Úc thuộc châu lục nào

Nước Úc thuộc châu lục nào? Cùng khám phá ngay nhé

Úc hay còn được gọi là Australia, đây là một đất nước độc lập và rất phát triển. Có thể bạn đã biết rất nhiều thứ về Australia nhưng liệu bạn đã biết nước Úc thuộc châu lục nào chưa. Bây giờ, cùng IVS Việt Nam sẽ tìm hiểu Úc thuộc châu lục nào nha.

1. Nước Úc thuộc châu lục nào?

Úc thuộc châu lục nào
Nước Úc thuộc châu lục nào?

Câu trả lời cho câu hỏi “Úc thuộc châu lục nào” đó là Nước Úc thuộc châu lục Châu Đại Dương hay còn được biết đến với một cái tên khác là châu Úc. Đây là một châu lục gồm các nhiều quốc gia đảo khác trong khu vực trong đó gồm có cả Úc. Châu Đại Dương được bao quanh bởi các đại dương và tạo nên một địa hình và khí hậu đa dạng.

Vừa rồi ta đã tìm hiểu Úc thuộc châu lục nào? Vậy Australia thuộc Châu Á không? Đây là một câu hỏi của rất nhiều người, rất nhiều luồng ý kiến trái chiều về Australia liệu thuộc Châu Á hay Châu Úc. Giờ để IVS Việt Nam giải đáp cho bạn nha

Australia thuộc Châu Á không? đó chính là không. Australia là một quốc gia nằm hoàn toàn ở trong Châu Đại Dương hay còn gọi là Châu Á. Châu Úc hoàn toàn độc lập và tách biệt với Châu Á, hai châu lục này đều có những địa hình và khí hậu riêng biệt, cũng như sẽ có một loạt các hệ sinh thái và đặc trưng văn hoá khác biệt hoàn toàn.

Vừa rồi ta biết nước Úc thuộc châu lục nào và đó chính là Châu Đại Dương. Australia thuộc Châu Á không. Vậy bây giờ IVS Việt Nam cùng tìm hiểu xem Châu Đại Dương gồm những nước nào nha

2. Châu Đại Dương gồm những nước nào?

Úc thuộc châu lục nào
Châu Đại Dương gồm những nước nào?

Châu Đại Dương hay còn là Châu Úc sẽ bao gồm 15 đất nước độc lập và nhiều vùng lãnh thổ. Giờ chúng ta sẽ tìm hiểu đó là những đất nước nào nha.

Australia

Australia là quốc gia chủ quyền bao gồm đại lục của lục địa Australia, đảo Tasmania và có nhiều đảo nhỏ hơn. Về diện tích thì Australia là quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới và là quốc gia lớn thứ nhất ở Châu Đại Dương. Lục địa cổ nhất, khô cằn nhất, bằng phẳng nhất và đất đai ít màu mỡ nhất là đặc điểm của về Australia.

Tuy nhiên, Australia lại là một quốc gia đa dạng sinh học và diện tích của nó mang lại rất nhiều khí hậu và cảnh quan khác nhau như sa mạc ở trung tâm, rừng nhiệt đới ở phía Đông Bắc, dãy núi ở phía Đông Năm và đồng cỏ nhiệt đới ở phía Bắc.

New Zealand

New Zealand còn có cái tên khác là Aotearoa trong tiếng Mãori, thuộc ở phía tây nam của Thái Bình Dương. New Zealand bao gồm hai đảo chính là Đảo Bắc và Đảo Nam, và hơn 700 đảo nhỏ khác. New Zealand là quốc gia có diện tích đảo lớn thứ 6 và nằm ở phía Đông của Australia, qua biển Tasman và phía Nam của các đảo Tonga, Fiji và New Caledonia.

Indonesia (một phần)

Tên chính thức Cộng hòa Indonesia hay còn gọi là Indonesia và thường được gọi tắt là Indo, là một đảo quốc liên lục địa và nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Được mệnh danh là “Xứ sở vạn đảo” vì lãnh thổ của Indo bao gồm 13.487 hòn đảo.

Papua New Guinea

Papua New Guinea còn được biết tắt là PNG là một quốc gia ở Châu Đại Dương bao gồm phần đồng của các đảo ngoại ô ở Melanesia và phân lớn của đảo New Guinea. Papua New Guinea là quốc gia đảo có diện tích lớn thứ ba thế giới với 462.840 km².

Quần đảo Solomon

Là một quốc đảo của người Melanesia, Quần đảo Solomon nằm ở phía Đông Papua New Guinea, với diện tích là khoảng 28.400 km² bao gồm gần một nghìn đảo nhỏ trải dài. Honiara chính là thủ đô của Quần đảo Solomon và tọa lạc trên đảo Guadalcanal. Quốc gia này đã có lịch sử lâu đời và với những người định cư nói tiếng Papua đã di cư đến đây vào khoảng 30.000 năm trước Công Nguyên.

Ngoài những nước ở trên Châu Đại Dương gồm những nước nào khác nữa. Thì đó là những nước gồm Liên bang Micronesia, Kiribati, Palau, Quần đảo Marshall, Fiji, Tonga, Vanuatu, Tuvalu, Nauru, Samoa

Ngoài những đất nước ở trên thì Châu Đại Dương vẫn còn có các vùng lãnh thổ hải ngoại và các khu vực được kiểm soát bởi các quốc gia khác nhau như Mỹ, Pháp, New Zealand, tất cả nằm tập trung trong các khu vực chính là Australasia, Melanesia, Micronesia và Polynesia. 

Chúng ta đã được biết nước Úc thuộc châu lục nào? và Châu Đại Dương gồm những nước nào? Giờ chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem lục địa Australia nằm ở bán cầu nào nha.

3. Lục địa Australia nằm ở bán cầu nào?

Vị trí lục địa Australia nằm ở Nam bán cầu được phía Đông của Nam Thái Bình Dương bao bọc, Ấn Độ Dương ở phía Tây, còn ở phía nam được bao bọc bởi Nam Đại Dương và phía Bắc là Biển A-ra-phu-ra. Australia là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới và sử dụng ngôn ngữ quốc là tiếng Anh.

Vậy vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nước Úc thuộc châu lục nào, Châu Đại Dương gồm những nước nào và lục địa Australia nằm ở bán cầu nào?. IVS Việt Nam chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được bạn. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng IVS Việt Nam.

Xem thêm: Canberra là thủ đô của nước nào

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí