn cần kiểm tra kỹ để tránh nhận tiền giả.

Qua bài viết IVS Việt Nam đã chia sẻ cách để bạn quy đổi yên Nhật sang vnd và nơi bạn có thể tra tỷ giá yên Nhật mới nhất. Mong rằng những chia sẻ trên hữu ích với bạn. 

Để biết thêm nhiều thông tin về Nhật Bản như làm visa Nhật Bản đi du học, thăm thân, công tác, du lịch,…bạn có thể liên hệ IVS Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao. Ngoài ra còn có các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn. Truy cập IVS để biết thêm, cảm ơn bạn đã đón đọc.

Xem thêm : 1000 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí