xin visa đi new zealand

Dịch Vụ Xin Visa Đi New Zealand Uy Tín, Trọn Gói 2023

New Zealand là vùng đất thiên đường cho những du khách muốn trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và không khí trong lành. Nếu bạn đang tìm hiểu xin visa đi New Zealand như thế nào, visa du lịch New zealand chi phí bao nhiêu, rất có thể bạn sẽ cần đến bài viết này. Dưới đây là những thông tin chính xác nhất về thủ tục, chi phí cũng như dịch vụ visa New Zealand đáng tin cậy. 

1. Có bao nhiêu loại visa đi New Zealand?

Các hình thức visa du lịch New Zealand rất đa dạng. Công dân Việt Nam đặc biệt quan tâm đến xin visa đi New Zealand tạm trú (không phải visa định cư), bao gồm:

1.1. Visa du lịch New Zealand

Với loại visa này, bạn có thể đến New Zealand để du lịch, công tác ngắn hạn hoặc thăm gia đình. Thời gian lưu trú được giới hạn từ ba đến sáu tháng đối với người có visa du lịch New Zealand. Tuy nhiên, theo quy định visa này có thời hạn lưu trú là 90 ngày. Trong thời gian đến thăm New Zealand, bạn không được tự ý đi làm thêm. Nếu phát hiện bạn đang sử dụng visa không đúng mục đích, bạn sẽ bị trả về quê hương.

xin visa đi new zealand
Đi du lịch tại New Zealand

1.2. Visa đi du học

Những người xin visa New Zealand chủ yếu để theo đuổi việc học sẽ được cấp visa du học. Xin visa đi New Zealand du học thường có giá trị trong suốt thời gian học tập của bạn (tối đa 4 năm). Bạn có thể được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần với loại thị thực này.

1.3. Visa làm việc tạm thời

Xin visa New Zealand để đi làm cho phép khách du lịch ở lại quốc gia này và làm việc trong kỳ nghỉ. Visa làm việc tạm thời ở New Zealand thường có thời hạn tối đa là 12 tháng.

1.4. Xin visa làm việc tại New Zealand

Để được nhập cảnh và tham gia thị trường lao động ở New Zealand, bạn cần xin visa đi New Zealand làm việc. Vậy xin visa làm việc tại New Zealand có khó không? Có mấy loại visa? Cùng khám phá ngay sau đây:

1.4.1. Visa Essential Skills

Visa Essential Skills dành cho người lưu trú ngắn hạn. Thời hạn xin visa New Zealand phụ thuộc vào thời hạn công việc và thu nhập của bạn.

Bạn có thể nộp đơn xin visa làm việc tại New Zealand nếu bạn được một công ty mời làm việc ở một vị trí nằm trong danh sách các ngành nghề thiết yếu và yêu cầu có kinh nghiệm. Nếu bạn đã có visa này, các công ty không tuyển được người dân bản địa sẽ ưu tiên tuyển dụng bạn.

1.4.2. Visa Residence 

Visa thường trú thiếu sót về mặt kỹ năng: Trong những ngành nghề thiếu kỹ năng dài hạn đòi hỏi bạn có bằng cấp và kinh nghiệm cần thiết. Điều kiện để xin visa làm việc tại New Zealand bao gồm độ tuổi không quá 55, thể trạng tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm. 

Visa thường trú được nhà tuyển dụng chấp nhận: bạn sẽ nộp đơn xin visa làm việc tại New Zealand khi nhận được lời mời làm việc lâu dài từ người sử dụng lao động. Ngoài ra, bạn phải phù hợp với yêu cầu của chủ doanh nghiệp về độ tuổi, sức khỏe, tính cách… 

2. Hồ sơ xin visa đi New Zealand gồm những gì?

Bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh sự quán New Zealand để xin visa du lịch New Zealand thành công. Đơn xin visa đi New Zealand của bạn sẽ bị từ chối nếu hồ sơ thiếu giấy tờ hoặc minh chứng không rõ ràng.

Giấy tờ chứng minh danh tính

Tất cả các giấy tờ liên quan đến nhân thân phải được cung cấp khi nộp đơn xin visa đi New Zealand. Chính phủ New Zealand quy định điều này để quản lý tốt hơn các vấn đề liên quan đến nhập cư và sẽ đưa ra biện pháp hỗ trợ kịp thời để bảo vệ quyền lợi của khách xin visa New Zealand trong trường hợp xảy ra sự cố.

Bạn cần tải xuống mẫu khai báo thị thực dựa trên loại visa mà bạn muốn xin. Ví dụ: mẫu 1017 là bắt buộc đối với visa du lịch New Zealand.

Kiểm chứng về mặt tài chính

Các tài liệu cung cấp bằng chứng tài chính là một phần rất quan trọng. Khả năng đậu hay trượt visa của bạn khi nộp đơn xin visa đi New Zealand được quyết định bởi điều này. Để nhanh chóng xin được thị thực, bạn cần chuẩn bị sẵn những thứ sau:

 • Cần có sổ tiết kiệm gốc có số dư ít nhất 10.000 USD và tiền gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ).
 • Ngân hàng đã xác minh và đóng dấu số dư tài khoản hiện tại.
 • Giấy tờ liên quan đến bất động sản, cổ phiếu, ô tô, v.v.

*Lưu ý: Khả năng xin visa đi New Zealand thành công sẽ tỉ lệ thuận với số tiền trong tài khoản của bạn. Tuy nhiên, con số này cũng phải hợp lý dựa trên tình hình việc làm và mức thu nhập của người nộp đơn. Ví dụ, bạn là sinh viên nhưng có số dư tài khoản hơn 500 triệu và không được cha mẹ bảo lãnh. Trong tình huống này có thể visa du lịch New Zealand sẽ bị từ chối.

Chứng minh việc làm

Các giấy tờ chứng minh công việc sẽ giúp Sở Di trú New Zealand có thể xác định tình trạng nghề nghiệp hiện tại của bạn. Khi nộp đơn xin visa để đi New Zealand, bạn sẽ có lợi thế lớn nếu có một công việc tốt và mức lương ổn định. Tùy thuộc vào vị trí hiện tại của bạn, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

 • Với tư cách là chủ doanh nghiệp xin visa làm việc tại New Zealand: giấy phép kinh doanh, hóa đơn thuế, báo cáo tài chính trong 3 tháng gần đây.
 • Với tư cách là công nhân/nhân viên: hợp đồng lao động, bổ nhiệm vị trí, bảng lương trong vòng 3 tháng trước đó và đơn nghỉ phép để chuyển đến New Zealand đã được công ty ký và chấp nhận.
 • Với người đã về hưu: giấy quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu và các giấy tờ hợp pháp liên quan đến hưu trí.
 • Với học sinh, sinh viên: thẻ sinh viên, bảng điểm, giấy phép xin visa New Zealand được nhà trường phê duyệt và đóng dấu.

Giấy tờ hành trình du lịch

Bạn cần xuất trình tài liệu chứng minh rằng bạn có kế hoạch, hành trình du lịch rõ ràng khi xin visa du lịch New Zealand và bạn sẽ trở về Việt Nam khi kết thúc chuyến đi. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa đi New Zealand, bao gồm:

 • Vé máy bay khứ hồi đi New Zealand.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ lưu trú ở New Zealand.
 • Lịch trình du lịch New Zealand (số ngày lưu trú, điểm đến tham quan, v.v.).
 • Thư mời từ đối tác có trụ sở tại New Zealand nếu bạn đi công tác.
xin visa đi new zealand
Bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu để xin thành công visa New Zealand

3. Lệ phí xin visa đi New Zealand bao nhiêu?

Lệ phí cho 1 bộ hồ sơ nếu bạn muốn xin visa đi New Zealand là 246 NZD. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả phí tiếp nhận 394.000 VNĐ (thanh toán bằng VND) khi xuất trình hộ chiếu và thực hiện sinh trắc học tại VFS Global.

Chi phí xin visa New Zealand là 3.910.000 VNĐ (172 USD) nếu bạn trực tiếp nộp hồ sơ. Ngoài ra, phí xét duyệt hộ chiếu đối với hồ sơ trực tuyến là 526.000 đồng và phí xét duyệt hồ sơ xin thị thực là 703.000 VNĐ (nếu nộp hồ sơ giấy).

4. Duyệt hồ sơ xin visa New Zealand mất bao lâu?

Thông thường, phải mất từ 10 đến 15 ngày để xử lý đơn xin visa đi New Zealand (mục đích công tác, du lịch hoặc thăm người thân). Tuy nhiên, Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm các giấy tờ cần thiết và quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn (khoảng 42 ngày) nếu giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc thiếu. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch New Zealand sẽ gửi email cho bạn khi có kết quả.

5. Dịch vụ visa New Zealand tại IVS Việt Nam

Một điều cần lưu ý là bạn buộc phải di chuyển đến Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ xin visa đi New Zealand. Đối với những ai không cư trú tại Hà Nội, điều này sẽ gây không ít cản trở. Vì vậy, sử dụng dịch vụ visa New Zealand trọn gói của IVS Việt Nam là phương pháp tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả nhất.

Ngoài ra, các chuyên gia tại IVS Việt Nam sẽ giúp bạn nộp đơn tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán New Zealand, lên lịch hẹn, theo dõi kết quả hàng ngày, nhận kết quả visa và trao trả lại cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ visa New Zealand tại IVS Việt Nam, quý khách sẽ không cảm thấy: 

 • Mệt mỏi vì tốn thời gian và năng lượng khi đi du lịch.
 • Đau đầu do các giấy tờ và quy trình phức tạp.
 • Không chắc chắn về cơ hội thành công của đơn xin visa.
xin visa đi new zealand
Visa New Zealand

Visa du lịch New Zealand là một trong những visa khó để xin. Đội ngũ nhân viên tại IVS Việt Nam sẽ đảm bảo hồ sơ của bạn tuân thủ các quy định mới nhất của Bộ Di trú New Zealand. Với sự tin tưởng của khách hàng trong suốt hơn 10 năm kinh doanh, IVS Việt Nam luôn là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu cung cấp dịch vụ visa New Zealand.

Xem thêm: visa algeria

Bạn đã nắm được những thông tin về xin visa đi New Zealand chưa? Tham khảo dịch vụ visa New Zealand tại IVS Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ theo quy trình nhanh gọn, chuyên nghiệp và cam kết tỷ lệ đậu visa cao. Hãy liên hệ đến IVS Việt Nam theo số hotline: 0817969111 hoặc fanpage IVS Việt Nam nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Nhận tư vấn miễn phí