Viêm gan B đi Úc được không

Viêm Gan B Có Đi Úc Được Không? 6 Điều Kiện Về Sức Khỏe Khi Đi Nước Ngoài

Trước khi đi làm việc ở bất kỳ đâu kể cả là nước ngoài hay ở trong nước, điều kiện đầu tiên mà người lao động cần phải đảm bảo đó là vấn đề về sức khỏe. Bởi có sức khỏe thì mới có thể hoàn thành công việc ở trạng thái tốt nhất. Nhiều người thường thắc mắc rằng viêm gan B có đi Úc được không. Trong bài dưới đây IVS Việt Nam sẽ giải thích chi tiết về bệnh này.

1. 6 điều kiện về sức khỏe khi đi nước ngoài

Những nhóm bệnh khi gặp phải thường sẽ không được phép nhập cảnh vào nước ngoài nói chung và để trả lời cho cả câu hỏi viêm gan B có đi Úc được không 

 • Nhóm bệnh về đường hô hấp: Bao gồm như: bệnh lao phổi, khí màng phổi, xơ phổi, hen phế quản, ung thư phổi hoặc ung thư phế quản giai đoạn cuối,…
 • Nhóm bệnh về mắt: Bao gồm như: viêm giác mạc, cận thị 8/10 trở lên, mắt có thị lực kém, đục thủy tinh thể,…và một số bệnh khác.
 • Nhóm bệnh về xương cơ: loãng xương, viêm khớp, cụt hoặc thiếu 1 phần cơ thể,..
 • Nhóm bệnh về thận: Thận yếu, sỏi thận đa nang và u thận,..
 • Nhóm bệnh thần kinh: Có thể kể đến như động kinh, thần kinh yếu không ổn định, di chứng bại liệt,…
 • Nhóm bệnh về tim mạch: Có tiền sử các bệnh về tim như yếu tim, nhồi máu cơ tim, tim bẩm sinh,…

Việc giữ cho mình một sức khỏe tốt để có thể làm việc ở bất cứ đâu là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bởi có sức khỏe cơ hội trong tương lai rất rộng mở.

Viêm gan B đi Úc được không
Viêm gan B

2. Khám sức khỏe tổng quát là khám những gì?

Khám sức khỏe tổng quát để đi nước ngoài khác với khám sức khỏe làm việc trong nước ở chỗ khám đi nước ngoài cần nhiều điều kiện và thủ tục hơn. Cụ thể bao gồm những yêu cầu cơ bản,

 • Đo khả năng thị lực và thính lực đây là điều kiện cơ bản và cần thiết nhất để biết rằng người lao động có khả năng đi ra nước ngoài hay không
 • Đo điện tâm đồ của tim để kiểm tra xem bạn đang có một trái tim khỏe mạnh hay không.
 • Chụp X quang phổi: Để đảm bảo bạn không mắc các bệnh về phổi và luôn có một lá phổi khỏe mạnh.
 • Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu có thể bao quát được tất cả các loại bệnh mà bạn có thể đang gặp phải
 • Xét nghiệm nước tiểu

Khi xét nghiệm nước tiểu cũng có thể phát hiện được nhiều loại bệnh khác nhau trong đó có cả phát hiện bệnh viêm gan B. Vậy bệnh viêm gan B có đi Úc được không?

3. Thời điểm tốt nhất để đi khám sức khỏe tổng quát

Giống như khám sức khỏe tổng quát trong nước, thời điểm thích hợp nhất để đi khám sức khỏe đó là vào buổi sáng, lúc bạn chưa ăn gì.

Thời điểm này khi chưa ăn sáng, cơ thể ở trạng thái tốt nhất, cơ thể chưa tiêu hóa và bão hòa thức ăn vào trong máu, giúp cho kết quả khám có trạng thái tốt nhất và có kết quả sớm.

Bên cạnh đó, khi đi vào buổi sáng bạn sẽ ít phải chờ đợi hơn khi đi khám vào các giờ khác trong ngày.

4. Trả lời cho câu hỏi Viêm gan B có đi Úc được không?

Viêm gan B là bệnh gì?

Viêm gan B là tình trạng virus viêm gan B làm tổn hại gan và cơ thể không có khả năng kháng lại, dẫn đến viêm gan B và nghiêm trọng hơn đó là ung thư gan.

Bệnh này có nguy cơ lây nhiễm từ người sang người chính vì vậy việc nhập cảnh vào Úc khi mắc bệnh này sẽ rất khó để vào được nước này.

Viêm gan B có chữa được không?

Viêm gan B có thể chữa khỏi nếu như bạn phát hiện nhanh chóng và kịp thời. Tất nhiên sẽ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ khác nhau để quyết định được việc chữa khỏi hoặc không.

Viêm gan B cũng có thể lây từ mẹ sang con vì lây qua đường máu hoặc tiếp xúc với dịch của người bệnh.

Và tất nhiên đến đây các bạn có thể đoán được câu trả lời cho câu hỏi viêm gan B có đi Úc được không đúng không nào.

Viêm gan B đi Úc được không
Viêm gan B đi Úc được không

5. Cần làm gì khi đã mắc bệnh viêm gan B? Viêm gan B có đi Úc được không?

Chắc chắn điều đầu tiên mà bạn nên làm đó là đi gặp ngay bác sỹ để được khám và tham khảo các phương pháp chữa bệnh này kịp thời để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm trong tương lai. 

Đối với những bạn chưa mắc nên khám sức khỏe định kỳ để biết được tổng quát sức khỏe của mình đang ở đâu và mức độ nào. Tránh nguy cơ xấu nhất có thể xảy ra đó là không thể đến được Úc chỉ vì đã mắc bệnh viêm gan B.

Thường xuyên tập thể dục, ăn chính uống sôi và không sử dụng dụng cụ ăn uống với người lạ là một cách ngăn chặn bệnh hiệu quả nhất. 

Xem thêm: những điều cần biết khi sang úc

6. Tổng kết

Trên đây là bài viết chi tiết cho câu hỏi mắc viêm gan B có đi Úc được không, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới số hotline: 0917.969.111 hoặc IVS Việt Nam để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất nhé

Nhận tư vấn miễn phí