Visa thương mại Nhật Bản

Hướng Dẫn Xin Visa Thương Mại Nhật Bản Mới Nhất 2024

Nhật Bản được biết đến là cường quốc kinh tế đứng thứ 3 thế giới, người Nhật Bản nối tiếng với đức tính thật thà, đúng giờ, đúng quy tắc, các sản phẩm của Nhật được đánh giá cao về chất lượng trên toàn thế giới. Do đó, Nhật Bản luôn là hình mẫu để nhiều quốc gia phân tích, nghiên cứu và chắt lọc bài học nhằm phát triển kinh tế quốc gia. Nên có visa thương mại Nhật Bản.

Các doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên tìm kiếm cơ hội làm ăn với doanh nghiệp Nhật Bản, tham dự những hội nghị, triển lãm ở Nhật để học hỏi công nghệ, mô hình sản xuất, quản lý từ xứ sở mặt trời mọc. Tuy nhiên, hiện nay chính sách nhập cư của Nhật Bản vẫn chưa cho phép miễn visa với công dân Việt Nam. Vì vậy để sang Nhật với mục đích công tác, người Việt bắt buộc phải xin visa thương mại Nhật Bản.

Trong bài viết này, hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu visa thương mại Nhật Bản là gì và các thông tin liên quan đến loại visa này nhé!

1. Visa thương mại Nhật Bản là gì?

Visa thương mại ở Nhật hay còn gọi là visa công tác, là loại thị thực được cung cấp cho công dân nước ngoài nhập cảnh vào đất nước Nhật không phải với mục đích lao động kiếm tiền. Mục đích đó có thể là: 

 • Đi công tác, tham gia hội nghị, workshop, ký kết hợp đồng,…
 • Giao lưu văn hóa, nghệ thuật,…
 • Giao hữu thể thao, vận động viên, thí sinh tham gia thi đấu 
Visa thương mại Nhật Bản
                                                                                       Visa thương mại Nhật Bản

Visa thương mại Nhật có thời hạn tối đa 90 ngày. Việc xin visa này tương đối khó khăn và phức tạp, do đó nếu không có kinh nghiệm, khả năng cao bạn sẽ bị đánh trượt. Giải pháp hữu hiệu để phòng tránh tình trạng này là thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa Nhật Bản uy tín. Nếu bạn hiện đang sinh sống tại Hà Nội thì IVS là lựa chọn hàng đầu cung cấp dịch vụ xin visa Nhật Bản tại Hà Nội dành cho bạn. 

2. Điều kiện xin visa thương mại Nhật Bản là gì?

Sau khi đã tìm hiểu visa thương mại Nhật Bản là gì, tiếp theo, hãy cùng IVS khám phá điều kiện để xin loại visa này nhé!

Để xin được visa thương mại ở Nhật, bạn cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ pháp lý liên quan và thủ tục tương đối phức tạp. Tuy nhiên, đối tượng muốn xin visa này cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau: 

 • Người xin visa thương mại Nhật Bản cần có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh dự kiến và phải đảm bảo đủ tư cách quay về nước sau khi hết thời hạn cư trú tại Nhật.
 • Hồ sơ xin visa phải đúng theo mẫu được yêu cầu, thông tin cung cấp phải minh bạch, chính xác.
 • Các hoạt động diễn ra tại Nhật Bản của cá nhân phải tuân thủ Luật quản lý xuất nhập cảnh. 

Trên đây mới chỉ là những điều kiện cơ bản, ngoài ra, để xin visa thương mại Nhật Bản, bạn còn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ pháp lý có liên quan khác theo yêu cầu của Đại sứ quán.

Visa thương mại Nhật Bản
 Visa thương mại

3. Nộp hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản ở đâu?

Bạn có thể nộp đơn và lệ phí xin visa thương mại Nhật tại một trong các địa điểm sau:

 • Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại 261 Điện Biên Phủ, Quận 3. Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội nằm ở số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. 
 • Tại Hà Nội, VFS Global Japan tọa lạc tại Tòa nhà Gelex trên tầng 3 số 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, VFS nằm trên tầng 4 của Tòa nhà Resco, số 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là Lãnh sự quán Nhật Bản chỉ thu phí nếu bạn xin visa thành công. Ngược lại, đại diện của VFS Global sẽ tính phí dịch vụ và không được hoàn lại trong trường hợp đơn xin visa của bạn bị từ chối (vì bất kỳ lý do gì). 

4. Dịch vụ xin visa Nhật Bản tại Hà Nội của IVS

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết visa thương mại Nhật Bản là gì, làm sao để xin visa thương mại đi Nhật thì đây là giải pháp dành cho bạn. 

IVS Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ xin visa Nhật Bản tại Hà Nội. Dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc, khó khăn đang gặp phải, bao gồm: 

 • Hỗ trợ lên danh sách, chuẩn bị giấy tờ cần thiết để xin visa
 • Hỗ trợ dịch thuật, công chứng giấy tờ cần có chứng nhận pháp lý
 • Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi Nhật (nếu có)
 • Liên hệ, đặt lịch nộp hồ sơ, phỏng vấn với Đại sứ quán 
 • Update tình trạng hồ sơ xin visa và nhận visa hộ khách hàng

Xem thêm: Các loại visa đi Nhật

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp cho bạn được thắc mắc visa thương mại Nhật Bản là gì? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xin visa, đừng quên dịch vụ xin visa Nhật Bản tại Hà Nội của chúng tôi. Với những khách hàng không sinh sống tại khu vực Hà Nội, bạn vẫn có thể tiếp cận dịch vụ xin visa của chúng tôi bằng cách liên hệ qua hotline: 0917.969.111 hoặc để lại thông tin liên hệ qua fanpage IVS Việt Nam.

 

Nhận tư vấn miễn phí