xin visa hàn quốc online

Xin Visa Hàn Quốc Online, Thủ Tục Gọn

Trong thời đại công nghệ số hiện nay mọi thứ đều có xu hướng chuyển đổi số và áp dụng công nghệ nhiều hơn. Kể cả việc xin visa cũng vậy, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu du lịch ngày càng bùng nổ như hiện tại. Đây là lí do mà e-visa, visa điện tử Hàn Quốc ra đời. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh việc xin visa Hàn Quốc online cho chuyến đi tới của bạn.

1. E-visa Hàn Quốc là gì? 

Evisa Hàn Quốc là gì? e-Visa Hàn Quốc là visa điện tử Hàn Quốc, được viết tắt từ cụm từ “Electronic Visa”. Đây là một loại giấy phép được đăng ký online và cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền, cho phép người sở hữu được phép nhập cảnh vào một quốc gia cụ thể.

Tuy nhiên khác với visa bình thường, e-visa, xin visa Hàn Quốc online chỉ áp dụng với một số loại visa ngắn hạn: 

 • Visa A1 Hàn Quốc: visa ngoại giao
 • Visa A2 Hàn Quốc: visa công vụ
 • Visa A3 Hàn Quốc: visa hợp tác
 • Visa C1 Hàn Quốc: visa nhà báo, nhân viên truyền hình tạm trú
 • Visa C3 Hàn Quốc: visa ngắn hạn – mục đích du lịch
 • Visa C4 Hàn Quốc: visa ngắn hạn – lao động
 • Visa D1 Hàn Quốc: visa giao lưu văn hóa, nghệ thuật.
Xin visa Hàn Quốc online
                                                   Visa Hàn Quốc online

Ngày nay với e-visa Hàn Quốc, đăng ký xin visa hàn quốc online, bạn có thể thực hiện ngay trên máy tính, sau đó in ra và mang theo lúc làm thủ tục ở cửa khẩu.

2. Những điểm nổi bật của visa điện tử Hàn Quốc

Trước đây, visa điện tử được phát hành dưới hình thức sticker, đó chính là một nhãn dán hoặc dấu mộc đóng vào hộ chiếu (passport).. Trước đó, đương đơn cần hoàn thành tờ khai xin visa và đến nộp tại Cơ quan lãnh sự, sau đó chờ kết quả xét duyệt và quay trở lại một lần nữa để nhận visa nếu đã đậu. Còn với cách xin visa Hàn Quốc online này bạn có thể làm ở bất cứ đâu mà không cần đi lại quá nhiều, nhận visa ngay ở nhà bạn. 

Không chỉ vậy với xin visa Hàn quốc online khách hàng cũng được giản lược thủ tục bởi thông tin đã được mã hóa. Điều bạn cần quan tâm chỉ là chất lượng hồ sơ chứng mình điều kiện của bản thân và để ý đến mã số của hồ sơ online

Đồng thời khả năng quản lý và kiểm duyệt lại năng suất và ít nguy cơ hơn hẳn so với việc làm thủ công các bước xin visa. Giảm thiểu các công việc hành chính có thể kể đến từ việc checklist các giấy tờ, xét duyệt hồ sơ, nhập thông tin, đưa ra quyết định cấp hoặc là từ chối thị thực.

3. Điều kiện đăng ký xin E-visa Hàn quốc

Để có thể đăng ký xin E-visa Hàn Quốc thành công thì bạn cần thoả mãn những yêu cầu dưới đây:

 • Cụ thể, hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa
 • Không có cư trú bất hợp pháp tại Hàn.
 • Không thuộc đối tượng cấm nhập cảnh dựa trên luật pháp của Hàn Quốc.
xin visa hàn quốc online
                                                                                 E-visa

4. Cách xin visa đi Hàn Quốc online 

Việc xin visa đi Hàn Quốc online được thực hiện theo thứ tự các bước sau đây:

Bước 1: Xác định loại visa cần xin, tùy vào mục đích và nhu cầu lưu trú bạn sẽ lựa chọn loại visa phù hợp với bản thân 

Bước 2: Làm đơn xin visa đi hàn quốc online bằng cách truy cập vào website của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc.  

Bước 3: Nhập thông tin đề nghị cấp visa.Ở đây chính là lúc bạn xây dựng hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc online của mình, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin như: ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh chân dung cá nhân, giấy tờ chứng minh,…

Bước 4: Nộp phí cấp visa Hàn Quốc theo quy định.

Bước 5: Dùng mã số hồ sơ online để thực hiện xác nhận lại thông tin. Điểm khác của điền đơn visa online với điền đơn trên giấy đó chính là có mã đơn này.

Bước 6: Chờ kết quả, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiến hành xem xét, giải quyết và trả lợi lại cho khách hàng. 

Như vậy, có thể thấy các bước đăng ký xin Hàn Quốc online đã được tinh gọn hơn khá nhiều so với xin visa thông thường. Nâng cao sự thoải mái khi đi thăm thú tại đất nước Hàn Quốc cho khách du lịch và khách lưu trú ngắn hạn. Xem thêm tra cứu visa hàn quốc: Tại đây 

5. Những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc online 

 • Nộp phí cấp visa Hàn Quốc: Tuỳ theo loại visa mà cá nhân xin cấp thì mức phí xin cấp visa sẽ khác nhau và việc thanh toán phí được tiến hành thông qua dịch vụ banking.
 • Dùng mã số hồ sơ điện tử để thực hiện rà soát lại dữ liệu. Trường hợp đã được chấp thuận thì bắt đầu in visa điện tử Hàn Quốc.
 • Hoàn chỉnh hồ sơ và đặc biệt chú ý tới các giấy tờ chứng minh điều kiện bản thân 
 • Trong trường hợp không chắc chắn để đảm bảo hồ sơ của bạn được duyệt cao hãy liên hệ tới những dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín để nhận tham vấn. 

Xem thêm: cách xin visa Dubai online 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách xin visa Hàn Quốc online thành công. Chúng tôi hy vọng sau khi đọc bài viết bạn đã có thể bắt tay vào để xây dựng hồ sơ xin visa cho bản thân mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xin visa Hàn Quốc online hãy sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của IVS Việt Nam. bằng cách liên hệ chúng tôi qua số hotline: 0917.969.111 hoặc để lại thông tin liên hệ qua fanpage IVS Việt Nam.

Nhận tư vấn miễn phí