visa algeria

Chi Tiết Mọi Thông Tin Liên Quan Đến Visa Algeria

Algeria quốc gia lớn nhất Châu Phi, nằm ở ngã tư của ba thế giới. Được xem là trung tâm nghệ thuật và văn minh của nhân loại với lịch sử giao thương sôi động. Vì vậy có rất nhiều người muốn đến công tác, du lịch, du học, thăm thân, lao động tại Algeria. Nhưng để có thể nhập cảnh vào đất nước này, bạn buộc phải xin được visa Algeria.

1.Công dân Việt Nam có cần xin visa đi Algeria không?

Algeria miễn thị thực hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ (thời gian lưu trú 90 ngày). Cấp thị thực tạm trú hoặc đăng ký cư trú miễn phí đối với thành viên Cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự và thành viên gia đình trong suốt nhiệm kỳ công tác.

thị thực Algeria
Algeria – viên ngọc ẩn xinh đẹp tại châu Phi

Với công dân Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài bạn cần xin visa Algeria tương ứng với mỗi mục đích xuất nhập cảnh. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, lệ phí, quy trình thủ tục xin thị thực Algeria, tìm hiểu ngay cùng IVS Việt Nam nhé!

2. Các loại visa Algeria

2.1. Phân loại thị thực Algeria visa

Theo mục đích nhập cảnh

Nghị thực Algeria sẽ gồm 11 loại phổ biến nếu phân theo mục đích nhập cảnh

 • Algeria visa du lịch: Cấp cho công dân nước ngoài cần có thị nghị thực đến Algeria với mục đích du lịch hoặc giải trí.
 • Algeria visa công tác: Công dân nước ngoài như doanh nhân, đại diện công ty hay là nhân viên công ty nước ngoài có nhu cầu đến công tác. Với loại visa Algeria này, bạn chỉ đến công tác trong một thời gian và trở về nước, chứ không thể ở lại làm việc và được trả lương như công dân ở Algeria.
 • Algeria visa thăm thân: Những công dân nước ngoài có bạn bè, hoặc người thân trong gia đình đang sinh sống tại Algeria sẽ được cấp visa Algeria thăm thân.
 • Algeria visa công vụ/Ngoại giao: Các quan chức chính phủ và nhà ngoại giao sẽ mang hộ chiếu ngoại giao hoặc giấy thông hành do Liên hợp quốc cấp cho việc đi công tác các việc công vụ
 • Algeria visa làm việc: Công dân nước ngoài làm việc lâu dài tại Algeria sẽ được cấp loại visa này.
 • Alegria visa làm việc tạm thời: khác với visa Algeria làm việc lâu dài, với loại visa tạm thời này, công dân chỉ được phép làm việc tại đây tối đa 90 ngày.
 • Algeria visa du học: Được sự chấp thuận bởi một cơ sở giáo dục của Algeria như Cao đẳng/Đại học, các sinh viên và người nước ngoài sẽ theo học tại Algeria với visa này.
 • Algeria visa gia đình: Cấp cho người không thuộc Algeria có người thân là công dân Algeria để đoàn tụ gia đình (ví dụ như nữ công dân Việt Nam lấy chồng Alegria sẽ được cấp visa này)
 • Algeria visa y tế: Cấp cho người ngoại quốc có mong muốn vào chữa bệnh, điều trị tại cơ sở y tế của algeria
 • Algeria visa nhà báo: Các đại diện truyền thông nước bạn sẽ được cấp visa nhà báo
 • Algeria visa văn hóa: Cấp cho công dân nước ngoài đến tham dự các sự kiện văn hóa, thể thao, khoa học hoặc nghiên cứu 

Theo số lần nhập cảnh

Dựa trên số lần nhập cảnh vào Algeria hết hạn của thị thực của bạn, có:

 • Thị thực nhập cảnh một lần: chỉ cho phép chủ sở hữu nhập cảnh Algeria một lần. Sau khi bạn rời Algeria, bạn phải quay lại ngay cả khi bạn không dùng hết số ngày đã đăng ký.
 • Thị thực nhập cảnh nhiều lần: cho phép công dân ra ngoài và nhập cảnh nhiều lần với điều kiện là tổng số ngày họ ở Algeria không vượt quá tổng số ngày họ được phép

Thời hạn, thời hiệu visa Algeria

 • Tuỳ theo mỗi loại visa mà thời hạn thời hiệu thị thực Algeria sẽ có sự khác biệt. Dưới đây là những mốc thời hạn, thời hiệu thị thực Algeria mời bạn tham khảo:
 • Thời hạn hiệu lực của thị thực: Thường có loại 90 ngày, 180 ngày, một  năm và hai năm.
 • Thời gian lưu trú: thời hạn lưu trú tối đa được phép đối với mỗi lần nhập cảnh vào Algeria là 90 ngày, có thể được gia hạn không quá 90 ngày. Thời gian lưu trú tích luỹ thực tế không được vượt quá 180 ngày mỗi năm.
 • Thời hạn lưu trú của thị thực quá cảnh 7 ngày. 
 • Số lần nhập cảnh: Một lần hoặc nhiều lần tùy theo loại visa từng trường hợp cụ thể.

3. Xin visa Algeria ở đâu

bạn sống Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh hay người nước ngoài sống làm việc tại Việt Nam, bạn đều phải nộp hồ cho Đại sứ quán Algeria tại Nội. Trước khi nộp hồ xin thị thực, bạn thể gọi tới đường dây nóng của đại sứ quán để biết thời điểm nộp hồ hoặc đặt lịch hẹn trước để nộp hồ sơ. 

Đại sứ quán Algeria tại Việt Nam

Địa chỉ: 13 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội

visa algeria
Đại sứ quán Algeria tại Việt Nam

Giờ xin thị thực từ thứ 2 đến thứ năm, từ 9:00 đến 11:30. Đơn đăng sẽ được gửi lại từ Thứ Hai đến Thứ Năm, từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều. 

Những người xin visa đi Algeria không Nội phải mặt tại đại sứ quán để nộp hồ sơ. Đại sứ quán không chấp nhận tất cả các đơn đăng qua đường bưu điện

4. Xin visa Algeria bao lâu có kết quả?

Thời gian xử visa Algeria phụ thuộc vào loại thị thực bạn nộp đơn, quốc gia bạn nộp đơn cụ thể, hoặc lãnh sự quán.

Trung bình, quá trình xử thị thực Algeria mất khoảng 10 đến 20 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian này thể lâu hơn nếu đơn đăng của bạn vấn đề cần được xem xét hoặc nếu cần thêm tài liệu hoặc phỏng vấn (nếu được yêu cầu).

Vui lòng nộp đơn xin thị thực trước ít nhất 20 ngày để tránh ảnh hưởng đến chuyến đi sau này của bạn. 

Mọi công dân ngoại quốc xin cấp thị thực nhập cảnh vào Algeria, phải cung cấp đầy đủ hồ sơ giấy tờ như sau:

Hộ chiếu có giá trị ít từ 6 tháng trở lên

Điền ký theo mẫu đơn xin visa Algeria. Một bức ảnh chân dung màu gần đây (kiểu hộ chiếu) Giấy tờ trong nước hoặc thẻ trú Các giấy tờ bổ sung cần thiết cho từng loại thị thực:

Thị thực du lịch

Bạn cần có một tờ phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn hay là giấy chứng nhận từ quan du lịch, có nêu hình thức đi địa điểm bạn sẽ đến của chuyến đi. 

 • Phiếu xác nhận đặt máy bay
 • Một bản hợp đồng lao động đã ký kết tại Việt Nam, kèm xác nhận ba tháng lương gần nhất, buộc phải đóng dấu cùng với xác nhận của quan.
 • Bạn phải chứng minh tài chính: Trình ra bản lương 6 tháng vừa qua của bạn, sao các tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán quốc tế, các giấy tờ nhà đất do bạn sở hữu, cổ các tài sản giá trị khác như cố phiếu,…

Thị thực công tác

 • Thư mời từ đối tác tại Algeria (bản chính gốc)
 • Hợp đồng lao động tại Việt Nam
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn
 • Bản khai thông tin về nghề nghiệp

Thị thực lao động 

 • Hợp đồng lao động với công ty Algeria
 • Trước khi có giấy phép lao động chính thức sẽ được cấp  giấy phép lao động tạm thời, do cơ quan có thẩm quyền phụ trách lao động giám sát. 
 • Giấy chứng nhận (bởi cùng các cơ quan chuyên trách tương đương), theo đó tổ chức sử dụng lao động sẽ bảo đảm quyền hồi hương trở lại đất nước cũ của người lao động, khi kết thúc hợp đồng lao động.

Thị thực văn hoá: đơn xin phải kèm theo một giấy mời tham gia một sự kiện hay một chương trình nghệ thuật có tính văn hoá, khoa học, nghệ thuật và các giấy tờ chứng nhận khác trong suốt quá trình lưu trú.n hóa, khoa học, thể thao và các giấy tờ chứng nhận tài chính trong suốt thời gian lưu trú.

Thị thực báo chí: hồ sơ bao gồm một văn bản yêu cầu viết tay ghi rõ nội dung của đoạn phóng sự đã quay, có xác nhận của cơ quan báo chí sử dụng lao động, một bản khai đầy đủ và hợp lệ xin cấp visa báo chí và một bản photocopy  thẻ nhà báo. Thiết bị chụp ảnh phải được công bố tại địa điểm quay phim. 

Thị thực quá cảnh: Đơn xin thị thực phải kèm theo xác nhận đã nhận được thị thực nhập cảnh từ quốc gia đến bằng chứng tài chính.

Tất cả các tài liệu phải được chuẩn bị. Xin lưu ý rằng tất cả thông tin phải được cung cấp chính xác trung thực để tránh hậu quả về thị thực ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch Algeria của bạn. 

5. Câu hỏi thường gặp về xin visa Algeria 

5.1. Lệ phí xin visa Algeria bao nhiêu?

Tùy vào loại visa Algeria mức phí của các tổ chức cung cấp dịch vụ visa khác nhau. Thông thường số tiền khoảng 150-300 USD (3-7 triệu đồng).

5.2. Đại sứ quán Algeria tại Việt Nam có quyền hạn gì?

Đại sứ quán Algeria tại Việt Nam chịu trách nhiệm xử cấp thị thực nhập cảnh Algeria cho người Việt Nam, Lào, Campuchia, Miến Điện người nước ngoài trú tại Việt Nam, Lào, Campuchia Myanmar. 

5.3. Khi nào thời điểm tốt nhất để nộp đơn xin visa Algeria?

Một tháng trước ngày du lịch của bạn, là thời gian tốt nhất để nộp đơn xin thị thực Algeria khi . Tôi thể gia hạn thị thực Algeria của mình không?

Bạn thể nộp đơn xin gia hạn thị thực Algeria của mình. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn phải nộp đơn xin thị thực mới ít nhất 15 ngày trước khi thị thực của bạn hết hạn

5.4. Bạn có cần bảo hiểm du lịch cho Visa Algeria?

Trong thủ tục và hồ sơ làm visa Algeria, bạn phải nộp bảo hiểm du lịch kèm theo,nó là bắt buộc.

Bảo hiểm du lịch cần thiết khi xin thị thực đến Algeria không?Bảo hiểm du lịch bắt buộc khi nộp đơn xin xử thị thực đến Algeria. Dịch vụ làm visa Algeria trọn gói

6. Dịch vụ làm visa Algeria trọn gói

Công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn du học, hỗ trợ visa uy tín, nhanh chóng và chất lượng, với mức chi phí phù hợp và minh bạch – IVS Việt Nam

Hoàn thiện hồ sơ trong 2 – 3 ngày: Sẽ có nhân viên chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình, sẵn sàng chia sẻ đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Tỷ lệ đậu cao: Tỉ lệ có thể đậu Visa rất là cao (lên đến 98% đối với loại Visa xuất cảnh và 100% đối với loại Visa nhập cảnh)

Nhận visa: Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho khách hàng nhanh chóng, khi có visa khách hàng sẽ đến nhận visa trực tiếp hoặc thông qua chuyển phát tận tay.

thị thực Algeria
Dịch vụ xin visa Algeria

Xem thêm: du học hàn quốc

IVS Việt Nam hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây bạn đã có thể tự tin hơn trong việc xin visa nhập cảnh Algeria sắp tới. Nếu bạn còn thấy khó khăn và không có thời gian để đến đại sứ quán xin visa, vậy hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ qua hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam.

Nhận tư vấn miễn phí