xin visa séc có khó không

Xin Visa Séc Có Khó Không? Thông Tin Chi Tiết Về Visa Séc

Bạn đã nộp hồ sơ xin visa cộng hòa Séc nhưng mãi không được phê duyệt? Bạn có ý định đến Séc du lịch, làm việc nhưng không biết xin visa Séc có khó không và cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu những thông tin liên quan đến việc xin visa Séc để xem xin visa Séc có khó không và giải pháp cho vấn đề này nhé.

1. Xin visa Séc có khó không, tại sao?

Xin visa Séc có khó không?

Nếu hiện tại, bạn hỏi xin visa Séc có khó không thì câu trả lời là CÓ. Để có thể xin visa cộng hòa Séc đúng kế hoạch, bạn thậm chí phải chuẩn bị trước cả vài tháng dù gì, kể cả là visa du lịch Cộng hòa Séc hay visa du học, hay visa cho người được bảo lãnh sang Séc…Nhìn chung, việc xin visa cộng hòa Séc hiện nay tương đối khó và gây mất thời gian.

Tại sao xin visa Séc khó?

Thứ nhất, thời gian giải quyết hồ sơ đi Séc tại Lãnh Sự Quán của Cộng hòa Séc ở Việt Nam chỉ vỏn vẹn vào ngày thứ 3 hàng tuần, trong khi công việc khá mất thời gian và có nhiều người có nhu cầu xin visa Cộng hòa Séc. Điều đó dẫn đến việc lượng hồ sơ bị quá tải, chờ được giải quyết rất đông.

Thứ 2, thủ tục xin visa Cộng hòa Séc tương đối phức tạp. Với những bạn có ý định xin thị thực ngắn hạn, ví dụ như xin visa du lịch Cộng hòa Séc hay visa thăm thân sẽ bắt buộc cần có thư mời sang Séc từ thân nhân đang sinh sống tại Séc hoặc đối tác làm ăn,…

Thêm vào đó, hiện nay, cộng đồng người Việt tại Séc khá đông đảo, thậm chí, người Việt còn được xem như một dân tộc thiểu số tại đất nước này. Việc dân cư Việt quá đông đảo và tình trạng nộp đơn xin visa Cộng hòa Séc hay bảo lãnh sang Séc ồ ạt như hiện nay dẫn đến sự khó khăn trong việc xin visa đi Séc.

xin visa séc có khó không
Cộng Hòa Séc – điểm đến du lịch đáng mơ ước

Sau khi đã tìm hiểu được xin visa Séc có khó không và tại sao xin visa Séc lại khó. Hãy cùng tìm hiểu những giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc để có thể đỗ visa Séc từ lần đầu tiên.

2. Thủ tục xin visa du lịch Cộng hòa Séc như thế nào

Như đã biết ở phần trên Xin visa Séc có khó không, việc xin visa Cộng hòa Séc là rất khó khăn và mất thời gian. Do đó, bạn cần đảm bảo thực hiện đúng, đủ các thủ tục sau để khi hồ sơ đến lượt giải quyết sẽ được thông qua luôn mà không phải mất nhiều thời gian sửa chữa và chờ xét duyệt lại.

2.1. Chứng minh nhân thân 

Bao gồm giấy tờ chứng minh của người xin thị thực Séc. Giấy tờ càng đầy đủ, chi tiết thì càng khẳng định độ uy tín của bạn, khả năng xin visa Cộng hòa Séc thành công càng cao:

 • Tờ khai xin visa Cộng hòa Séc theo mẫu được cung cấp, thông tin đầy đủ, rõ ràng và kèm chữ ký người xin thị thực.
 • Ảnh thẻ kích thước 4×6, nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại kể từ ngày nộp hồ sơ.
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu cần nộp thêm bản sao các hộ chiếu trước đó. 
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng và sơ yếu lý lịch đủ bản gốc.
 • CMND hoặc CCCD photo công chứng 2 mặt, bảo hiểm y tế nếu có
 • Giấy đăng ký kết hôn khi đi cùng vợ/chồng và giấy khai sinh của con nhỏ chưa đủ tuổi làm CCCD.

2.2. Chứng minh việc làm 

 • Đối tượng công nhân viên chức: Cung cấp hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng mới nhất cùng đơn xin nghỉ phép đi Séc.  
 • Đối tượng chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập doanh nghiệp/giấy chứng nhận chủ kinh doanh, bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế, tờ khai VAT, chứng nhận nộp thuế 3 tháng mới nhất,…
 • Đối tượng sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường đang theo học, bản photo thẻ sinh viên, giấy xin nghỉ phép đi Séc kèm xác nhận của hiệu trưởng trường. 
 • Đối tượng hưu trí: Giấy xác nhận chế độ hưu trí, bản sao kê tài khoản cá nhân hoặc sổ hưu trí.

2.3. Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là điều kiện thường thấy khi bạn xin visa nước ngoài. Trường hợp xin visa du lịch Cộng hòa Séc cũng không ngoại lệ. 

 • Bảng lương 3 tháng gần ngày xin visa nhất
 • Bản sao và bản gốc sổ tiết kiệm. Trong đó, sổ tiết kiệm phải được gửi ngân hàng ít nhất 03 tháng (tính từ ngày xin visa) và số dư tối thiểu đạt 10.000$
 • Giấy chứng nhận các tài sản khác, ví dụ: Bản sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ đất, xe hơi, chứng khoán, cổ phiếu, cổ phần (trong trường hợp có) và giấy tờ chứng minh các tài sản khác có giá trị lớn
xin visa séc có khó không
Thủ tục xin visa du lịch Cộng hòa Séc

Việc xin visa Séc có khó không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của bạn. Hồ sơ chuẩn bị càng đầy đủ, chi tiết thì tỷ lệ xin visa thành công càng cao, càng tiết kiệm thời gian, công sức sửa đổi về sau và giúp cho chuyến đi đến Cộng hòa Séc của bạn được thực hiện đúng kế hoạch.

3. Bảo lãnh sang Séc cho vợ/chồng

Việc xin visa Cộng hòa Séc có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn được bảo lãnh sang Séc. Nghĩa là, nếu bạn có người thân, có thể là vợ hoặc chồng hiện đang sinh sống một cách hợp pháp trên 15 tháng tại Cộng hòa Séc. Lúc này, bạn có thể được bảo lãnh sang Séc bởi người thân đó. 

Nhìn chung về mặt thủ tục giấy tờ sẽ không có khác biệt quá lớn. Tuy nhiên, người được bảo lãnh sang Séc sẽ có khả năng đậu visa Cộng hòa Séc cao hơn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu được bảo lãnh sang Séc hay bảo lãnh người thân từ Việt Nam sang thì hãy liên hệ với IVS Việt Nam để nhận tư vấn cụ thể. 

4. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Cộng hòa Séc và hẹn phỏng vấn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết thì bước tiếp theo là nộp hồ sơ và chờ phê duyệt. 

Bạn cần liên hệ trực tiếp với Đại sự quán/tổng Lãnh sự quán của Séc tại Việt Nam để nộp hồ sơ và hẹn lịch phỏng vấn. Do khối lượng hồ sơ nộp vào rất nhiều mà thời gian giải quyết có hạn, chưa kể các vấn đề phát sinh khi xét duyệt hồ sơ làm cho việc xử lý hồ sơ rất mất thời gian. Vậy nên, bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất là 3 tháng và muộn nhất là 15 ngày trước ngày khởi hành dự kiến. 

Dưới đây là địa chỉ mà bạn cần nhớ khi nộp đơn xin visa du lịch Cộng hòa Séc hay có vợ/chồng được bảo lãnh sang Séc:

 • Hà Nội: Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Séc – số 15 Chu Văn An 
 • TP. Hồ Chí Minh: Văn phòng Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Séc – số 18BIS/28 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1
 • Hải Phòng: Văn phòng Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Séc – Bãi biển Cát Cò 3, đảo Cát Bà

5. Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Cộng hòa Séc

Chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin cơ bản để xin visa du lịch Cộng hòa Séc. Vậy bạn thấy xin visa Séc có khó không? Dưới đây là một số lưu ý của IVS Việt Nam để việc nộp hồ sơ xin visa Séc hoặc bảo lãnh sang Séc của bạn được diễn ra thuận lợi nhất:

 • Chuẩn bị hồ sơ chính xác theo quy định và yêu cầu của Lãnh sự quán Séc 
 • Thời gian nộp hồ sơ nên là trước thời gian khởi hành dự kiến 1 tháng trở lên
 • Trả lời mọi thông tin một cách trung thực, nếu được, hãy sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Séc trong buổi phỏng vấn để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Cuối cùng, bạn thấy việc tự chuẩn bị hồ sơ xin visa Séc có khó không? Nếu có thì hãy tìm đến một công ty chuyên cung cấp dịch vụ xin visa uy tín nhé!

6. Dịch vụ làm visa du lịch cộng hòa Séc uy tín, hiệu quả

Bạn cảm thấy xin visa Séc có khó không? Có phải bạn đang cảm thấy việc chuẩn bị hồ sơ quá phức tạp, gặp vấn đề trong việc chuẩn bị các giấy tờ dịch thuật, ngoại ngữ và lo lắng hồ sơ chưa đạt tiêu chuẩn để phê duyệt. Dịch vụ làm visa Cộng Hòa Séc của IVS Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

xin visa séc có khó không
IVS Việt Nam dịch vụ làm visa séc uy tín, hiệu quả

Đến với IVS Việt Nam, các bạn sẽ không còn phải lo lắng vấn đề xin visa Séc có khó không nữa. Hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và am hiểu về thủ tục pháp lý của chúng tôi giải quyết. Cụ thể, dịch vụ của IVS Việt Nam bao gồm: 

 • Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Cộng hòa Séc hoàn chỉnh. Không chỉ là xin visa du lịch Cộng hòa Séc mà chúng tôi cung cấp dịch vụ này cho các loại visa của các nước.
 • Hỗ trợ dịch thuật, công chứng giấy tờ
 • Đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán Séc tại Việt Nam
 • Chuẩn bị và xử lý hồ sơ nhanh chóng dựa trên tình trạng hiện tại của khách hàng, tránh việc thiếu sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ
 • Tư vấn miễn phí 
 • Theo dõi và update tình trạng hồ sơ, nhận visa giúp khách hàng.
 • Tư vấn mua vé máy bay, hãng hàng không và đặt khách sạn Cộng Hòa Séc kèm nhiều ưu đãi

Xem thêm: Xin visa romania

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về việc xin visa du lịch Cộng hòa Séc nói riêng cũng như visa Cộng hòa Séc nói chung. Nếu bạn lo lắng về vấn đề xin Visa Séc có khó không hãy liên hệ với IVS Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp qua fanpage IVS Việt Nam hotline 0817969111.

Nhận tư vấn miễn phí