xin-visa-du-lich-Duc-tu-tuc

Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Đức Tự Túc Chi Tiết Cho Người Mới

Bạn đang có dự định đi du lịch Đức nhưng chưa biết xin visa du lịch Đức có khó không? Những quy trình thủ tục như thế nào và nhiều câu hỏi khác. Biết được sự lo lắng đó của mỗi người, IVS đã có những thông tin tổng hợp về kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc muốn chia sẻ chi tiết đến tại đây.

1. Hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc – Chi tiết cho người đi lần đầu

Bạn đang có dự định đi du lịch Đức nhưng chưa biết xin visa du lịch Đức có khó không? Những quy trình thủ tục như thế nào và nhiều câu hỏi khác. Biết được sự lo lắng đó của mỗi người, IVS đã có những thông tin tổng hợp về kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc muốn chia sẻ chi tiết đến tại đây.

1.1. Visa du lịch Đức là gì

xin visa du lịch đức tự túc
                                                                                                                Xin visa du lịch Đức

Xin visa du lịch Đức tự túc là loại giấy phép cho phép bạn cứ trú tại Đức không vượt quá 90 ngày, đến Đức với mục đích thăm quan những cảnh đẹp, kiến trúc và văn hóa tại quốc gia này.

Đức là một trong 26 nước thuộc khối Schengen. Với hiệp ước tự do đi lại trong các nước Châu Âu này bạn có thể đến Đức du lịch trong thời gian ngắn hạn, Visa Schengen cho phép bạn thị thực nhập cảnh 25 quốc gia khác của Schengen.

1.2. Xin visa du lịch Đức có khó không?

Nổi tiếng được biết đến là xứ sở của bia, xúc xích Đức và xe hơi. Xin visa đi Đức du lịch có khó không trở thành câu hỏi băn khoăn với nhiều người Việt có dự định xin visa du lịch Đức tự túc để ghé thăm quốc gia này. 

Phần lớn lý do khó hay không phụ thuộc vào hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc của bạn, sẽ khá dễ dàng nếu bạn chuẩn bị đầy đủ mọi loại hồ sơ và giấy tờ. Ngược lại nếu không đầy đủ theo yêu cầu thì bị chối bỏ hồ sơ cũng là điều hiển nhiên.

xin visa du lịch đức tự túc
                                                                                                                Chuẩn bị hồ sơ đi Đức

 

Vậy cần phải nắm được hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc gồm những gì để khả năng đậu cao cùng những thông tin hữu ích, bạn hãy tham khảo các mục tiếp theo nhé

Thời hạn, thời hiệu của visa đi Đức du lịch

Visa Đức gồm 3 loại chính là: Ngắn hạn (Schengen), dài hạn và quá cảnh, môi mỗi loại sẽ có những thời hạn cư trú và những lưu ý khác nhau.

Như đã đề cập ở trên, visa đi Đức du lịch là visa ngắn hạn, thị thực Schengen sẽ được cấp cho bạn với mục đích du lịch, thăm quan. Dù là bạn xin visa du lịch Đức tự túc hoặc đi theo tour, tối đa vẫn sẽ là 90 ngày. Bạn buộc phải trở lại nước sau khi visa này hết hạn.

1.3. Nộp hồ sơ làm visa Đức ở đâu?

Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global là nơi bạn có thể gửi hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc.

Nếu bạn có nhu cầu xin visa ngắn hạn thì cần liên hệ với Trung tâm để đặt lịch hẹn và lên nộp hồ sơ.

Nếu bạn ở Hà Nội có thể đến địa chỉ: TÒA NHÀ OCEAN PARK Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa Thành phố Hà Nội

Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể đến địa chỉ sau: Deutsches Haus Ho Chi Minh City, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn hãy chắc chắn rằng:

 • Đã đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước với Phòng Thị thực và Lãnh sự hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global
 • Nộp hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc tránh các ngày nghỉ lễ và ngày cuối tuần

Thời gian xét duyệt visa đi Đức du lịch mất bao lâu?

Hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc của bạn đầy đủ các giấy tờ hồ sơ thì quy trình xét duyệt, xử lý visa Đức ngắn hạn là khoảng 2 tuần, Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Đức tại Việt Nam có thể cần thêm thông tin và tài liệu và gọi bạn để phỏng vấn, và như vậy thời gian xử lý có thể lâu hơn dự kiến.

Khi bạn nộp đơn xin thị thực, bạn sẽ không thể lấy hộ chiếu khi đơn xin nghị thực đang được xử lý. Bạn sẽ phải rút hồ sơ xin visa nếu muốn lấy lại hộ chiếu. Vậy nên thời điểm nộp hồ sơ cũng cần lựa chọn cho phù hợp để không lỡ hành trình đã lên kế hoạch nhé.

Lệ phí xin visa Đức chi tiết

Xin visa đi Đức du lịch thường gồm 2 khoản phí: 

Phí thị thực: Có những mức giá khác nhau tùy độ tuổi và miễn với một số trường hợp như trẻ dưới 6 tuổi, sinh viên du học, nghiên cứu sinh, giảng viên giảng dạy, đại diện tổ chức phi lợi nhuận, nhà nghiên cứu, cha mẹ công dân Đức,.. 

Lệ phí Euro VND
Từ 12 tuổi trở lên 80 2.100.000
Trẻ em, từ 6 đến 12 tuổi 400 1.050.000
Trẻ em, dưới 6 tuổi Miễn phí

Phí dịch vụ: Phí thị thực có thể thay đổi tùy thời điểm, phí dịch vụ đã bao gồm các loại thuế, nếu bạn trượt visa đi đức du lịch thì các khoản phí trên sẽ không được nhận lại.

Loại hình Euro VND
Phí dịch vụ toàn cầu của VFS 28,13 725.000

Ngoài ra còn một số dịch vụ bạn có thể lựa chọn thêm nếu có nhu cầu, tuy nhiên mức giá sẽ cao, như phòng chờ cao cấp, dịch thuật, chuyển phát nhanh,…

Tổng các khoản chi phí cho việc xin visa đi Đức du lịch sẽ khoảng 3-5.000.000 VND một người, tùy thuộc loại dịch vụ mà bạn sử dụng. Hai khoản phí lệ phí thị thực và phí dịch vụ là buộc phải chi trả. 

1.4. Hồ sơ xin visa du lịch Đức gồm những gì?

Sẽ có những quy định riêng với mỗi loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc do hồ sơ gồm khá nhiều giấy tờ, cụ thể là những giấy tờ dưới đây:

Những giấy tờ của hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc gồm:

 1. Đơn xin cấp thị thực đã điền đủ thông tin và ký tên bởi người nộp. 
 2. Ảnh chiếu sinh trắc học 2 bộ, các ảnh phải giống nhau (cỡ 45mm x 35mm).
 3. Hộ chiếu của người làm đơn
 4. Bằng chứng về việc làm 
 5. Người nộp đơn đã nghỉ hưu cần chứng nhận nghỉ gần đây nhất là 3 tháng
 6. Là học sinh/sinh viên cần xác nhận của nhà trường
 7. Chứng minh tài chính: sao kê ngân hàng, giấy cam kết đảm bảo cho toàn bộ chuyến đ
 8. Kế hoạch toàn bộ chuyến đi và đặt phòng khách sạn/ chỗ ở riêng
 9. Những lần lưu trú khác trong các nước thuộc Schengen đây (nếu có):
 10. Bảo hiểm y tế du lịch

Những loại giấy tờ trên nếu được bạn chuẩn bị đầy đủ, và không sai sót thì việc xin visa du lịch Đức có khó không, không còn là vấn đề. Bạn sẽ không phải mất thời gian nhiều cho việc bổ sung các giấy tờ và chờ kiểm duyệt.

1.5. Những câu hỏi thường gặp về visa đi du lịch Đức

Người nước ngoài có giấy phép cư trú của một trong các quốc gia thành viên Schengen có cần thị thực để đến thăm Đức không?Công dân sống trong những quốc gia thuộc Schengen với giấy phép cư trú hợp lệ, nhưng không thuộc EU. Với thời hạn là 180 ngày, công dân lưu trú tại Đức không quá 90 ngày có thể không cần xin thị thực.

Nếu visa đi du lịch Đức bị từ chối?

Hộ chiếu và thư từ chối visa của bạn sẽ được trao trả cho bạn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ nơi bạn nộp

Nên nộp đơn xin Visa Schengen trước bao nhiêu ngày?

Bạn nên nộp hồ sơ trước 1 tháng và tối đa 06 tháng trước ngày đi. Xem thêm: visa schengen đi được những nước nào. Tại đây

Rút đơn cần làm gì?

Để rút đơn yêu cầu làm đơn, bạn cần viết một bản tài liệu nếu rõ muốn nộp đơn. Đảm bảo bản tài liệu có chữ ký của người làm đơn. 

Gia hạn thị thực ở Đức được không?

Trong trường hợp đặc biệt, bạn có thể gia hạn hiệu lực của thị thực, tuy nhiên chỉ có cơ quan người nước ngoài ở Đức phụ trách ở nơi bạn cư trú cấp thị thực.

IVS Việt Nam là một công ty với nhiều năm kinh nghiêm trong lĩnh vực tư vấn du học và hỗ trợ visa, luôn tư vấn tận tâm nhiệt tình, đưa ra những giải pháp hiệu quả tối ưu và tiết kiệm chi phí cho bạn nhất. Liên hệ: 0819238111 để được tư vấn mọi thắc mắc. Nếu bạn đang có ý định đi du học Đức thì có thể xem thêm bài viết về điều kiện đi du học nghề ở Đức để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Điều kiện đi du học nghề ở Đức

Trên đây là tất cả thông tin về thủ tục, hồ sơ xin visa đi du lịch Đức tự túc mà IVS Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn, Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc xin visa du lịch Đức có khó không thì bạn có thể liên hệ IVS qua hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn có một sự chuẩn bị tốt cho chuyến đi thật tuyệt sắp tới. 

Nhận tư vấn miễn phí