1 Lá Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Tiền Nhật Đổi Sang Tiền Việt

Có thể bạn chưa biết, một tên gọi khác của đồng tiền Nhật Bản là Lá. Khi đổi lá sang tiền Việt, tỷ giá chuyển đổi rất khác nhau. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của IVS Việt Nam để biết được 1 lá bằng bao nhiêu tiền Việt cũng như cách đổi ngoại tệ nhé.

1. Đồng tiền của nước nào có đơn vị Lá?

1 Lá Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt
Đồng tiền của nước nào có đơn vị Lá?

Trước hết, cần biết rằng “Lá” hay “1 Lá tiền Nhật” chỉ đơn thuần là cụm từ được sử dụng bởi những người Việt Nam đang cư trú, làm việc, học tập tại Nhật Bản; nó không phải là tiền tệ chính thức của đất nước này. 

IVS Việt Nam nhận được khá nhiều câu hỏi về “1 lá bằng bao nhiêu tiền Việt”. Từ này thường được sử dụng để chỉ mệnh giá 10.000 yên, tương đương với 1 Man Nhật Bản. Hơn nữa, 1.000 yên còn được biểu thị bằng cụm từ “Sen”, trong đó 10 Sen tương đương với 1 Man.

2. Bạn có biết 1 Lá bằng bao nhiêu tiền Việt?

Như đã nêu ở trước, “Lá” chỉ là biệt danh được người Việt dùng để chỉ tờ tiền 10.000 yên; nó không phải là tiền tệ chính thức của Nhật Bản. Do đó, chúng ta phải nắm rõ tỷ giá Yên Nhật với Đồng Việt Nam để có thể quy đổi 1 Lá tiền Nhật.

Tính đến thời điểm hiện tại (cập nhật đến tháng 3 năm 2023), tỷ giá hối đoái giữa VND và Yên Nhật là khoảng 172,47 đồng/yên. Suy ra 1 lá bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 Lá tiền Nhật = 10.000 yên = 10.000 x 172,47 VNĐ = 1.724.700 VND

Cần nhớ rằng tỷ giá hối đoái có thể biến động thường xuyên, do đó, để tránh những sai sót không đáng có, bạn phải luôn kiểm tra tỷ giá trước khi hoàn tất bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền bạc.

3. Giải đáp: 1 Man tiền Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Thay vì sử dụng 1 Man tiền Nhật hay 1 lá bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá hối đoái trên thị trường Nhật Bản thường được xác định bằng Yên Nhật. Ta có 1 Yên tương đương với 208.876 Việt Nam đồng. 

Bằng cách sử dụng tỷ giá tiền Nhật đổi sang tiền Việt này, có thể xác định 1 Man tiền Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam như sau: 1 Man Nhật tương đương với 10.000 Yên = 2.088.760 VND

1 Lá tiền Nhật đổi sang tiền Việt biến động lên xuống tùy theo tình hình kinh tế, cũng giống như các đồng tiền khác như đô la Mỹ, won Hàn Quốc, nhân dân tệ Trung Quốc,… Do đó, để chủ động hơn trong giao dịch, bạn cần phải cập nhật trước tỷ giá hối đoái bất cứ khi nào có nhu cầu chuyển đổi tiền.

4. Tiền Nhật đổi sang tiền Việt ở đâu?

Nếu bạn cần đổi 1 lá bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn có thể thực hiện tại Việt Nam hoặc mang theo đô la Mỹ sang Nhật Bản và đổi tại đó. Để thanh toán những thứ cần thiết, bạn nên đổi Yên tại Việt Nam thay vì đổi USD/EUR.

4.1 Đổi tiền ở Việt Nam

Vì việc đổi ngoại tệ trên thị trường mở là vi phạm pháp luật Việt Nam nên cách nhanh nhất, an toàn nhất và hợp pháp nhất để thực hiện việc này là đến ngân hàng.

Khi học tập và làm việc tại Nhật Bản bạn nên có ít nhất 1 Lá tiền Nhật để thực hiện các giao dịch. Hiểu về tỷ giá 1 lá bằng bao nhiêu tiền Việt giúp bạn quản lý tiền nong dễ dàng hơn.

4.2 Đổi tiền ở Nhật Bản

Bạn cũng có thể mang tiền USD/EUR để đổi ra Yên Nhật bằng các cách sau:

  • Đổi tiền tại máy đổi tiền tự động của sân bay: Vì Nhật Bản là quốc gia của máy tự động nên việc đổi tiền ở đây là một lựa chọn đơn giản và thuận tiện.
  • Đổi tiền tại ngân hàng và quầy đổi tiền: Bưu điện, khách sạn và trung tâm mua sắm lớn đều cung cấp bàn đổi tiền.
  • Đổi tiền với hướng dẫn viên du lịch.

5. Lưu ý điều gì khi đổi 1 lá bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nếu chưa biết tiền Nhật đổi sang tiền Việt ở đâu uy tín, bạn nên chuẩn bị đủ Yên Nhật cho những nhu cầu cần thiết để có thể đi lại và mua sắm thuận tiện hơn.

Các ngân hàng là nơi tốt nhất để đổi 1 Lá tiền Nhật vì chúng có giá hợp lý và an toàn.

Ở Nhật Bản, người ta có phong tục đổi tiền xu và tiền lẻ để thanh toán cho những khoản mua sắm nhỏ lẻ hoặc tại các máy bán hàng tự động.

Mang thêm USD hoặc EUR để trang trải các chi phí vì ở Nhật không có dịch vụ đổi tiền Việt Nam. Nếu cần thiết, số tiền này được quy đổi sang Yên Nhật.

Khi mua hàng tại các cơ sở sử dụng thẻ tín dụng nước ngoài, hãy mang theo thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán nhanh chóng và dễ dàng.

Qua bài viết trên IVS Việt Nam đã giải đáp những thắc mắc liên quan tới 1 Man tiền Nhật hay 1 Lá bằng bao nhiêu tiền Việt và cách tiền Nhật đổi sang tiền Việt. Biết được thông tin này sẽ giúp bạn đổi tiền Nhật Bản với tỷ giá tốt nhất và chủ động trong mọi giao dịch khi đi Nhật.

Xem thêm: 1 sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí