Xin visa Canada

Xin Visa Đi Canada Bao Lâu Có Kết Quả?

Visa là giấy thông hành không thể thiếu nếu bạn muốn xuất ngoại đến các nước khác, đặc biệt là tại Canada. Tùy vào các loại visa Canada khác nhau sẽ có những yêu cầu pháp lý, thủ tục và thời gian xin visa đi Canada bao lâu có kết quả cũng khác nhau. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn qua các thông tin dưới đây

1. Các loại visa canada

Canada được xem là đất nước đáng sống nhất Thế giới . Vậy có các loại visa canada nào để qua Canada. Xin visa Canada bao lâu có kết quả còn tùy vào loại visa. Hiện nay, xin visa đi Canada có 4 loại visa chính, gồm: visa du lịch, visa du học, visa lao động ngắn hạn, và visa lao động tay nghề liên bang.

1.1. Visa du lịch Canada 

Visa du lịch một lần là một trong các loại visa canada, thời gian lưu trú tối đa 6 tháng và hết thời gian đó các bạn buộc phải rời khỏi đất nước Canada

Visa du lịch nhiều lần, bạn được quyền vào Canada nhiều lần, có các loại thời hạn như 3 tháng, 6 tháng, một năm. 

1.2. Visa du học dành cho sinh viên

Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có thể đến Canada để theo học tại một trong những trường Cao đẳng hoặc Đại học. 

xin visa canada bao lâu có kết quả? Thông thường visa cho sinh viên du học sẽ mất nhiều thời gian xét duyệt. Vậy xin visa canada ở đâu để đạt điều kiện xin visa đi canada này, sinh viên cần gửi hồ sơ tới sở di trú và thư chấp nhận của cơ quan giáo dục ở Canada, bằng chứng về khả năng tài chính của họ để đảm bảo việc chi trả học phí và chi phí sinh hoạt ở Canada trong thời gian học tập, cũng như các tài liệu hỗ trợ như hộ chiếu và thông tin cá nhân khác, nên sẽ lâu hơn so với các loại visa canada khác.

1.3. Visa lao động tạm thời

Xin visa đi canada theo diện lao động là một trong các loại visa canada, dành cho người lao động muốn sang sống và làm việc tại Canada thông qua giấy xác nhận thị trường lao động.

1.4. Visa lao động tay nghề liên bang

FSWC là một loại đơn xin cư trú tại Canada có thể được nộp bởi bất kỳ người nào cư trú bên ngoài hoặc bên trong Canada.

Chốt lại là có 4 loại xin visa đi canada, Các loại visa canada sẽ có thời gian lưu trú và những yêu cầu riêng để được xét duyệt .

2. Xin visa Canada bao lâu có kết quả?

Như chúng ta đã biết, việc xin visa du lịch Canada là một trong các thủ tục hành chính do một bên trong quan hệ lãnh sự là cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ở đây là Đại sứ quán Canada sẽ tiến hành việc xem xét, chấp nhận đơn xin visa Canada.

Xin visa đi Canada
                                                                                    Xin visa bao lâu mới có kết quả

2.1 Xin visa đi Canada khá mất thời gian

Xin visa Canada bao lâu có kết quả? Thông thường thời gian để có kết quả visa sẽ là khoảng 7 đến 15 ngày làm việc tính từ khi nhận hồ sơ đủ và hợp lệ thì cơ quan Lãnh sự có thẩm quyền sẽ xét và quyết định cấp hoặc không cấp visa cho đương đơn. Tại Canada, quá trình này mất nhiều thời gian bởi đây được đánh giá là quốc gia có thủ tục xin visa khó khăn trong các nước. Và thông báo của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã quy định thời gian sẽ khoảng 3 đến 4 tuần làm việc. 

Xin visa Canada bao lâu có kết quả? Tuỳ từng loại visa cụ thể mà thời gian xét duyệt có thể sẽ rút ngắn hoặc kéo dài, chẳng hạn như visa du lịch Canada cũng sẽ mất 4 đến 6 tuần làm để có kết quả cuối cùng.

Do đó, tính cả quãng thời gian tìm kiếm cũng như nộp hồ sơ, tất tần tật thời gian hoàn thành thủ tục làm visa Canada trước thời điểm xuất nhập cảnh vào trước ngày sẽ khoảng từ 5 đến 6 tháng tổng thể.

Để biết được thời gian chính xác việc xin visa Canada bao lâu có kết quả, bạn có thể tham khảo trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada tại quốc gia bạn đang sinh sống hoặc liên hệ trực tiếp với đại diện phụ trách visa để có thông tin cụ thể và chính xác nhất.

Các loại visa đi Canada
 Xin visa đi Canada

3. Thủ tục xin visa đi Canada 

Xin visa Canada ở đâu? Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức để nộp hồ sơ xin visa Canada: Nộp trực tuyến hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở của Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada CVAC.

3.1. Nộp hồ sơ trực tiếp tại CVAC

Để đảm bảo làm được xin visa đi Canada thành công, xin visa canada ở đâu và hồ sơ cần những gì rất quan trọng, bạn nên chuẩn bị đủ các loại giấy tờ thông tin theo hướng dẫn của Đại sứ quán Canada. Ngoài ra, xin visa canada bao lâu có kết quả còn phụ thuộc rất nhiều vào bộ hồ sơ, vì vậy hãy chuẩn bị các giấy tờ hoàn chỉnh.

1 Chứng minh nhân thân

  • Hộ chiếu gốc và bản sao công chứng.
  • Đơn xin visa đi Canada theo mẫu của Cơ quan thẩm quyền.
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân. Tất cả photo công chứng đầy đủ. Giấy khai sinh đã công chứng.
2 Chứng minh công việc:

  • Nếu bạn là cán bộ/công nhân viên: Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm chức vụ; giấy xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty/cơ quan; bảng ương hoặc bản sao kê tài khoản lĩnh lương 3 tháng gần nhất. Nếu bạn là chủ công ty: Giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận của địa phương; biên lai đóng thuế gần đây 2 năm; kê khai tài khoản công ty 
  • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí; sổ lĩnh lương hưu hoặc sao kê tài khoản lĩnh lương hưu trí
3 Chứng minh tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng với số tiền tối thiểu là 5.000 USD (khoảng 100 triệu đồng).
  • Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, bất động sản, trái phiếu, . .. (nếu có)
4 Về lịch trình chuyến đi:

  • Xác nhận mua vé máy bay khuyến mãi đi Canada
  • Xác nhận thông tin đã đặt phòng, chỗ ở, như khách sạn/nhà nghỉ tại Canada.
  • Lịch trình tham quan cụ thể tại Canada (đi đâu, ở đâu, ăn những gì, . ..)

3.2. Nộp hồ sơ xin visa Canada online

Xin visa canada ở đâu? Bạn có thể đăng ký email và thực hiện theo hướng dẫn. Với hình thức làm thị thực này thì xin visa Canada bao lâu có kết quả tùy thuộc bạn có làm đúng các bước khi tự đăng ký hay không. Sau khi hoàn tất thủ tục xin visa Canada online. Bạn chỉ cần chờ kết quả duyệt hồ sơ và đến lấy khi đến ngày hẹn.

Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?

Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Canada online, bạn sẽ cần đến VFS Global Canada để lấy sinh trắc vân tay. Trong trường hợp lựa chọn nộp hồ sơ trực tuyến, bạn cũng mang đầy đủ những hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại CVAC ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn của visa Canada

Yếu tố về xác thực các loại giấy tờ của hồ sơ

Thông thường, một bộ hồ sơ để xin visa đi Canada nói riêng và các nước khác nói chung đều phải chuẩn bị rất nhiều và trong số đó đều phải kê khai, công chứng, xác thực hay phải chứng minh nhân thân bằng cách làm các thủ tục sao kê tại ngân hàng, chứng minh đủ tài chính, chứng minh công việc phù hợp  để Đại sứ quán xem xét có nên cấp hay không. Như vậy, việc xin visa Canada ở đâu? và xin visa Canada bao lâu có kết quả? tùy thuộc vào sự làm việc của cơ quan này hoặc ngân hàng mà sẽ ảnh hưởng đến việc công chứng hồ sơ. Hồ sơ nộp đến cơ quan lãnh sự Canada bản cuối phải chắc chắn đảm bảo đã hợp lệ.

4.1. Chất lượng của hồ sơ

Đây được xem là yếu tố quyết định ảnh hưởng tới việc xin visa canada bao lâu có kết quả ,hồ sơ xin cấp visa có được thông qua hay không. Hồ sơ càng đầy đủ, càng chi tiết , càng chất lượng, cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu thì việc có kết quả xin visa Canada sẽ nhanh hơn bao giờ hết. Đồng thời, cơ quan lãnh sự Canada sẽ ưu tiên xét duyệt, cấp đối với các hồ sơ chất lượng.

Đối với những hồ sơ kém chất lượng, đương nhiên việc xem xét và kiểm tra có đáp đáp ứng các điều kiện hay không sẽ tốn nhiều thời gian hơn và chưa kể đến các trường hợp phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ và tệ nhất là cơ quan lãnh sự từ chối cấp thị thực. Điều này kéo dài liên tục và bạn sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian nữa để xin lại với bộ hồ sơ mới. 

4.2. Thời điểm nộp hồ sơ

Trong thông báo của cơ quan Lãnh sự Canada tại Việt Nam cũng lưu ý một số lý do khác nếu hồ sơ nộp càng nhiều thì việc cấp xét có thể bị kéo dài, do đó, xin visa Canada bao lâu có kết quả cũng vì thế mà ảnh hưởng, lâu hơn rất nhiều so với dự kiến

Đặc biệt tại Canada thì vào khoảng đầu tháng 2 và tháng 9 là lúc các khóa học ở bên Canada bắt đầu. Có nhiều sinh viên và học sinh sẽ nộp hồ sơ vào thời điểm tháng 2 và tháng 3. Hoặc vào cao điểm mùa lễ hội cũng khiến việc xét duyệt trở nên khó bị gián đoạn hơn.

4.3. Yếu tố may mắn

Tưởng chừng phi lý nhưng việc xin visa canada bao lâu có kết quả cũng cần may mắn, thực ra đây là yếu tố khá cần thiết bởi có những hồ sơ đủ điều kiện sống bởi vài lý do nào đó thì cũng không được chấp thuận. Đặc biệt, mỗi một quốc gia luôn có những thay đổi trong chính sách liên tục sao cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, xã hội, gồm cả nhập cư. Các bước kiểm duyệt có thể bị thắt chặt hơn nếu đất nước đó có sự bất ổn về an ninh, tuy nhiên  cũng có những thời điểm ưu tiên thu hút du lịch thì việc xin visa sẽ trở nên dễ dàng hơn. =+

5. Các câu hỏi thường gặp

5.1. Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn du học, làm visa nhanh chóng uy tín chất lượng?

IVS Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học uy tín, hỗ trợ xin visa, có đội ngũ chuyên viên tận tâm tư vấn nhanh chóng, chất lượng với mức chi phí hợp lý

Hỗ trỡ tư vấn Visa
                                                     Xin visa đi Canada

5.2. Chi phí dịch vụ tư vấn tại IVS Việt Nam là bao nhiêu?

Tùy vào loại hồ sơ và nhu cầu tư vấn của khách hàng mà sẽ có mức phí dịch vụ khác nhau. IVS đảm bảo luôn minh bạch về giá và bạn sẽ được nhận các thông báo về các khoản chi tiết.

Xem thêm: dịch vụ làm visa úc trọn gói

Trên đây là toàn bộ tư vấn của IVS Việt Nam liên quan đến xin visa canada ở đâu và xin visa Canada bao lâu có kết quả. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề và thực hiện rất nhiều thủ tục hành chính, trong đó có thủ tục xin visa ở các quốc gia trên thế giới, quý khách hàng sẽ không hối hận khi lựa chọn chúng tôi. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về các thủ tục làm visa, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn, liên hệ IVS Việt Nam qua hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam.

Nhận tư vấn miễn phí