Định cư canada theo diện Work Permit

Tìm Hiểu Định Cư Canada Theo Diện Work Permit 2024

Theo một số thông tin của Bộ di trú Canada vào năm 2021, quốc gia này cần đến một triệu người dân nhập cư để bổ sung cho tình trạng thiếu hụt lao động tại đất nước. Nhằm khuyến khích và thu hút lực lượng lao động, Canada có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người định cư. Vậy chính sách định cư Canada theo diện Work Permit là gì? Cùng IVS Việt nam tìm hiểu nhé!

1. Định cư canada theo diện Work Permit có nghĩa là gì?

Định cư canada theo diện Work Permit
Định cư canada theo diện Work Permit có nghĩa là gì?

Đối với nhiều người có ý định tới Canada làm việc, họ thường thắc mắc rằng Work Permit là gì? Định cư Canada theo diện Work Permit có nghĩa như nào? Định cư Canada theo diện Work Permit có nghĩa là hình thức định cư cho diện người lao động. Và Work Permit Canada chính là giấy tờ được cơ quan chính phủ quốc gia này cấp phép dành cho lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp và hưởng những đãi ngộ như người dân bản địa 

Loại giấy phép này không chỉ dành cho người lao động, làm việc nước ngoài, Work Permit Canada còn là tấm vé thông hành dành cho các sinh viên tốt nghiệp tại Canada có mong muốn làm việc và sinh sống tại đây. 

Khi tham gia chương trình định cư canada theo diện Work Permit, bạn sẽ được cấp phép làm việc trong khoảng thời gian từ 2-3 năm. Điều đặc biệt là bạn có thể đưa gia đình mình đến đây sinh sống và ổn định lâu dài. 

2. Ưu điểm chương trình định cư Canada theo diện Work Permit

Định cư canada theo diện Work Permit
Định cư canada theo diện Work Permit có nghĩa là gì?

Đối với chương trình định cư Canada theo diện Work Permit mà chính phủ cấp phép, sẽ có những ưu điểm sau

 • So với các chương trình định cư khác thì người lao động đi theo diện work permit chi phí thấp hơn rất nhiều
 • Điều kiện tham gia chương trình định cư đơn giản, không yêu cầu cao
 • Không cần phải chứng minh tài chính 
 • Tạo điều kiện định cư, cơ hội xét duyệt thường trú cao sau 2 năm làm việc 
 • Không khắt khe về yêu cầu IELTS 

Tuy nhiên, một số nhược điểm khi tham gia chương trình định cư canada theo diện work permit là bạn chỉ có thể hợp tác và làm việc với một nhà tuyển dụng duy nhất. Sau khi hết thời gian hai năm, và được xét duyệt thường trú, nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi nơi làm việc thì cần phải cân đối, xem xét hợp đồng, tránh những bất lợi cho bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn chỉ được phép làm những công việc, ngành nghề được quy định và cấp phép. Trong khoảng thời gian này bạn không được tham gia học hỏi một số chương trình nâng cao tay nghề khác. Sau 2 năm hết hạn hợp đồng, nêu không được cấp thường trú bạn phải rời Canada theo đúng hạn. 

Nếu nhìn về mặt tích cực, chương trình định cư canada theo diện Work Permit vẫn là cánh cửa rộng mở dành cho lao động nước ngoài mong muốn được làm việc tại Canada. 

3. Điều kiện chương trình định cư Canada theo diện Work Permit

Để có thể tham gia chương trình work permit Canada , bạn cần phải đạt các điều kiện sau: 

 • Có thư mời làm việc của 1 doanh nghiệp tại Canada
 • Phải đảm bảo có đủ sức khỏe để làm việc, bên cạnh đó sơ yếu lý lịch phải đạt yêu cầu
 • Đóng đầy đủ phí 150 CAD/ người, đây là khoản phí bạn phải đóng cho Bộ di trú và một số lệ phí hồ sơ
 • Độ tuổi lao động 22-45 tuổi 
 • Trình độ văn hóa, chuyên môn: Đã tốt nghiệp THPT 

Ngoài ra, chương trình này còn có tác dụng với du học sinh

 • Giấy cấp phép lao động, làm việc ngoài nhà trường 
 • Giấy cấp phép phục vụ cho học tập
 • Giấy cấp phép được làm việc sau khi đã hoàn thành, tốt nghiệp chương trình học. 

Với những lợi ích và quyền lợi khi định cư theo diện work permit, chương trình này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của lao động nước ngoài, đặc biệt là ở Việt Nam

4. Một số câu hỏi theo diện Work Permit 

Quyền lợi khi sở hữu Work Permit là gì?

 Khi sở hữu tấm vé cơ hội work permit, không chỉ bạn mà cả thành viên trong gia đình bạn đều được hưởng các quyền lợi sau: 

 • Các chính sách y tế, thai sản, trợ cấp,…bạn có thể sử dụng các dịch vụ y tế mà không phải mất một phí nào.
 • Cấp phép mua nhà tại Canada khi đủ điều kiện
 • Con cái của bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi: được cấp quốc tịch Canada khi sinh ra tại đây, trợ cấp cho trẻ em $7,437 CAD/năm, miễn phí học cấp bậc phổ thông, miễn giảm học phí các chương trình bậc học cao

Thời gian xử lý xử lý giấy tờ cấp phép lao động 

Xử lý Giấy phép lao động Canada cho người ở nước ngoài mất khoảng 5-6 tháng, phụ thuộc vào loại giấy phép và thời gian xét duyệt của Bộ Di Trú. Để cập nhật thông tin, kiểm tra trực tiếp trên trang web của Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hoặc liên hệ với đại sứ quán tại địa phương.

Visa w1 Canada là gì? 

Đây là một loại thị thực nhập cảnh thông thường, thường được cấp cho công dân của các quốc gia không được miễn thị thực, và được cho phép lao động tại Canada.

Tóm lại, qua thông tin chia sẻ về Work Permit là gì định cư Canada theo diện Work Permit hy vọng sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Nếu bạn có mong muốn làm việc tại xứ sở lá phong, hãy liên hệ với IVS Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Xem thêm: Bang Victoria Canada

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí