Gửi hàng đi đức

Gửi Đồ Sang Đức Phí Cước Như Thế Nào? Cập Nhật Thông Tin 2024

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, Đức đã thu hút hàng triệu du học sinh và lao động quốc tế đến với đất nước mình, trong đó có cả người Việt Nam. Đó là lý do tại sao nhu cầu gửi đồ sang Đức ngày càng cao. Vậy đơn vị nào có dịch vụ gửi hàng đi Đức giá rẻ? Giá gửi đồ sang Đức qua bưu điện hết bao nhiêu? Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu nhé!

1. Cách tính phí gửi đồ từ Việt Nam sang Đức 

Phí gửi đồ sang Đức
Phí gửi đồ sang Đức còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Khi lựa chọn gửi đồ sang Đức thì ngoài đảm bảo hàng hóa không bị hỏng hóc và đến nơi an toàn, nhiều người còn quan tâm đến vấn đề cước phí gửi đồ từ Việt Nam sang Đức là bao nhiêu? 

Theo đó, giá cước gửi hàng đi Đức qua bưu điện bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Tùy thuộc vào kích thước và loại hàng hóa, bên cạnh đó là quãng đường vận chuyển thì bạn sẽ tính được cước phí gửi đồ sang Đức. 

Cách tính phí gửi đồ từ Việt Nam sang Đức như sau: 

  • Giá cước gửi đồ sang Đức sẽ được tính theo cân nặng thực tế, và nếu hàng hóa quá cồng kềnh thì sẽ tính thêm cả kích thước 
  • Giữa trọng lượng kích thước hàng hóa và khối lượng thực tế, nếu bên nào lớn hơn thì sẽ được lấy để làm chuẩn, tính phí cước vận chuyển 
  • Đối với các mặt hàng có giá trị cao, hàng dễ vỡ sẽ được nhân viên thỏa thuận về giá cước vận chuyển hàng trong quá trình vận chuyển. 

2. Gửi đồ sang Đức cần phải lưu ý những gì? 

Khi gửi đồ sang Đức bằng bưu điện cần phải lưu ý những vấn đề gì? Một số điều cần phải lưu ý như sau: 

  • Tìm hiểu kỹ những mặt hàng nào được gửi sang Đức và những mặt hàng không được để tránh tình trạng không được thông quan và bị hoàn lại 
  • Cung cấp đầy đủ thông tin người gửi và người nhận, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, và địa chỉ email nếu có. Thông tin chính xác và rõ ràng sẽ giúp quá trình chuyển gửi diễn ra thuận tiện hơn.
  • Đối với hàng thực phẩm gửi đi Đức, đảm bảo rằng chúng có đầy đủ tem mác, nguồn gốc xuất xứ, và thành phần rõ ràng. Các quy định về thực phẩm có thể khác nhau, nên kiểm tra cẩn thận.
  • Đối với các mặt hàng dễ vỡ hoặc có giá trị lớn, mua bảo hiểm để đảm bảo rằng hàng hóa đến tay người nhận vẫn còn nguyên vẹn.
  • Trước khi quyết định gửi hàng, hãy kiểm tra giá cước gửi hàng đi Đức qua dịch vụ bưu điện. Điều này giúp bạn tránh các sự cố phát sinh

3. Nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển nào để gửi hàng đi đức giá rẻ

Gửi đồ sang Đức
Gửi đồ sang Đức

Hiện nay, có nhiều công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Đức giá rẻ. Tuy nhiên, để lựa chọn đơn vị nào vừa có thể đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển và vừa giảm thiểu chi phí khi gửi đồ sang Đức từ Việt Nam, vì chi phí gửi hàng không phải là ít. Thì có lẽ gửi qua bưu điện là lựa chọn an toàn nhất vì: 

Bưu điện là một đơn vị vận chuyển trong nước và quốc tế, được nhiều người tin dùng. Các sản phẩm mà bưu điện chuyển phát đều được đảm bảo về tính chính xác, từ người gửi đến địa chỉ nhận và thời gian nhất định.

Nhân viên bưu cục luôn nhiệt tình và chu đáo, sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng. Họ không chỉ hỗ trợ khách hàng mọi lúc mà còn hướng dẫn về những thủ tục, thông tin cần thiết để gửi hàng đi Đức.

Không chỉ có vậy, chi phí gửi hàng đi Đức thông qua bưu điện còn được đánh giá là thấp hơn so với nhiều đơn vị khác, giảm chi phí cho người sử dụng dịch vụ.

4. Ưu điểm và nhược điểm khi gửi hàng đi Đức giá rẻ

4.1. Ưu điểm 

Gửi hàng qua dịch vụ bưu điện là một phương thức truyền thống trong việc vận chuyển hàng hóa, đã tồn tại từ thời gian lâu dài. Bưu điện, được quản lý bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, đảm bảo uy tín và an toàn cho cả người gửi và người nhận.

Với sự phủ sóng rộng khắp tại nhiều địa điểm, dịch vụ bưu điện mang lại sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình nhận và gửi hàng.

Một trong những ưu điểm lớn khi sử dụng dịch vụ gửi hàng qua bưu điện là chi phí gửi đồ từ Việt Nam sang Đức thường rất rẻ so với các phương tiện vận chuyển khác. Điều này mang tiết kiệm chi phí đáng kể cho người gửi.

4.2. Nhược điểm 

Thủ tục giấy tờ thường phức tạp, gây khó khăn cho khách hàng mới khi phải khai báo thông tin

Hoạt động của bưu điện thường chỉ diễn ra trong giờ hành chính, điều này có thể tạo ra sự bất tiện đối với những người có lịch trình bận rộn, khiến họ khó khăn trong việc sắp xếp thời gian

Quá trình vận chuyển hàng hóa qua dịch vụ bưu điện thường mất nhiều thời gian, điều này không phù hợp cho những trường hợp cần gửi hàng gấp.

Tóm lại, qua thông tin chia sẻ gửi đồ sang Đức giá cước như thế nào, hy vọng sẽ mang đến cho bạn thông tin bổ ích. Đừng quên theo dõi Fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều tin tức mới. 

Xem thêm: Luật hôn nhân ở Đức 

Nhận tư vấn miễn phí