Xuất khẩu lao dộng Canada

Xuất Khẩu Lao Động Canada: Điều kiện, Chi Phi, Mức Lương Mới Nhất

Canada – đất nước rộng lớn với mức sống cao . xa hoa giàu có nhất thế giới. Trữ lượng dầu mỏ của Canada xếp thứ 3 trên toàn thế giới. GDP đứng thứ 10 với lượng tài nguyên phong phú. Thị trường lao động ngày càng mở rộng, lao động Việt cũng đã có cơ hội làm việc tại Canada, cũng có những yêu cầu và thách thức lớn những tạo ra cơ hội phát triển cho lao động. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Canada năm 2023 chi tiết dưới đây. 

1. Tìm hiểu về Canada: Tình hình xuất khẩu lao động canada năm 2023

Kinh tế Canada 

Một trong những nền kinh tế lớn và phát triển trên thế giới phải kể đến kinh tế Canada. Một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển thế giới, không thể kể thiếu Canada. Canada có một trong những GDP lớn nhất thế giới, xếp thứ 10 vào năm 2021. GDP của Canada vào năm đó ước tính khoảng 1,6 nghìn tỷ USD. 

Ngành công nghiệp đa dạng, khoáng sản phong phú, dịch vụ tài chính mạnh. Lĩnh vực sản xuất sản phẩm ô tô, máy bay, thiết bị điện tử và thực phẩm. Nông nghiệp sản xuất lớn mạnh, với sự xuất khẩu và nhập khẩu đa dạng. Kinh tế đa dạng nhiều ngành đi kèm với tình trạng thiếu nhân lực.

Xuất khẩu lao động Canada
Canada

Tình hình đi XKLĐ canada

Các năm gần đây, Canada mở cửa và tiếp nhận hàng ngàn lao động ngoại quốc từ phổ thông đến tay nghề chuyên môn cao, đến Canada sinh sống và làm việc theo các chương trình và hợp đồng lao động.

Các thị trường lao động như Nhật, Hàn… đã bớt dần và mở rộng ra khu vực Châu Âu, xuất khẩu lao động Canada năm 2023 được hỗ trợ nhận nhiều ưu đãi, nhiều ngành nghề tuyển dụng như nông nghiệp, cơ khí, kỹ thuật, xây dựng, điện tử,…

2. Điều kiện xuất khẩu lao động Canada

Độ tuổi 

 • Đi lao động Canada có yêu cầu về độ tuổi trong khoảng 18 – 30 tuổi tùy theo chương ban lựa chọn. Một số chương trình cho phép người trên 30 đi làm việc tại Canada nếu họ đáp ứng các yêu cầu khác.
 • Đi xkld Canada một số công việc đòi hỏi thể trạng sức khỏe tốt, có thể yêu cầu chuẩn về độ tuổi và sẽ ưu tiên lao động trẻ.

Sức khỏe 

 • Xuất khẩu lao động Canada năm 2023, yêu cầu thực hiện các cuộc kiểm tra y tế là bắt buộc và bao gồm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, kiểm tra thị lực, tổng quát. Đảm bảo người lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, HIV, viêm gan B hoặc C. 

Trình độ

 • Đi xkld Canada các nhóm ngành chung như nông nghiệp, dệt may, công trường sẽ không yêu cầu cao về trình độ. Với điều kiện trung học phổ thông bạn đã có thể xét tuyển xin visa làm việc tại Canada. Các quy trình và công việc phải làm trước khi đi làm việc tại Canada bạn sẽ được đào tạo bài bản
 • Nếu muốn có mức lương hấp dẫn hơn bạn có thể tham gia vào các ngành nghề như y tế, kỹ thuật, chăm sóc trẻ, tuy nhiên các ngành này sẽ yêu cầu chứng chỉ hoặc bằng cấp nghề chuyên môn. 

Các điều kiện khác 

 • Không có tiền án, tiền sự ở quá khứ
 • Không thuộc diện cấm xuất cảnh tại Việt và cấm nhập cảnh tại Canada

3. Chi phí xuất khẩu lao động Canada

Đi xkld Canada hết bao nhiêu? Tùy thuộc vào loại hợp đồng lao động, thời gian, địa điểm và điều kiện đi làm việc tại Canada sẽ có các mức chi phí khác nhau.Tổng chi phí có thể dao động từ 10.000$ – 24.000$. Một số khoản phí bạn cần chi trả như:

 • Phí đào tạo đơn hàng đi xkld Canada (sau khi trúng tuyển)
 • Phí xét hồ sơ xin giấy phép lao động và visa làm việc tại Canada
 • Phí học ngoại ngữ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh (sẽ không khoản đỡ phần này nếu bạn có chứng chỉ Tiếng Anh đủ tiêu chuẩn)
 • Phí chi trả công ty tư vấn xuất khẩu lao động,…

Mức chi phí trên mà bạn chi trả cho việc đi làm ở Canada, sẽ trong khoảng thời gian 2 năm rưỡi đến 6 năm. Hãy tham khảo thông tin từ công ty xuất khẩu để được tư vấn chi tiết và cụ thể về mức phí cho xuất khẩu lao động Canada năm 2023.

4. Xuất khẩu lao động Canada 2023 đang phổ biến ngành nghề nào?

Thị trường lao động Canada rất đa dạng và có nhiều lựa chọn cho lao động nước ngoài. Dưới đây là loại công việc phổ biến mà người lao động từ nhiều quốc gia khác nhau thường đến làm việc tại Canada:

 • Xây dựng: Các thành phố của Canada luôn không ngừng phát triển và mở rộng, các công trình, dự án luôn có nhu cầu tìm lao động trong ngành như thợ điện, thợ ống, kỹ sư xây dựng.
 • Chăm sóc sức khỏe: Các công việc liên quan đến sức khỏe như y tá, điều dưỡng, dược phẩm, lĩnh vực này đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn.
 • Công nghệ thông tin: lập trình là ngành nghề đang dẫn đầu các nghề trên thế giới và cũng phát triển nhất tại Canada. Các công ty công nghệ thường tuyển dụng nhân sự với kỹ năng lập trình và công nghệ thông tin.
 • Nhà hàng và khách sạn: Các công việc trong ngành này có thể là đầu bếp, phục vụ, lễ tân, quản lý nhà hàng.
 • Giáo dục: Công việc giáo viên, giảng viên và nhân viên hỗ trợ giáo dục tại các trường đại học toàn quốc Canada.
 • Khoa học và Kỹ thuật: Tại các trung tâm nghiên cứu luôn cần người trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ và kỹ thuật. 
 • Nông nghiệp: Lĩnh vực chăn nuôi, sản xuất làm vườn, trang trại tại Canada cũng tìm kiếm nguồn lao động. 
 • Làm công: Các công việc làm công trong lĩnh vực xây dựng, vận tải, và dịch vụ cũng có nhu cầu cao

Theo thời gian và vùng địa lý sẽ tạo nên nhu cầu cho các loại công việc và ngành nghề. Bạn hãy xác định loại công việc phù hợp và nắm vững kỹ năng và trình độ là quan trọng khi bạn quyết định đi xuất khẩu lao động Canada.

5. Quá trình xuất khẩu lao động đến Canada

Quá trình đi xuất khẩu lao động Canada tùy theo loại công việc sẽ có có sự khác nhau. Quy trình chung mà người lao động khi lựa chọn đi xklđ Canada là:

Tìm hiểu chương trình đi xkld Canada dựa theo mục tiêu nghề nghiệp bạn sẽ chọn được chương trình tạm thời, thực tập hoặc định cư.

Sau khi chọn được hướng đi bạn sẽ tìm kiếm công việc, tự tìm kiếm hoặc thông qua các công ty tư vấn lao động. Làm đơn xin visa làm việc tại Canada, giấy phép lao động là bước tiếp, bạn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết cho cơ quan kiểm duyệt.

Thực hiện các kiểm tra về y tế, sức khỏe và an ninh. Một số công việc yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán của Canada tại Việt Nam. 

Nếu được chấp thuận, bạn sẽ nhận được visa Canada hoặc giấy phép lao động tại Canada. Khi đó bạn cần xác định chỗ ở, vé máy bay, và không thể thiếu bảo hiểm sức khỏe. Hãy đảm bảo bảo bạn có đủ thông tin và tài chính để khi đến Canada có thể trang trải và không gặp nhiều khó khăn.

Xuất khẩu lao động Canada
Visa Canada

Hãy lựa chọn chương trình lao động, công việc và hỏi trung tâm tư vấn hoặc cập nhật thông tin từ Cơ quan Di trú bởi quy trình xuất khẩu lao động Canada năm 2023 là như trên, nhưng thời gian tới có thể có sự thay đổi. Xem thêm điều kiện để được du học canada có khó không?: Tại đây

6. Thách thức và cơ hội của lao động Việt khi đi xkld Canada

6.1. Thách thức khi đi xuất khẩu lao động Canada

Canada sử dụng ngôn ngữ chính là Anh và Pháp, đối với người Việt không biết hoặc kém 2 ngôn ngữ này sẽ là một thách thức lớn. Bởi nó ảnh hưởng đến công việc và khả năng hòa nhập của người lao động. Nếu bạn đang kém mảng này hãy học và cải thiện khả năng giao tiếp càng sớm càng tốt. 

Thứ 2 là khí hậu, Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới, do vậy khi đi làm việc tại Canada bạn có thể bị sốc với khí hậu quanh năm lạnh và giá lạnh.

Văn hóa và cách làm việc tại Canada là điều thách thức thứ 3 với bạn. Bạn cần thích nghi và học hỏi để phù hợp với môi trường và công việc.

Các khoản chi phí sinh hoạt, tại Canada tùy thuộc vào từng vùng nhưng nhìn chung đều rất cao, gây nên áp lực cho người xuất khẩu lao động Canada.

6.2. Cơ hội khi đi xkld Canada

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ của Canada sẽ là cơ hội tốt cho bạn kiếm thêm thu nhập. Người lao động đi làm ở Canada kiếm được mức tiền lương so với ở Việt Nam tương đối cao, giúp cải thiện đời sống bản thân và gia đình.

Canada được coi là một trong những quốc gia được xếp hạng chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới. Hệ thống y tế và giáo dục được đánh giá cao. Học hỏi và phát triển thêm kỹ năng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và tiên tiến. Hấp dẫn hơn cả là khả năng định cư tại Canada nếu bạn đáp ứng các yêu cầu cụ thể. 

Lựa chọn đi làm việc tại Canada bạn cần chuẩn bị tốt để đối mặt với những thách thức và tận dụng được các cơ hội để học hỏi kiến thức và phát triển.

7. Mức lương của lao động Việt khi xuất khẩu lao động Canada 

Trung bình người lao động khi đi làm việc tại Canada sẽ có mức thu nhập khoảng từ 2.000 – 7.000 CAD. Khi đổi sang tiền Việt là khoảng trên 30 – 120 triệu. So với các thị trường lao động khác đây là mức thu nhập tương đối cao. Đi xuất khẩu lao động Canada với mức lương ổn định như vậy chỉ trong khoảng chưa đầy nửa năm sẽ trả hết khoản ví của chuyến đi.

Công ty hỗ trợ dịch vụ visa xuất khẩu lao động Canada uy tín

IVS Việt Nam là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn visa xuất khẩu lao động Canada năm 2023, với nhiều năm kinh nghiệm, IVS luôn hỗ trợ khách hàng, có sự tư vấn nhiệt tình đưa ra những giải pháp tối ưu nhất

Mọi thông tin về toàn bộ quá trình xin visa đi xkld Canada của bạn đều được công khai, minh bạch, với mức chi phí hợp lý, và tỷ lệ thành công là 99%.

Xem thêm: xuất khẩu lao động châu âu

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình xuất khẩu lao động Canada được cập nhật thông tin mới nhất. Qua đó thấy được tầm quan trọng của việc lựa chọn thích hợp cho người lao động, đi làm tại Canon. Mong những chia sẻ của IVS Việt Nam với Hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam sẽ giúp cho quá trình đi xkld Canada của bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất. Chúc bạn lựa chọn được công việc phù hợp và thành công.

 

Nhận tư vấn miễn phí