1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hiện nay? Tỷ giá hối đoái của đồng Man Nhật là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi chuẩn bị sang Nhật. Hãy cùng IVS Việt Nam đọc qua bài viết dưới đây nhằm tìm hiểu rõ hơn về những thắc mắc này nhé.

1. Đồng Man Nhật là gì? 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
Đồng Man Nhật là gì? 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Đồng Yên, tính đến ngày nay, là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản. Vậy vì sao xuất hiện đồng Man Nhật? Trên thực tế, Man có giá trị cao hơn đồng yên và khi đổi số tiền lớn, nhiều thực tập sinh, du học sinh từ Việt Nam sang Nhật Bản thường sử dụng đồng tiền này.

Mặc dù hầu hết các giao dịch trên thị trường đều được thực hiện bằng đồng Yên Nhật (JPY), nhưng người Nhật vẫn dùng một số cái tên khác, chẳng hạn như Lá, Sen và Man. Đồng tiền có giá trị và được sử dụng rộng rãi nhất là đồng Man Nhật.

Sau đây là phương pháp quy đổi 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam:

1.000 Yên = 1 Sen

10 Sen = 10.000 Yên = 1 Man

10 Sen = 100.000 Yên = 1 Man = 1 Lá

2. Khi nào nên chuyển tiền Man Nhật sang tiền Việt?

1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
Khi nào nên chuyển tiền Man Nhật sang tiền Việt?

Xu hướng chuyển đổi tiền tệ giúp việc đi lại, học tập, xuất khẩu lao động và các hoạt động khác trở nên dễ dàng hơn. Mọi người đều được yêu cầu sử dụng tiền địa phương và Nhật Bản cũng không ngoại lệ.

Bạn có biết 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Dưới đây là một số trường hợp cần quy đổi đồng Man Nhật sang Việt nam đồng: 

Hiện nay, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản rất phổ biến. Hiểu được sự khác biệt giữa tỷ giá hối đoái của hai loại tiền tệ này sẽ giúp bạn dự đoán số tiền bạn sẽ kiếm được khi làm việc ở Nhật Bản.

Khi cư trú tại Nhật Bản, du học sinh và thực tập sinh cũng phải chuyển đổi tiền của họ để trang trải chi phí sinh hoạt, học phí và các chi phí khác. 

Vì Man lớn hơn Yên nên bạn chỉ cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý khi đi du lịch bằng cách đổi đồng Man Nhật sang tiền Việt.

2.1 1 Man Nhật bằng bao nhiêu Việt Nam đồng?

Khi tìm kiếm trên Google, IVS Việt Nam đã bắt gặp rất nhiều những câu hỏi như “1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” “1 man nhật bằng bao nhiêu việt nam đồng?”.

Ngày 28 tháng 11 năm 2023 cập nhật tỷ giá Yên Nhật như sau:

1 JPY = 170,29 VNĐ

1 Man = 10.000 JPY = 1.702.900 VNĐ

Giống như các loại tiền tệ khác như đô la Mỹ, won Hàn Quốc, đồng Việt Nam, nhân dân tệ Trung Quốc, v.v., tỷ giá đồng Man Nhật Bản cũng chịu sự biến động của nền kinh tế. Do đó, để chủ động hơn trong giao dịch, việc cập nhật tỷ giá trước thời hạn mỗi khi có nhu cầu chuyển đổi tiền tệ là rất quan trọng.

2.2 Vậy 2 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Sau khi đã biết cách tính 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, ta hoàn toàn có thể dễ dàng tính được 2 Man bằng bao nhiêu tiền Việt. Cụ thể 2 Man = 20.000 JPY = 1.702.900 VND x 2 = 3.405.800 VND.

3. Hướng dẫn chuyển đổi 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

3.1 Tại sân bay và các ngân hàng

Nơi an toàn nhất để chuyển đổi 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và các ngoại tệ khác là ngân hàng. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là bạn sẽ cần cung cấp minh chứng cho việc đổi tiền quy mô lớn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng Ngân hàng tính phí rất lớn cho việc đổi ngoại tệ.

Một số ngân hàng thương mại như Vietcombank, HSBC, HSBC… có quầy đổi ngoại tệ tại sân bay để hỗ trợ khách hàng chuyển đổi ngay trước khi bay.

3.2 Đổi tiền ở các tiệm vàng

Bạn có thể chọn những người buôn bán vàng, bạc và đá quý lớn, đáng tin cậy để giảm bớt những hạn chế khi đổi tiền tại ngân hàng. Quá trình này không chỉ đơn giản mà còn không có giới hạn thời gian đối với các giao dịch.

Hiện nay vẫn còn một số cửa hàng vàng tính phí chuyển đổi khá cao. Tuy nhiên, nên đổi tiền số lượng thấp để tránh bị phạt. Ngược lại, việc ngăn chặn hành vi trộm cắp, chênh lệch tỷ giá hối đoái và tiền giả khi đổi tiền tại tiệm vàng là một thách thức.

Bạn có thể ghé thăm các địa điểm trao đổi tiền tệ uy tín ở Hà Nội, như Phố đổi tiền Hà Trung, nơi tập trung phần lớn các nhà bán lẻ vàng, bạc và ngoại tệ được ủy quyền của thành phố.

3.3 Đổi tiền ở Nhật Bản

Bạn cũng có thể đi du lịch đến Nhật Bản và sau đó đổi 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Ở Nhật Bản, có một số nơi bạn có thể chọn để đổi đồng Man Nhật trong trường hợp khẩn cấp, như:

Máy đổi tiền hoạt động tự động tại sân bay 

Ngân hàng ở Nhật Bản 

Máy rút tiền ở cửa hàng tiện lợi: 7 Eleven, Travelex Japan, Daikokuya

Những thông tin về 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đã được IVS Việt Nam cung cấp ở trên. Để thực hiện giao dịch, người tiêu dùng nên kiểm tra tỷ giá hối đoái tại thời điểm quy đổi và chọn địa điểm đáng tin cậy và an toàn để đổi tiền. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn khi đi du lịch, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Xem thêm: 1 lá bằng bao nhiêu tiền việt

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí