Vị trí địa lý Hàn Quốc

Vị Trí Địa Lý Hàn Quốc Thuộc Châu Lục Nào

Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp với nền kinh tế phát triển nhưng bạn có biết vị trí địa lý Hàn Quốc chưa thì sau đây cùng IVS Việt Nam tìm hiểu nha.

1. Vị trí địa lý Hàn Quốc

Vị trí địa lý Hàn Quốc
Vị trí địa lý Hàn Quốc

Vị trí địa lý Hàn Quốc nằm ở khu vực Đông Á, trên nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên. Vị trí địa lý Hàn Quốc có biên giới đất liền với Bắc Triều Tiên ở phía bắc, còn ba mặt còn lại đều bị biển bao quanh. Phía đông là biển Nhật Bản, phía tây là biển Hoàng Hải và phía nam là biển Hoa Đông. Vị trí địa lý Hàn Quốc là một điểm nối giữa các quốc gia lớn trong khu vực Đông Á, như Trung Quốc, Nga và Nhật Bản.

Địa hình của Hàn Quốc phân hóa thành hai vùng rõ rệt là vùng đồi núi ở phía đông (chiếm 70% tổng diện tích) và vùng đồng bằng duyên hải ở phía tây và nam. Hàn Quốc cũng có nhiều đảo nổi nằm gần bờ biển, trong đó đảo lớn nhất là Jeju-do. Hàn Quốc có nhiều con sông lớn, chảy từ bắc xuống nam hoặc từ đông sang tây, như sông Nakdong, sông Hán, sông Geum, sông Imjin…

Khí hậu của Hàn Quốc là khí hậu ôn đới, có bốn mùa rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu là mùa thích hợp nhất để du lịch Hàn Quốc, vì thời tiết dễ chịu và phong cảnh tươi đẹp. Mùa hè là mùa nóng và ẩm, có thể có bão và mưa lớn. Mùa đông là mùa lạnh và khô, có thể có tuyết rơi ở một số nơi…

2. Hàn quốc thuộc châu lục nào

Vị trí địa lý Hàn Quốc
Hàn quốc thuộc châu lục nào

Vị trí địa lý Hàn Quốc thuộc châu Á, nằm ở khu vực Đông Á và nằm trên nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên. Hàn Quốc có 3 mặt đều bị biển bao quanh và có biên giới đất liền với Bắc Triều Tiên ở phía bắc. Hàn quốc có diện tích bao nhiêu thì Hàn Quốc có diện tích khoảng 100.210 km² với dân số khoảng 51.8 triệu người và thủ đô là Seoul. Hàn Quốc cũng là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, văn hoá đa dạng và khí hậu ôn đới.

3. Hàn quốc giáp với nước nào

Vị trí địa lý Hàn Quốc nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên và thuộc khu vực Đông Á. Hàn Quốc chỉ có biên giới đất liền với Bắc Triều Tiên ở phía Bắc, còn ba mặt còn lại đều bị biển bao quanh. Phía Đông là biển Nhật Bản, phía Tây là biển Hoàng Hải và phía Nam là biển Hoa Đông. Ngoài ra, Hàn Quốc còn có hơn 3000 đảo lớn, nhỏ xung quanh.

4. Hàn quốc có bao nhiêu dân số

Dân số hiện tại của Hàn Quốc là 51.345.510 người vào ngày 23/12/2023 theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc. Dân số Hàn Quốc hiện chiếm 0,64% dân số thế giới. Hàn Quốc hiện tại đang đứng thứ 28 trên thế giới và trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

5. Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành

Hàn Quốc có tất cả 8 tỉnh đó là Chungcheong Bắc, Chungcheong Nam, Gangwon, Gyeonggi, Gyeongsang Bắc, Gyeongsang Nam, Jeolla Bắc, Jeolla Nam, còn 2 tỉnh tự trị đặc biệt là Gangwon và Jeju, ngoài ra còn có 6 thành phố trực thuộc trung ương là Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, Ulsan và đặc biệt có thành phố Seoul. Tổng cộng Hàn Quốc có tất cả 17 đơn vị hành chính cấp tỉnh.

6. Ẩm thực ở Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tươi, rau xanh, gia vị và các loại thực phẩm lên men như kim chi, nước tương, dưa muối… Các món ăn Hàn Quốc thường có vị cay, nồng, đậm đà và bổ dưỡng. Người Hàn Quốc ưa chuộng các món ăn được chế biến đơn giản nhưng giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu.

Một số món ăn Hàn Quốc nổi tiếng và độc đáo là:

  • Kim chi: là món ăn truyền thống và không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Kim chi là cải thảo hoặc các loại rau củ khác được ướp với muối, tỏi, gừng, hành lá, bột ớt và các gia vị khác. Kim chi có vị chua, cay, thơm và có tác dụng tốt cho sức khỏe.
  • Tteokbokki: là món ăn đường phố phổ biến và yêu thích ở Hàn Quốc. Tteokbokki là bánh gạo hình trụ được nấu với nước sốt cay, hành lá, cà rốt, hành tây, cá viên, trứng luộc và các loại topping khác. Tteokbokki có vị cay, ngọt, dai và béo.
  • Bulgogi: là món thịt bò ướp với nước tương, đường, tỏi, hành tây, tiêu, dầu mè và các gia vị khác. Thịt bò được nướng trên bếp than hoặc chảo nóng. Bulgogi có vị ngọt, thơm và mềm. Bulgogi thường được ăn kèm với cơm, rau xanh, kim chi và nước sốt ssamjang.
  • Bibimbap: là món cơm trộn với các loại rau củ, thịt, trứng và nước sốt gochujang. Bibimbap có nhiều biến thể khác nhau tùy theo nguyên liệu và cách chế biến. Bibimbap có vị cay, ngọt, chua và đầy đủ dinh dưỡng.

Đó là những món ăn nổi tiếng và độc đáo của Hàn Quốc, ngoài ra Hàn Quốc còn rất nhiều món ăn đa dạng và phong phú khác, bạn có thể làm ngay visa Hàn Quốc để trực tiếp nhận được thưởng thức những món ăn độc đáo đó. 

Vừa rồi IVS Việt Nam đã bật mí cho các bạn những thứ thú vị về Hàn Quốc như Vị trí địa lý Hàn Quốc, tỉnh thành, dân số và ẩm thực. Nếu bạn còn những thắc mắc hãy liên hệ ngay với IVS Việt Nam.

Xem thêm: Múi giờ Hàn Quốc

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí